Chung Kết Thế Giới 2020 bị hủy – Sự thật hay chỉ là một tin đồn?

0
1680
Tin đồn Chung Kết Thế Giới 2020 bị hủy
Thực hư tin đồn Chung Kết Thế Giới 2020 bị hủy

2020 thực sự là một năm đầy thăng trầm đối với cả thế giới. Đến thời điểm hiện tại, khi hơn nửa năm đã đi qua nhưng đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Tất cả mọi ngành nghề, hoạt động đều chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Và các giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy. Mới đây, cộng đồng LMHT lại được dịp xôn xao khi có tin đồn Chung Kết Thế Giới 2020 bị hủy. Thực hư tin đồn này ra sao? Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

LMHT Chung Kết Thế Giới 2020 bị hủy là sự thật?

Có thể nói 2020 chính là một năm tồi tệ trong lịch sử phát triển của loài người. Dịch Covid-19 lan nhanh toàn cầu không chỉ cướp đi tính mạng của nhiều người. Nó còn là nguyên nhân chặn đứng sự phát triển của rất nhiều ngành nghề. Đã có lúc chúng ta tưởng chừng như tình hình đã khả quan hơn. Tuy nhiên đến nay dịch bệnh dường như vẫn chưa có điểm dừng. Các hoạt động tụ tập đông người như các giải đấu game, bóng đá đều phải tạm hoãn. Rất nhiều giải đấu đã phải hủy bỏ. Đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ tiếp theo chính là Chung Kết Thế Giới LMHT 2020.

Mới đây, một đoạn tin nhắn rò rỉ đã mang đến nhiều bất ngờ liên quan đến các thông tin CKTG 2020. Cụ thể, một tin nhắn nặc danh đã được gửi cho người đi rừng Leyan thuộc Vici Gaming. Trong tin nhắn, có một đoạn nhắc đến thông tin CKTG 2021 sẽ diễn ra tại Trung Quốc.

tin đồn chung kết thế giới 2020 bị hủy
Chung Kết Thế Giới 2020 được tổ chức tại Trung Quốc

Chúng ta đều biết, giải đấu quốc tế LMHT lớn nhất của năm sau đã được Riot Games chọn tổ chức tại Bắc Mỹ. Vậy thông tin nêu trên cho thấy điều gì? Điều này dẫn chúng ta đến một suy đoán rằng rất có thể Chung Kết Thế Giới 2020 bị hủy vì dịch bệnh. Và kì chung kết của năm nay sẽ được lùi sang năm 2021. Mặc dù ý kiến này có vẻ không quá thuyết phục, nhưng trước diễn biến dịch bệnh như hiện nay thì nó hoàn toàn có thể xảy ra.

Giải đấu LMHT đã bị dịch covid-19 ảnh hưởng như thế nào?

Dịch bệnh Covid-19 lan nhanh, thể thao là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng khá nặng. Trong đó, phải kể đến thể thao điện tử Esport với các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thu hút đông đảo người hâm mộ. Từ đầu năm 2020 đến nay, không ít giải đấu LMHT đã bị hoãn đấu hoặc hủy bỏ. Nổi bật nhất phải kể đến giải đấu lớn thứ nhì thế giới của cộng đồng Liên Minh MSI 2020. Giải đấu đã bị hủy bỏ.

thực hư chung kết thế giới 2020 bị hủy

Cùng với đó, hàng loạt các giải đấu quốc nội mùa hè cũng đã phải chuyển sang tổ chức online. Hoặc nếu tổ chức đấu trực tiếp thì các khán giả cũng không được tham gia cổ vũ. Có thể nói rằng dịch Covid-19 đã làm nền thể thao điện tử thế giới bị đảo lộn hoàn toàn.

Mặc dù các giải đấu quốc nội có thể tổ chức đấu online nhưng CKTG 2020 thì không thể. Việc thi đấu online sẽ mang đến những kết quả không minh bạch. Vậy nên, đông đảo người hâm mộ đã hy vọng giải đấu này vẫn tiếp tục tổ chức. Tuy nhiên, trong tình hống dịch bệnh ngày càng phức tạp thì điều này sẽ càng thêm nguy hiểm nếu tổ chức thi đấu CKTG 2020.

Vừa rồi là những thông tin hấp dẫn về việc thông tin Chung Kết Thế giới 2020 bị hủy rộ lên. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ Riot Games. Vậy nên, đây vẫn chỉ là một tin đồn. Thực hư ra sao, mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo của vnesport247 để cập nhật tin esport một cách nhanh nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here