Riot nâng cấp hệ thống phát hiện AFK, giảm thiệt hại cho game thủ LMHT

0
1807
Riot nâng cấp hệ thống phát hiện afk
Riot nâng cấp hệ thống phát hiện AFK

Các hành vi gây rối, phá game trong LMHT vẫn luôn là vấn đề khiến game thủ và Riot Games đau đầu. Thời gian gần đây, Riot Games vẫn luôn không ngừng nỗ lực nâng cấp hệ thống phát hiện AFK nhằm chống lại các hành vi gây rối trong game. Mới đây, cha đẻ của LMHT cũng đã thông báo thiết lập thêm một số biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người chơi chân chính. Nội dung cụ thể chúng tôi sẽ cung cấp trong bài viết dưới đây.

Riot lên danh sách các hành vi phá game cụ thể

Bài đăng mới nhất của đội ngũ Riot có nội dung nói về hệ thống hành vi gây rối được cập nhật trong tháng 8/2020. Lần này, Riot chủ yếu đề cập đến vấn đề giảm thiểu thiệt hại cho người chơi khi gặp phải phá game và AFK. Đặc biệt, các hành vi phá game đã được Riot lên danh sách một cách chi tiết như sau:

  • Cố tình cho đối thủ ăn mạng
  • Gây rối đồng đội một cách có chủ ý. Ví dụ như Bard “hóa vàng” để cứu đối thủ hay Tahm Kench cố tình nuốt đồng đội,…
  • Cố tình rời trận
  • Không tác động và đóng góp tích cực cho trận đấu
  • Mất kết nối game
riot nâng cấp hệ thống phát hiện afk
Danh sách các hành vi phá game đã được Riot thông báo cụ thể

Mục tiêu của việc nâng cấp hệ thống phát hiện AFK

Đẩy mạnh nâng cấp hệ thống phát hiện AFK, mục tiêu cơ bản của Riot Games chính là có thể giảm thiểu tối đa các hành vi tiêu cực trong LMHT ở tất cả các bậc, loại xếp hạng. Đồng thời cũng giảm thiểu những thiệt hại mà người chơi chân chính bị ảnh hưởng bởi các hành vi gây rối trong game.

Riot tăng cường cơ chế phát hiện hành vi gây rối 100%
Riot tăng cường cơ chế phát hiện hành vi gây rối 100%

Đối với các hành vi phá game như: cố tình để đối phương ăn mạng, không tích cực đóng góp trong trận đấu, AFK, Riot sẽ tiếp tục thiết lập các cơ chế giúp tăng gấp đôi tỷ lệ phát hiện. Hệ thống phát hiện phá game này sẽ giúp nhà phát triển game đưa ra các hình phạt nhất quán hơn.

Ví dụ: Nếu như bạn là một người đi rừng nhưng lại không gank, không kiểm soát mục tiêu, tầm nhìn và cũng không gây ra được lượng damge ổn thì chắc chắn nguy cơ nhận phạt sẽ rất cao.

Các giải pháp nhằm hạn chế thiệt hại cho người chơi

Trước mắt, nhằm hạn chế thiệt hại người chơi phải chịu từ các hành vi phá game, Riot đã đề ra một số biện pháp ngắn hạn. Cụ thể nội dung các giải pháp này như sau:

  • Cho phép người chơi đầu hàng sớm khi bị AFK.
  • Thành viên của đội thua do gặp trường hợp tiêu cực rõ rệt sẽ bị trừ ít điểm xếp hạng (LP) hơn.
  • Người chơi nào có hành vi gây rối sẽ bị kiểm soát ở hàng chờ lâu hơn.
  • Đưa ra các cảnh báo dành cho người chơi có hành vi sai trái.
giải pháp nâng cấp hệ thống phát hiện afk
Các thiệt hại cho người chơi bị ảnh hưởng bởi AFK sẽ được giảm thiểu

Về cơ bản thì để giải quyết vấn đề này triệt để hơn nữa thì Riot Games vẫn còn phải nỗ lực nâng cấp hệ thống phát hiện AFK mạnh mẽ hơn nữa. Những kế hoạch mà nhà sản xuất game vừa đưa ra trên đây có lẽ chỉ mới là những bước khởi đầu. Tuy nhiên, hành động này của Riot đã phần nào giúp các game thủ chân chính yên tâm hơn trong những lần leo rank sắp tới của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here