Cách chơi Urgot mùa 11 siêu lợi hại bất bại trong mọi cuộc chơi

0
2884
cách chơi ugot mùa mới hấp dẫn

Đối với các game thủ yêu thích LMHT thì Urgot là một cái tên không còn xa lạ nữa. Được mệnh danh là Pháo Đài Di Động, Urgot hội tụ đầy đủ tất cả kỹ năng, bản lĩnh để đảm nhiệm vị trí đường trên. Urgot TOP gần như là sự lựa chọn bất biến của nhiều game thủ, nhất là các game thủ chuyên trị đường trên. Tuy nhiên, nội lực tiềm tàng của anh chàng này không chỉ có vậy. Đọc ngay bài viết này của Vnessport247 để được các cao thủ bật mí cách chơi Urgot bá đạo bất bại trước mọi đối thủ nhé!

Thông tin kỹ năng của Urgot

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”! Trước khi bắt tay với một tướng nào đó bạn cần nắm bắt được toàn vẹn những kỹ năng mà vị tướng của mình sở hữu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lên các chiến lược cũng như tung chiêu chuẩn xác nhất. Trở lại mùa LMHT mới này, Riot đã có nhiều cải tiến trong các chiêu thức của Urgot. Những thay đổi, cải tiến cụ thể này sẽ được chúng tôi giải mã ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Đại Bác Cộng Hưởng

Đại Bác Cộng Hưởng

Nội Tại mà Urgot sở hữu chính là Đại Bác Cộng Hưởng. Khi Urgot sử dụng kết hợp Nội Tại với các đòn đánh thường hoặc Càn Quét thì các chân càng của anh chàng này có thể khạc ra lửa. Những lửa khạc ra này giúp Urgot tăng sát thương vật lý lên đối thủ của mình.

Lựu Đạn Ăn Mòn

Lựu Đạn Ăn Mòn

Tiêu hao: 50

Khoảng cách: 800

Để triển khai kỹ năng này Urgot sẽ bắn lựu đạn vào một điểm đã chỉ định. Nạn nhân bị dính đạn của Urgot sẽ phải chịu sát thương vật lý 25/70/115/160/205 (+). Đồng thời Lựu Đạn Ăn Mòn cũng giúp Urgot làm chậm kẻ địch 45/50/55/60/65% trong 1 giây.

Càn Quét

Càn Quét

Tiêu hao: 45/50/55/60/65

Khoảng cách: 490

Càn Quét có thể nói chính là chiêu thức đắc lực nhất của Urgot. Anh chàng sẽ xả đạn vào đối tượng của mình trong 4 giây. Loạt đạn này tạo thành một tấm lá chắn bảo vệ cho Urgot không bị đối thủ tấn công. Trong thời gian Càn Quét Urgot sẽ giúp bản thân khỏi 60/90/120/150/180 (+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương.

Đồng thời trong mỗi giây xả đạn trúng vào đối thủ anh chàng sẽ gây được 12 (+) sát thương vật lý trên mỗi phát bắn trúng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc thận trọng khi sử dụng chiêu thức này. Nguyên nhân là vì việc xả đạn này sẽ làm Urgot chậm đi 125 Tốc độ Di chuyển. 

Khinh Thị

Khinh Thị

Tiêu hao: 50

Khoảng cách: 475

Với Kinh Thị, Urgot sẽ lao nhanh tới một tướng mục tiêu ở trước mặt. Nếu anh chàng có thể đâm trúng mục tiêu thì sẽ gây ra một lượng sát thương vật lý 60/100/140/180/220 (+). Đồng thời làm choáng nạn nhân của mình trong 1.25 giây.

Nếu đối tượng bị Urgot đâm trúng không phải là tướng thì uy lực của Khinh Thị cũng không hề giảm sút. Không những bị dính phải một lượng sát thương lớn mà còn bị Urgot hất tung sang 2 bên.

Mũi Khoan Tử Thần

Mũi Khoan Tử Thần

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 1600

Tuyệt chiêu cuối của Urgot chính là Mũi Khoan Tử Thần. Một khi muốn triệt hạ đối thủ nào anh chàng sẽ nhắm và bắn ra một mũi khoan được trang bị găm trên người. Tướng địch đầu tiên dính phải mũi khoan này sẽ chịu sát thương vật lý lên đến 50/175/300 (+). Đồng thời có thể làm chậm  75% tốc độ di chuyển của hắn trong 4 giây. 

