Hướng dẫn cách chơi Sylas siêu bá đạo mùa 11 từ cao thủ LMHT

0
2495
cách chơi sylas mùa mới nhất

Đối với các fans nhà LMHT thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với Kẻ Phá Xiềng – Sylas. Đây là cái tên đang làm mưa làm gió trên các đấu trường Liên Minh mùa mới nhất. Tuy nhiên, đi cùng với đó, cách đánh Sylas trong mùa mới này cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Bạn đã cập nhật được cách chơi Sylas hiệu quả mùa mới nhất chưa? Đọc ngay bài viết này của Vnesport để nắm chắc nhất bí kíp từ các cao thủ nhé!

Thông tin kỹ năng của Sylas

Trở lại hoành tráng trong mùa LMHT mới dường như Riot đã có nhiều ưu ái dành cho Sylas. Lần này Sylas nổi bật với các bộ kỹ năng siêu đỉnh giúp mình phá đảo đường giữa cực xung. Đó là những kỹ năng nào? Hãy cùng tìm hiểu trong phần viết dưới đây nhé!

Kháng Ma Thuật

Kháng Ma Thuật

Nội Tại của Sylas chính là Kháng Ma Thuật. Để giải phóng Nội Tại này Sylas sẽ xoay sợi xích xung quanh mình ở những đòn đánh kế tiếp. Những kẻ địch xung quanh vòng xoay của sợi xích sẽ phải nhận một lượng sát thương đáng kể.

Quật Xích

Quật Xích

Với Quật Xích Sylas sẽ tung sợi xích của mình về phía của kẻ địch cần tấn công. Kẻ nhận trúng sợi xích này sẽ phải nhận sát thương. Đồng thời bị làm chậm đi trong một khoảng thời gian. Sau khoảng trễ, các điểm giao nhau của xích sẽ phát nổ. Kẻ địch bị dính chiêu lại một lần nữa được bồi thêm sát thương và bị làm chậm thêm một khoảng thời gian đáng kể.

Đồ Vương

Đồ Vương

Để thi triển kỹ năng bá đạo này của mình, Sylas sẽ tung một đòn đánh chí mạng về phía kẻ địch mục tiêu. Mục đích của đòn đánh là để gây sát thương cho kẻ địch và hồi cho mình một lượng máu đáng kể. 

Đặc biệt, nếu máu của tướng bị dính chiêu yếu thì lượng sát thương gây ra sẽ càng cao. Nếu lượng máu của Sylas đang thấp thì chiêu thức này sẽ giúp anh chàng tăng một lượng máu đáng kể trong thời gian ngắn.

Trốn / Bắt

Trốn / Bắt

Trốn / Bắt là tuyệt chiêu tiếp theo bạn không thể bỏ qua khi sử dụng Sylas làm tướng đi đường cho mình. Chiêu thức này giúp Sylas lướt nhanh về phía trước với tốc độ chóng mặt. Đồng thời tạo cho bản thân một lớp giáp bảo vệ vô cùng chắc chắn để kháng các sát thương đối thủ gây ra.

Thời gian hồi chiêu của Trốn / Bắt cũng rất ngắn, bạn có thể tái sử dụng chiêu thức này gần như ngay lập tức. Ở lần tái sử dụng này anh chàng có thể làm choáng, vung xích kéo mình tới kẻ địch mục tiêu và gây sát thương lên chúng.

Tước Đoạt

Tước Đoạt

Tuyệt chiêu cuối vô cùng lợi hại của Sylas khiến nhiều đối thủ phải khiếp sợ đó chính là Tước Đoạt. Với tuyệt chiêu này Sylas có thể cướp đi chiêu cuối của chính kẻ địch mà mình tấn công. 

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Sylas

Bí kíp chơi Sylas hiệu quả mà các cao thủ thường sử dụng đó chính là nâng cấp chúng. Thứ tự nâng cấp này thường không cố định mà thường thay đổi linh hoạt theo chiến lược của người chơi cũng như vị trí mà Sylas đảm nhận. Trong đó, ở vị trí đi MID Sylas thường được nâng cấp theo thứ tự như sau:  Q =>  W => E.

cách chơi Sylas Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Sylas
Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng chuẩn nhất cho Sylas đi MID

Bảng ngọc bổ trợ của Sylas mùa mới nhất

Bảng ngọc cho Sylas có sự thay đổi qua các mùa. Đây là điều mà nhiều game thủ thường không mấy để ý và dễ mắc sai lầm trong việc lên bảng bổ trợ Sylas. Trong mùa mới này bảng ngọc Sylas có gì thay đổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Có 2 bảng ngọc Sylas thường được các cao thủ gạo cội sử dụng cho Sylas đi MID trong mùa mới này là:

Bảng 1

Bảng bổ trợ Sylas mùa mới nhất
Bảng bổ trợ Sylas mùa mới nhất

Với bảng Sylas này anh chàng sẽ có thể đối phó tốt hơn với những kèo đối phương có tầm đánh ngắn hoặc đánh cận chiến. Lợi thế của bảng ngọc Sylas này mang đến cho hắn khả năng cấu rỉa máu đối thủ trước khi lao vào tấn công. 

Bảng 2

Bảng bổ trợ Sylas MID mùa mới nhất hiệu quả
Bảng bổ trợ Sylas MID mùa mới nhất hiệu quả

Bảng ngọc này sẽ giúp Sylas rất nhiều trong việc đối đầu với các tướng “out tầm”. Lợi thế của bảng ngọc này là có thể giúp Sylas hổ báo hơn để tấn công hoặc tiên phong mở combat. Khả năng trao đổi chiêu cũng trở nên linh hoạt hơn với bảng ngọc này.

