Team Cuồng Giáo sẽ “out meta” cực nặng tại Đấu Trường Chân Lý 4.5?

0
1884
Tộc Cuồng Giáo suy yếu tại DTCL 4.5
Tộc Cuồng Giáo suy yếu tại DTCL 4.5

Theo dự đoán của rất nhiều chuyên gia, bước vào mùa 4.5 team Cuồng Giáo sẽ không còn thống trị Đấu Trường Chân Lý như trước đây. Nguyên nhân vì đâu mà Cuồng Giáo lại suy yếu như vậy? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Tại Đấu Trường Chân Lý 11.1 hiện tại, team Cuồng Giáo vẫn là đội hình sở hữu sức mạnh ổn định từ đầu đến cuối trận và đáng để các game thủ sử dụng. Hơn thế nữa, với việc sở hữu chủ lực 4 vàng cực mạnh mẽ Jhin, bước vào cuối trận Cuồng Giáo có thể nói chính là đội hình “không ngán bố con thằng nào”. Tuy nhiên có lẽ điều này sẽ chỉ còn là một thời vàng son trong quá khứ. Bởi bước vào mùa 4.5, tộc Cuồng Giáo của Đấu Trường Chân Lý sẽ không còn có thể giữ được sức mạnh ổn định này nữa.

Vì đâu mà tộc Cuồng Giáo tại Đấu Trường Chân Lý 4.5 lại trở nên suy yếu như vậy? Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều game thủ sau khi nghe tin này. Không để các anh em game thủ thắc mắc lâu hơn nữa, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời ngay sau đây:

Tướng Galio bị nerf

Lý do đầu tiên khiến cho tộc Cuồng Giáo yếu đi chính là bởi Riot Games đang tiếp tục nerf chỉ số của Galio. Cụ thể thì con bài này đã bị họ giảm lượng máu cơ bản ở mốc 6 tướng. Điều này khiến cho Galio bị giảm sức mạnh trầm trọng và không còn “trâu bò” như trước đây. Và để bù đắp lại, Riot Games đã tăng tỷ lệ tương tác giữa các cấp độ của các quân cờ Cuồng Giáo với chỉ số của Galio từ 14% lên 16%.

Galio của tộc Cuồng Giáo vị giảm sức mạnh

Sau cú nerf này của Riot Games, giờ đây nếu bạn muốn lấy lại sức mạnh như cũ cho Galio thì đội hình phải có nhiều tướng được nâng lên 2 sao. Để làm được điều này, quá trình xây dựng đội hình Cuồng Giáo sẽ đòi hỏi người chơi cần nhiều “nhân phẩm” hơn. Và như vậy, bạn sẽ không thể “spam” team-comp dễ dàng trong mọi trận đấu như xưa nữa.

Ngoài lý do Galio bị nerf thì nguyên nhân lớn nhất khiến cho Cuồng Giáo có nguy cơ “out meta” trong DTCL 4.5 chính là việc Evelynn và Jhin biến mất. Đây chính là hai vị tướng có khả năng gây sát thương cực kỳ đột biến. Có Evelynn và Jhin sẽ giúp đội hình Cuồng Giáo dễ dàng giành chiến thắng hơn. Với Evelynn, kỹ năng Hắc Ám Bùng Nổ sẽ gây gấp 2,5 lần sát thương khi tấn công mục tiêu dưới 50%. Còn Jhin với những phát bắn chí mạng đậm chất thương hiệu đặc trưng thì chúng ta không cần phải bàn cãi thêm về độ bá đạo của vị tướng này rồi.

Tướng Evelyn

Phải biết rằng để đạt được mốc 9 Cuồng Giáo, người chơi phải hy sinh hiệu ứng gây sát thương từ hệ của các quân cờ. Vậy nên, lượng damage cơ bản cực lớn của cả Evelynn và Jhin có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu mất đi hai unit này, sát thương đầu ra của team Cuồng Giáo sẽ bị giảm xuống rất nhiều.

Tướng Jhin tộc Cuồng Giáo

Tất nhiên là sau khi xóa bỏ Evelynn và Jhin thì Riot Games cũng đã ngay lập tức “đền bù” bằng Vladimir và Sivir. Tuy nhiên về cơ bản thì sức mạnh của hai vị tướng mới này không thể nào thay thế được hai con át chủ bài Evelynn và Jhin. Bởi vì đối với Vladimir thì quân cờ này chỉ đóng vai trò hỗ trợ cùng với hồi máu cho đội hình là chính. Vậy nên Vladimir không thể nào gây ra được lượng sát thương đột biến.

Còn Sivir, mặc dù là một vị tướng mạnh nhưng bộ kỹ năng của quân cờ này có vẻ như không hề thích hợp với đội hình Cuồng Giáo. Một số unit Cuồng Giáo ở mùa 4.5 là tướng chống chịu (Aatrox, Elise) hoặc phải nhảy vào tuyến sau của kẻ địch (Pyke). Các tướng này không hề nằm trong tầm buff tốc độ đánh của Sivir. Trong khi đó các unit như Twisted Fate, Zilean, Vladimir lại không thể tận dụng tối đa chỉ số này. Cuối cùng thì chỉ có Kalistar là có thể tương tác tốt với Sivir. Tuy nhiên chỉ với bộ đôi này thì đội hình Cuồng Giáo vẫn chưa có đủ sát thương đầu ra tốt nhất.

Tướng Sivir tộc Cuồng Giáo

Tóm lại thì với việc Riot Games ra tay nerf Galio sau đó lại loại bỏ hai con bài chủ lực là Evelyn và Jhin thì việc đội hình Cuồng Giáo yếu đi ở bản 4.5 là điều hoàn toàn dễ hiểu. Dù rằng team-comp vẫn có thể giúp cho các anh em game thủ giành được chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên người chơi cần phải có thật nhiều tướng 3 sao và các trang bị “trong mơ”. Thế nhưng những thứ này lại phụ thuộc quá nhiều vào “nhân phẩm” của người chơi – thứ chỉ có gặp chứ không thể cầu. Vậy nên nếu anh em muốn bước chân vào Đấu Trường Chân Lý 4.5 một cách thuận lợi nhất thì lời khuyên cho bạn chính là hãy nhớ tránh xa đội hình Cuồng Giáo ngay đấy.

Như vậy là chúng tôi đã giúp các anh em game thủ hiểu được nguyên nhân vì sao đội hình Cuồng Giáo lại được dự đoán sẽ “out meta” trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những chuyển động mới nhất của cộng đồng thể thao điện tử. Đừng bỏ lỡ những bài viết hay mỗi ngày tại chuyên trang thể thao Vnesport247 nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here