Thời lượng làm chậm này cũng có thể được tăng lên dựa theo lượng máu mà nạn nhân đã mất đi trước đó. Nếu máu của mục tiêu tụt xuống còn dưới 25% thì anh chàng có thể tái kích hoạt lại kỹ năng này. 

Nếu Urgot thành công kết liễu tướng mục tiêu thì tất cả các đơn vị gần phạm vi đó sẽ đồng loạt bị Urgot làm hoảng sợ và choáng trong vài giây.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng 

Để giúp các kỹ năng của Urgot hoàn chỉnh và có sức công phá mạnh hơn nữa các bạn nên nâng cấp cho nó. Thứ tự nâng cấp kỹ năng này sẽ không cố định, nó sẽ linh hoạt thay đổi tùy vào cách chơi Urgot mà game thủ sử dụng. 

Thông thường ở vị trí đi TOP thứ tự nâng cấp kỹ năng của Urgot sẽ là W=> Q => E.

Bảng nâng cấp kỹ năng chuẩn của Urgot
Bảng nâng cấp kỹ năng chuẩn của Urgot 

Bảng bổ trợ cho Urgot mùa mới nhất

Tương tự như thứ tự nâng cấp kỹ năng, ngọc Urgot cũng chính là một liều tăng lực để các kỹ năng của Urgot được bộc lộ toàn lực. Bảng ngọc Urgot cũng không cố định, mỗi một mùa LMHT đều có sự cải tiến trong bảng Urgot. Chính vì vậy, khi muốn tìm hiểu về cách chơi Urgot chuẩn game thủ cần phải cập nhật thường xuyên thêm bảng ngọc cho Urgot. 

Ở mỗi vị trí Urgot sẽ cần bảng bổ trợ Urgot khác nhau. Trong đó, có 2 bảng ngọc thường được các game thủ sử dụng nhất là:

Bảng ngọc Urgot top cập nhật mùa mới nhất
Bảng ngọc Urgot top cập nhật mùa mới nhất

Hoặc 

Bảng bổ trợ Urgot ưu thế nhất trận
Bảng bổ trợ Urgot ưu thế nhất trận 

Cách lên đồ cho Urgot trâu nhất trận 

Cách lên đồ Urgot là một phần quan trọng không thể thiếu trong guide Urgot. Kho trang bị của LMHT vô cùng nhiều, điều này đã khiến không ít các game thủ cảm thấy bối rối. Lên đồ Urgot cần có những món trang bị nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Cách lên đồ cho Urgot Top

Cách lên đồ Urgot TOP chuẩn xác nhất mùa mới bao gồm các món bửu bối như:

Chùy hấp huyết + Rìu Đen + Móng Vuốt Sterak + Vũ Điệu Tử Thần

Trường hợp Urgot đối đầu với các tướng AD mạnh hay các tướng có sát thương vật lý tốt thì bạn nên lên ngay cho anh chàng này một số loại giáp để chống đỡ. Chẳng hạn như Giáp Gai, Khiên Băng.

Cách lên đồ Urgot mùa 11

Trong trường hợp Urgot đối đầu với Pháp sư của đối thủ thì Giáp Tâm Linh Giáp hoặc Giáp Thiên Nhiên có thể sẽ mang đến cho anh chàng này lợi thế bất ngờ.

Cách lên đồ Urgot mùa 11

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên lên cho anh chàng này các loại giày cơ động để có thể đảo đường tốt hơn. Lúc này Giày Thủy Ngân hay Giày Thép Gai sẽ là lựa chọn rất phù hợp đấy!

Cách lên đồ Urgot mùa 11

Phép bổ trợ dành cho Urgot

Trong suốt cuộc chơi, Urgot sẽ cần đến sự hỗ trợ rất nhiều từ các phép bổ trợ. Trong đó, bạn có thể cân nhắc lên cho anh chàng này 2 phép bổ trợ dự phòng lúc nguy cấp là Tốc Biến và Dịch Chuyển. Hai phép bổ trợ này sẽ giúp anh chàng cơ động hơn và bù khuyết cho yếu điểm tốc độ chậm của Urgot.

Phép bổ trợ dành cho Urgot

Cách chơi Urgot hiệu quả theo từng giai đoạn

Sau khi đã build Urgot top hoàn chỉnh với các ngọc bổ trợ, trang bị và phép bổ trợ thì các bạn đã có thể an tâm hơn khi đưa anh chàng này nhập cuộc. Tuy nhiên, đừng vội hổ báo cáo chồn với đối thủ nếu chưa đọc qua phần hướng dẫn cách chơi Urgot TOP sau đây nhé!