Cách lên đồ Sylas bá đạo nhất trận

Những trang bị đầu mà Sylas rất cần không thể bỏ qua đó chính là Bình Máu và Nhẫn Doran. Hãy chú ý lên ngay cho anh chàng này ngay từ đầu trận nhé!

Các trang bị hữu ích giúp Sylas trở nên cơ động, khống chế đối thủ nhiều hơn cũng như dồn sát thương cực xịn không thể bỏ qua như là: 

Giày Pháp Sư + Đai lưng Hextech + Mũ phù thủy + Trượng hư vô + Đồng hồ cát + Quỷ Thư Morello

Trong trường hợp bạn phải đi đường cùng các tướng tanker siêu trâu, phục hồi máu tốt thì hãy chọn thêm cho anh chàng món bửu bối Quỷ Thư Morello.

LoL Morellonomicon

Trường hợp chống đối với bạn là các tướng Pháp sư tay dài, khả năng cấu rỉa máu không kém cạnh Sylas thì mau chóng lên cho anh chàng các bộ giày cơ động như Giày Thủy Ngân, Giày Thép Gai, Giày Pháp Sư,…

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của Sylas khi vào các cuộc giao tranh, combat tổng thì có thể ưu tiên lên Song Kiếm Tai Ương. Combo Nội Tại + Song Kiếm Tai Ương chính là một tuyệt chiêu kết liễu tướng đối thủ cực xịn đấy.

LoL Lich Bane

Cuối cùng để giúp bảo vệ anh chàng tốt hơn và sống lâu nhất trận hãy chuẩn bị thêm các loại giáp cho Sylas như Giáp Gai, Giáp Liệt Sĩ chẳng hạn. 

Đồng thời cũng đừng tiếc tiền mà không mua thêm Bình Máu để dự trữ vào những lúc nguy cấp nhé!

Phép bổ trợ dành cho Sylas đi MID

Phép bổ trợ tốt nhất cho Sylas đi MID hiệu quả nhất mùa này là Thiêu Đốt và Tốc Biến. Đôi khi bạn cũng có thể sử dụng thêm Trừng Phạt để farm lính và tăng sát thương nhé!

Hướng dẫn cách nhập trận với Sylas chuẩn xác nhất

Đến đây chắc hẳn bạn đã có đủ “đồ nghề” và kỹ năng để ra trận. Tuy nhiên, đừng vội hiếu chiến nếu chưa biết qua cách chơi Sylas siêu hiệu quả trong từng giai đoạn thực chiến dưới đây nhé!

Cách chơi Sylas giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game bạn không nên quá hung hăng để Sylas đi solo đường. Hãy chắc chắn rằng Sylas sẽ đi cùng đồng đội và được các tướng SP hỗ trợ bên cạnh. Nếu gặp phải ca khó bạn có thể cân nhắc đánh lùi và chờ thời cơ phản công lại. Nhiệm vụ trong lúc này bạn cần thực hiện trước đó là Farm lính.

Hướng dẫn cách chơi Sylas chuẩn xác nhất
Bí kíp chơi Sylas giai đoạn đầu cuộc

Sau khi đã đạt được cấp 6, hãy cướp chiêu đối thủ với Tước Đoạt. Sau đó bật thêm Nội Tại để khô máu với hắn. Tuy nhiên, hãy chú ý chọn tướng có tuyệt chiêu cuối mạnh nhé. Trong trường hợp bạn bị đẩy cho tướng có chiêu cuối khá yếu thì hãy chuyển sang đẩy đường cho lành.

Cách chơi sylas giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa này hãy cố gắng sử dụng triệt để các combo của Sylas để tăng hiệu quả của cuộc chiến lên cao nhất. Một số cách combo Sylas có thể bạn sẽ cần dùng đến trong giai đoạn này là:

  • Combo Sylas dùng để trao đổi chiêu thức: Quật Xích => Đánh thường  => Trốn => Bắt => Đánh thường => Đồ Vương.
  • Combo Sylas dùng để đi gank bắt lẻ: Kích hoạt Trốn => Bắt => Đánh thường => Quật Xích => Đánh thường => Đồ Vương.
  • Combo Sylas giúp mở giao tranh: Chiêu cuối Tước Đoạt => Quật Xích => Đánh thường => Đồ Vương => Đánh thường => Trốn / Bắt.
Chia sẻ cách chơi Sylas hiệu quả giai đoạn giữa game
Chia sẻ cách đánh Sylas hiệu quả giai đoạn giữa game

hoặc: Sử dụng Trốn / Bắt => Tước Đoạt => Quật Xích => Đánh thường => Đồ Vương => Đánh thường.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối chính là giai đoạn nước rút, bạn cần phải dứt điểm đối thủ để đồng đội tiến lên. Chính vì thế, thay vì hung hãn tiến đến tấn công như một mãnh thú thì hãy bình tỉnh. Điều bạn cần làm lúc này là tìm được đối thủ có tuyệt chiêu cuối mạnh nhất trong team đối thủ để Tước Đoạt. Tốt nhất là tìm đến tướng Pháp Sư hay Đấu Sĩ nhé.

Sau khi cướp được chiêu cuối thì triển ngay các bộ combo để hạ đo ván đối thủ của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Quật Xích để làm chậm, trói chân đối thủ ở xa giúp đồng minh tiến lên tấn công nhanh gọn.

Cách chơi Sylas chuẩn xác giai đoạn cuối game
Cách chơi Sylas chuẩn xác giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi Sylas siêu bá đạo từ các cao thủ gạo cội LMHT. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này có thể giúp các bạn trải nghiệm game tốt hơn. Chúc các bạn may mắn và chiến thắng vang dội cùng đồng đội nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here