Cơ chế mới của DTCL mùa 4 nhận mưa gạch đá từ các kỳ thủ hàng đầu

0
1864
tìm hiểu cơ chế mới của dtcl mùa 4
Tìm hiểu cơ chế mới của DTCL mùa 4

Ngay khi Đấu Trường Chân Lý mùa 4 cập bến máy chủ PBE, các kỳ thủ hàng đầu của các khu vực đã tập trung luyện tập để thích nghi với meta mới. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể xác định chính xác đâu là tướng mạnh nhất hay đội hình nào mất cân bằng,… Tuy nhiên, các kỳ thủ nổi tiếng như KittingisHard đã tỏ ra không hề hài lòng với cơ chế mới của DTCL mùa 4. Tại sao lại như vậy? Cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân qua bài viết sau đây nhé.

Các kỳ thủ không hài lòng về cơ chế mới của DTCL mùa 4

Cũng như các kỳ thủ khác, ngay khi DTCL mùa 4 cập bến PBE, KittingisHard bắt đầu “lăn lộn” tìm hiểu meta mới. Sau một thời gian chơi thử, mới đây người từng đứng top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ đã có một bài viết bày tỏ mình không hài lòng với cơ chế mới của cửa hàng DTCL mùa 4.

Cụ thể, KittingisHard cho biết trong cơ chế mới này nếu bạn không mua một quân cờ ở cửa hàng thì lần roll kế tiếp unit đó chắc chắn không xuất hiện. Điều này sẽ khiến cho sự đa dạng khi mua quân ở đầu trận bị giảm. Ở đầu trận người chơi gần như sẽ chẳng cần làm gì cả. Và tất nhiên là chẳng game thủ nào thích thú với điều này.

những hạn chế trong cơ chế mới của dtcl mùa 4
KittingisHard nêu lên các hạn chế trong cơ chế mới DTCL mùa 4

Ví dụ nếu bạn muốn chơi đội hình Nguyệt Tộc reroll. Nếu là trước kia bạn sẽ phải tính toán xem mình sẽ roll ở cấp nào, lên đồ đạc ra sao. Tuy nhiên với cơ chế mới của DTCL, việc bạn cần làm duy nhất là mua các quân cờ thuộc Nguyệt Tộc. Ban đầu điều này nghe có vẻ khá hay. Tuy nhiên nó sẽ làm game thủ bỏ lỡ rất nhiều cơ hộ khác.

tìm hiểu cơ chế mới của dtcl mùa 4
Nếu có Yasuo 2 sao từ đầu game bạn sẽ phải gắn bó với unit này đến cuối trận

Bạn hãy thử tưởng tượng cơ chế này được áp dụng vào mùa 3 mà xem. Vào giai đoạn Candyland còn rất mạnh, có lẽ các game thủ sẽ đổ xô đi mua Leona và Poppy. Nếu như vậy, phong cách chơi của các game thủ sẽ bị giới hạn rất nhiều.

Những hạn chế của cơ chế mới DTCL Định Mệnh

Có thể thấy khi áp dụng cơ chế mới, chỉ cần mua đúng unit mình cần bạn sẽ có thể sở hữu đội hình như mong muốn trong mọi ván đấu. Như vậy đội hình bạn cần xây dựng sẽ được quyết định từ rất sớm. Từ đó các game thủ chỉ cần chơi theo một lối mòn là được, không cần sáng tạo gì thêm.

Cơ chế mới cửa hàng DTCL mùa 4 gây nên không ít hạn chế
Cơ chế mới cửa hàng DTCL mùa 4 gây nên không ít hạn chế cho game thủ

Cơ chế mới của DTCL mùa 4 sẽ khiến các trận đấu trở nên cực kì một chiều. Người chơi không cần tính toán thêm về việc thay đổi đội hình. Và các ván đấu sẽ đơn giản là game cho gì thì cứ thế mà chơi. Không chỉ ảnh hưởng đến lối chơi của game thủ mà meta của trò chơi cũng sẽ gặp vấn đề. Tất cả mọi thứ đều được định đoạt ở giai đoạn quá sớm, game thủ không hề có một cơ hội nào để thích nghi với trận đấu. Vậy nên có lẽ trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 4 chính thức bắt đầu, có lẽ Riot Games nên có sự điều chỉnh ở cơ chế này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cơ chế mới của DTCL mùa 4. Có thể thấy mặc dù được thay đổi mới lạ tuy nhiên cơ chế này lại không quá được lòng những người chơi xuất sắc của DTCL. Hy vọng Riot Games sẽ sớm quan tâm đến vấn đề này. Và để theo dõi thêm các tin tức LMHT nói chung và DTCL nói riêng, mời các bạn cập nhật những bài viết tiếp theo của Vnesport247 nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here