Khám phá tướng Aleister Liên Quân – ông trùm khống chế

0
3115
cách chơi tướng aleister liên quân mùa mới nhất

Các pháp sư trong Liên Quân Mobile đóng vai trò hết sức quan trọng. Họ là nguồn sát thương phép và khống chế cứng của cả đội hình. Nổi bật trong số các pháp sư phải kể đến Aleister. Đây có thể coi là “ông trùm” của các tướng khống chế. Mời bạn khám phá sức mạnh tướng Aleister Liên Quân ngay sau đây.

Ưu, nhược điểm tướng Aleister Liên Quân

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi dành những lời có cánh cho Aleister. Phân tích những ưu nhược điểm của Aleister để hiểu rõ hơn về vị tướng này nhé.

Ưu điểm

Aleister là một trong những pháp sư được ưa chuộng trong Liên Quân Mobile. Điểm nổi bật của vị tướng này chính là khả năng khống chế ở mức thượng thừa. Aleister có tới 2 trên 3 kỹ năng là khống chế cứng. Thậm chí thời gian khống chế là rất lâu.

Chỉ khống chế thôi là chưa đủ, phạm vi khống chế và lượng sát thương kỹ năng của Aleister là vô cùng lớn. Kẻ địch hoàn toàn có thể bị “bay màu” chỉ sau bộ combo của pháp sư này. Không ngoa khi nói rằng, Aleister là khắc tinh của mọi Sát thủ, bay nhảy đến đâu cũng sẽ bị vị tướng này “nhốt vào lồng”.

Nhược điểm

Aleister rất thiếu cơ động. Các kỹ năng đều là khống chế, vị tướng này không có chiêu thức để vượt tường hay tăng tốc chạy. Chính điều này khi rơi vào tình thế ngặt nghèo, bạn rất khó thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ địch.

Tương tự như các pháp sư khác, Aleister có lượng máu thấp, rất mỏng manh trước sát thương. Nếu không biết giữ vị trí cũng như nhận được sự bảo kê, Aleister rất dễ trở thành mục tiêu của kẻ địch và phải lên bảng đếm số một cách chóng vánh.

Thứ tự cộng kỹ năng và cách combo skill Aleister

Để thuần thục Liên Quân Aleister, hiển nhiên bạn phải nắm được thứ tự cộng kỹ năng và cách combo vị tướng này. Nếu chưa, theo dõi ngay hướng dẫn dưới đây.

Thứ tự cộng kỹ năng

Thứ tự cộng kỹ năng và cách combo skill Aleister

Chiêu 2 Ma Trận Thống Khổ: Aleister triệu hồi một ma trận liên tục gây sát thương lên kẻ địch. Đây là kỹ năng gây sát thương diện rộng của Aleister, hãy nâng đầu tiên ở level và nâng tối đa đầu tiên.

Chiêu 1 Vách Ngăn Hắc Ám: Aleister triệu hồi vách ngăn hắc ám, làm choáng và gây sát thương phép lên kẻ địch. Công dụng chính của kỹ năng này là để khống chế, hãy nâng một điểm ở level 2 và nâng tối đa sau cùng.

Chiêu cuối Ngục Tù Vĩnh Hằng: Aleister bẫy kẻ địch trong nhà tù ma thuật, gây sát thương phép. Nâng đúng cấp độ đối với chiêu thức này.

Cách combo skill Aleister

Để gây được lượng sát thương nhiều nhất, cách combo Aleister được thực hiện như sau: Trói chân kẻ địch bằng chiêu 1 Vách Ngăn Hắc Ám, đặt chiêu 2 Ma Trận Thống Khổ dưới chân địch để liên tục gây sát thương, sử dụng chiêu cuối Ngục Tù Vĩnh Hằng để khóa chân mục tiêu đến chết. Với bộ combo kể trên, kẻ địch chỉ có thể bất lực lên bảng đếm số mà không thể thoát ra được khống chế.

Bảng ngọc Aleister phù hợp nhất

Đối với một pháp sư, các điểm ngọc tăng Công phép là ưu tiên hàng đầu để tối đa sát thương. Giảm hồi chiêu cũng là yếu tố quan trọng giúp Aleister trở nên nguy hiểm hơn. Bảng ngọc cho Aleister cụ thể như sau:

Bảng ngọc Aleister phù hợp nhất
 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/ Hồi máu/ Tốc chạy.

Cách lên đồ Aleister Liên Quân hoàn chỉnh 

Đối với cách lên đồ Aleister, cần phải ưu tiên các trang bị tăng công phép và giảm hồi chiêu. Lối lên đồ này sẽ giúp Aleister gây được nhiều sát thương, đồng thời liên tục sử dụng các kỹ năng khống chế. Cách lên đồ Aleister mạnh nhất như sau:

Cách lên đồ Aleister Liên Quân hoàn chỉnh
 • Ngọc Đại Pháp Sư: +140 công phép, +10% giảm hồi chiêu.
 • Giày Thuật Sĩ: +15% giảm hồi chiêu, +60 tốc chạy.
 • Vương Miện Hecate: +200 công phép.
 • Trượng Băng: +140 công phép, +850 máu, +5% tốc chạy, chiêu thức làm chậm 20% tốc chạy của đối thủ trong 2 giây.
 • Trượng Hỗn Mang: +180 công phép, +10% giảm hồi chiêu, +40% xuyên giáp phép.
 • Sách Thánh: +400 công phép, nhận 1400 máu.