Giai đoạn đầu game

Cách chơi Urgot giai đoạn đầu game khá nhàn. Nhiệm vụ chính lúc này của bạn là farm lính. Hãy cố gắng farm càng nhiều càng tốt cho đến khi bạn sở hữu được Nước Mắt Nữ Thần. Một khi có được món bửu bối này trong tay bạn có thể hùng hổ tiến vào đối thủ mà cấu rỉa máu. Chiêu thức hiệu quả lúc này bạn có thể sử dụng đó chính là Lựu Đạn Ăn Mòn.

Hướng dẫn chơi Urgot giai đoạn đầu game
Hướng dẫn chơi Urgot giai đoạn đầu game

Ngoài ra ở giai đoạn này bạn đã có thể kết hợp ngay combo Khinh Thị + đòn đánh thường để làm chậm mục tiêu. Sau đó lợi dụng khoảng thời gian này để triệt hạ tướng đối thủ. Để phát huy hiệu quả làm chậm của Khinh Thị tối đa nhất bạn nên cân nhắc bật thêm Nội Tại trước khi tri triển kỹ năng. Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp tướng hỗ trợ để ngay khi Urgot hất đối thủ về phía sau thì các đồng minh có thể kịp thời kết liễu hắn ngay trước khi hắn kịp trở mình.

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn mà hầu hết các tướng đều dần hoàn thiện các kỹ năng nhất. Cả tướng của ta lẫn tướng của đối thủ. Chính vì thế cách chơi Urgot trong giai đoạn này sẽ có nhịp điệu nhanh và sự tăng tiến rõ rệt. Bạn cần đẩy nhanh tiến độ cuộc chiến. Và điều này đã dẫn đến vấn đề cấp bách đó chính là combat. Bạn nên để cho anh chàng này mở đầu combat. Urgot khá mạnh và trâu lì và hắn ta đích thị là nỗi ám ảnh của nhiều tướng khác khi giao tranh cùng.

Hướng dẫn chơi Urgot top giai đoạn giữa game
Hướng dẫn chơi Urgot top giai đoạn giữa game

Cách đánh Urgot trong giao tranh đó chính là sử dụng tổng hợp các combo. Một vài combo skill của Urgot siêu lợi hại mà bạn không thể bỏ qua như là:

Dùng Q để làm đối phương chậm lại. Sau đó dùng E để tiếp cận hoặc nếu đối thủ đã ở trong tầm đánh của anh chàng thì bạn có thể rút ngắn giai đoạn này mà chỉ cần dùng luôn R để kết liễu đối thủ. Hoặc nếu bạn không tự tin lắm thì có thể thay bằng combo E + Tốc biến. Cách này sẽ giúp Urgot hủy diệt đối thủ.

Hoặc combo Urgot Q => E => W + P => R. Trong đó, Q dùng để cầm chân đối thủ, E giúp anh chàng tiến nhanh tới. W + P giúp dồn damge nâng tỷ lệ sát thương lên đối thủ. Sau khi đã dính liên hoàn cước trên thì R sẽ là đòn tiễn đối thủ lên bàn đếm số.

Giai đoạn cuối game

Cuối game cũng là giai đoạn nước rút, vì thế bạn cần để Urgot phối hợp nhịp nhàng hơn với đồng đội để giúp cả team xông đến đỉnh vinh quang. Lúc này bạn không nên để anh chàng đi solo một mình nữa mà hãy thu Urgot về cùng đội hình. Chiêu cuối Urgot trong giai đoạn này sẽ là át chủ bài giúp bạn giành lợi thế. 

Sau nhiều cuộc combat bây giờ lượng máu của các tướng đều đã giảm. Đây sẽ là cơ hội để Mũi Khoan Tử Thần thể hiện sự bá đạo khi tăng độ sát thương lên trên tướng yếu máu. Vấn đề bây giờ là tìm và diệt các tướng máu yếu này thôi.

Hướng dẫn bỏ túi Urgot giai đoạn cuối game
Hướng dẫn bỏ túi Urgot giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết chia sẻ và hướng dẫn cách chơi Urgot đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng với các bật mí trong bài viết này sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi chiến đấu cùng Urgot. Chúc các bạn may mắn và giành lấy hào quang cho mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here