ASIAD 2022 – Lý do Esports Hàn Quốc mong muốn đạt HCV

0
998
LMHT Hàn Quốc, banthe247.com

Đại hội thể thao châu Á 2022 là một sự kiện đa môn thể thao được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc. Kể từ năm 2018, Esports là một môn thể thao trình diễn, có nghĩa là nó không được tính vào bảng tổng sắp huy chương.

Tuy nhiên, lần đầu tiên trong lịch sử Á vận hội, năm nay mọi thứ đã khác. Hãy cùng điểm qua những tựa game eSports sẽ góp mặt tại sự kiện năm nay, cũng như lý do tại sao sự kiện này lại có ý nghĩa đặc biệt đối với các game thủ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

8 tựa game esports được thi đấu

ASIAD 2022 sẽ có 8 tựa game thể thao điện tử, bao gồm: Arena of Valor, Dota 2, Dream Three Kingdoms 2, FIFA, Hearthstone, League of Legends, PUBG Mobile và Street Fighter V. The KeSPA), chịu trách nhiệm thiết lập các nguyên tắc cho việc lựa chọn đại diện người chơi và các tổ chức ở các quốc gia khác cũng sẽ tuân theo các nguyên tắc đó. Từ khâu tiếp thị đến tạo hướng dẫn, KeSPA sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc để chuẩn bị cho ASIAD 2022.

LCK cũng đã điều chỉnh lịch thi đấu để tính đến ASIAD 2022. Để các cầu thủ có thêm thời gian nghỉ ngơi, vòng 2 của LCK thường diễn ra 4 ngày trong tuần. Tuy nhiên, để Vòng loại trực tiếp Khu vực AG 2022 không trùng lặp với lịch trình hàng năm của các đội LCK, Vòng 1 và 2 của Giải LCK Mùa xuân 2022 sẽ được tổ chức 5 ngày một tuần.

Miễn nghĩa vụ quân sự

Chế độ nhập ngũ ở Hàn Quốc được áp dụng từ năm 1957, yêu cầu tất cả nam công dân trong độ tuổi từ 18 đến 35 phải phục vụ trong quân đội trong 1,5 năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ những năm 1970, chính phủ Hàn Quốc đã miễn trừ cho các thành tích thể thao quốc tế, chẳng hạn như huy chương tại Thế vận hội hoặc huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á. Những người này sẽ chỉ phải hoàn thành bốn tuần huấn luyện quân sự cơ bản, điều này sẽ cho phép họ tiếp tục sự nghiệp của mình, miễn là họ đã làm như vậy trong thời gian tối thiểu là 42 tháng. Việc tuyển dụng có thể bị trì hoãn cho đến năm 28 tuổi, nhưng hầu hết nam giới Hàn Quốc phục vụ trong quân đội có xu hướng làm như vậy ở độ tuổi 20.

Xem ngay: Đội hình tiêu biểu VCS Mùa Xuân được GAM Esports chiếm trọn

Quyền miễn trừ quân sự luôn là một chủ đề được tranh luận sôi nổi ở Hàn Quốc, đặc biệt là đối với những cá nhân như người nổi tiếng và chính trị gia. Hiện tại, đang có một cuộc tranh luận sôi nổi tại Hàn Quốc về việc liệu các ngôi sao K-pop quốc tế BTS có nên được miễn nghĩa vụ quân sự vì thành công và sự công nhận của họ trên trường quốc tế hay không.

LMHT Hàn Quốc, banthe247.com

Khan đã phải từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp trong năm nay vì không thể trì hoãn nghĩa vụ quân sự thêm nữa. Tuy nhiên, việc môn thể thao điện tử được đưa vào ASIAD 2022 cũng đánh dấu năm đầu tiên các vận động viên thể thao điện tử được miễn nghĩa vụ quân sự. Đối với những tuyển thủ muốn duy trì sự nghiệp thể thao điện tử của mình, cũng như những người hâm mộ ủng hộ những tuyển thủ như vậy, giành huy chương vàng tại ASIAD 2022 dường như là cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Theo dõi: Cập nhật lịch thi đấu đột kích mới nhất SEA Games 31

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here