Phù hiệu và phép bổ trợ Aleister

Dựa trên việc phân tích chất tướng, bộ phù hiệu dưới đây được đánh giá là phù hợp nhất với Aleister:

Phù hiệu và phép bổ trợ Aleister liên quân
 • Phù hiệu chính: Tháp Quang Minh, hồi năng lượng, Xuyên, Thần Quang.
 • Phù hiệu phụ: Thành K.Nguyên, Mật ngữ. Vực hỗn mang, hấp huyết.

Với bộ phù hiệu kể trên, Aleister sẽ được hồi năng lượng trong giai đoạn đi đường. Đồng thời lượng sát thương cũng được gia tăng nhờ Thần Quang và Xuyên.

Về phép bổ trợ, Tốc Biến sẽ phù hợp nhất dành cho Aleister Liên Quân. Tốc Biến cho phép pháp sư này trở nên cơ động trong các tình huống tấn công hoặc đào thoát. Trong những tình huống đột phá, Aleister có thể lập tức Tốc Biến và khống chế kẻ địch bằng Ngục Tù Vĩnh Hằng.

Hướng dẫn cách chơi Aleister toàn tập

Aleister là vị tướng có tầm ảnh hưởng lớn xuyên suốt trận đấu. Theo thời gian, sức mạnh của Aleister sẽ càng được cải thiện. Điều này cũng đòi hỏi cách chơi cần phải thích ứng theo từng khoảng thời gian khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Cách chơi Aleister đầu trận

Bước vào trận đấu, Aleister cần tập trung vào việc farm lính là chính yếu. Đây là nguồn thu cơ bản của mọi người chơi để lên trang bị. Giai đoạn đầu Aleister tương đối yếu so với các pháp sư khác. Hãy chủ động chơi hòa hoãn, tránh bị đối phương hạ gục.

Cách chơi Aleister đầu trận

Khi đã cộng vào các kỹ năng khống chế, lúc này Aleister có thể chơi mạnh dạn hơn. Khả năng khống chế của pháp sư này là không thể bàn cãi. Phối hợp với rừng khi bạn khóa chân kẻ địch sẽ dễ dàng lấy về mạng hạ gục.

Cách chơi Aleister Liên Quân Mobile giữa trận

Từ giữa trận, Aleister trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ảnh hưởng của Aleister Liên Quân lên trận đấu là rất đáng gờm. Bạn hãy di chuyển nhiều hơn, tập hợp cùng đồng đội trong những pha giao tranh.

Cách chơi Aleister Liên Quân Mobile giữa trận

Lượng khống chế của Aleister trong giao tranh là vô cùng quan trọng để team giành chiến thắng. Khi đối phương lao vào có thể đặt ngay chiêu 1 để khóa chân hoặc khép góc các mục tiêu. Đối với các sát thủ có ý định áp sát bạn hoặc xạ thủ, hãy ưu tiên Ngục Tù Vĩnh Hằng dành cho hắn. Bất kỳ sát thủ nào cũng e ngại trước chiêu thức này của Aleister.

Hướng dẫn chơi Aleister cuối trận

Khi đã có đầy đủ trang bị, tướng Aleister sẽ trở thành một cỗ máy gây sát thương. Bạn cần chọn vị trí tốt để thi triển chiêu thức. Hãy cẩn trọng vị một tướng khống chế sẽ luôn trở thành mục tiêu mà kẻ địch muốn dứt điểm trước tiên.

Aleister nên di chuyển cùng đồng đội, vừa để hỗ trợ, vừa để nhận được sự hỗ trợ. Nên nhớ, khi thi triển chiêu cuối, Aleister cũng trở nên bất động, thời điểm này Aleister sẽ cần được bảo vệ nếu không muốn trở thành tấm bia cho kẻ địch.

Aleister Liên Quân phải phối hợp với đồng đội để kiểm soát các mục tiêu như Rồng, Caesar. Ở các địa hình như hang Rồng, hang Caesar, kỹ năng của Aleister càng trở nên nguy hiểm. Đặt kẻ địch vào thế trận phải đánh ở những khu vực hẹp, đội hình sở hữu Aleister gần như nắm chắc lợi thế.

Với nội dung về Aleister Liên Quân kể trên hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về vị tướng này. Dung lượng một bài viết thật khó để bạn tường tận. Chính vì vậy, hãy vào game và pick ngay Aleister để có sự trải nghiệm thực tế nhất nhé. Quý độc giả có thể theo dõi thêm nhiều nội dung khác tại Vnesport247.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here