Cách chơi Swain – Nguyên Soái Noxus mùa 11 LMHT

0
2457
cách chơi swain mùa mới chi tiết

Swain là một cái tên không còn xa lạ gì đối với các game thủ, nhất là các game thủ thường chơi ở vị trí TOP. Trở lại mùa LMHT mới nhất này, Swain lại một lần nữa trở thành cái tên hàng đầu cho vị trí tướng TOP  mà bạn không thể bỏ qua. Các game thủ đã cập nhật cách chơi Swain đi TOP hiệu quả cho mùa giải mới nhất chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây của Vnesport247 để cập nhật chuẩn xác những tin tức hot nhất về Swain nhé!

Thông tin kỹ năng của Swain

Không phải ngẫu nhiên mà Swain được ưu ái giao phó cho vị trí tướng đi TOP trong các trận đấu LOL. Bảng kỹ năng mà Swain sở hữu chính là thứ vũ khí giúp Swain trở thành tướng đi TOP bất bại được nhiều người yêu mến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kỹ năng mà Riot đã thiết kế cho Swain trong mùa mới nhất nhé!

Bầy Quạ Tham Lam

Bầy Quạ Tham Lam

Nội tại của Swain chính là Bầy Quạ Thạch Lam. Khi giả phóng nội tại Swain sẽ thu thập những Mảnh Hồn giúp hắn hồi máu đáng kể. Đồng thời chiêu thức này còn có thể giúp Swain chuột phải lên bất kỳ 1 tướng nào. Tướng dính chiêu sẽ bị bất động và bị kéo lê đến gần Swain.

Bàn Tay Tử Thần

Bàn Tay Tử Thần

Để thi triển bàn tay tử thần Swain sẽ bắn ra 5 luồng sóng năng lượng xuyên qua các mục tiêu. Mỗi một mục tiêu bị xiên qua sẽ phải chịu thêm một lượng sát thương phép lên đến 55/75/95/115/135 (+). Không những thế, mỗi luống năng lượng dính thêm sẽ làm tăng vết thương lên 15/20/25/30/35% trên mỗi luồng năng lượng kế tiếp.

Tầm Nhìn Bá Chủ

Tầm Nhìn Bá Chủ

Swain có thể mở ra một con mắt quỷ. Vùng nhìn của con mắt quỷ này sẽ tạo nên vùng nổ sau một khoản thời gian. Bất cứ kẻ địch nào nằm trong vùng nổ đó đều phải lãnh sát thương phép 100/150/200/250/300 (+) và bị làm chậm đi 25/35/45/55/65% trong 2.5 giây.

Đặc biệt nếu tướng địch bị dính Mảnh Hồn sẽ bị vô hiệu hóa phép tàng hình và lộ diện trong 4/5/6/7/8 giây. Đối với lính các sát thương sẽ bị giảm đi 50% công lực. Khoảng cách của vùng nổ này rất lớn, đạt đến 3500.

Trói Buộc

Trói Buộc

Trói buộc là một tuyệt chiêu giúp Swain có tầm đánh xa khá tốt. Với chiêu thức này Swain sẽ bắn ra một luồng quỷ lực về phía trước. Kẻ địch nào dính phải quỷ lực sẽ phải gánh một lượng sát thương phép 35/70/105/140/175 (+). Đồng thời chiêu thức này cũng giúp Swain trói kẻ địch trong vong 1.5 giây.

Hóa Quỷ

Hóa Quỷ

Tuyệt chiêu cuối đáng gờm nhất của Swain chính là Hóa Quỷ. Với chiêu thức này Swain có thể hút máu của 3 tướng địch ở vị trí gần nhất để bổ sung cho mình. Thời gian hút tối đa lên đến 12 giây giúp cộng 150/275/400 máu cho Swain. Sau khi đã đủ máu anh chàng này có thể bồi thêm Quỷ Lửa để dừng quá trình biến hình.

Lửa Quỷ: Swain tung ra quầng lửa linh hồn gây một lượng sát thương phép 35/50/65 (+) lên kẻ địch

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Swain

Để có thể sử dụng hiệu quả các bộ chiêu thức này của Swain các bạn cần phải nâng cấp cho chúng. Thứ tự nâng cấp này sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố và mang tính chất chiến thuật. Chính vì thế, bạn không thể nâng cấp kỹ năng theo các thứ tự tùy ý. Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Swain như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay trong bảng minh họa dưới đây nhé!

Cách chơi Swain Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Swain
Bảng nâng cấp thứ tự chuẩn của Swain 

Bảng ngọc bổ trợ Swain mùa mới nhất

Ngọc bổ trợ là một phần không thể thiếu để giúp Swain trở nên bá đạo hơn bao giờ hết. Trong mùa LMHT mới này bảng ngọc Swain đã có nhiều thay đổi. Chính vì vậy, các game thủ cần phải cập nhật thường xuyên bảng bổ trợ cho Swain để lên đúng nhé.

Trong phần viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn bảng bổ trợ Swain top mùa mới nhất nhé. 

cách chơi Swain - Bảng ngọc bổ trợ Swain mùa mới nhất
Bảng ngọc cho Swain top  chuẩn xác mùa mới nhất

Cách lên đồ Swain bá đạo nhất trận

Lên đồ là khâu khiến nhiều game thủ cảm thấy đau đầu nhất khi guidegame Swain. Làm thế nào để lên đồ Swain vừa mạnh lại tiết kiệm ngân sách? Học ngay cách lên đồ Swain trong LMHT từ các cao thủ dưới đây nhé!

Vì Swain thường đảm nhiệm vị trí đi TOP, chính vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lên đồ Swain TOP mạnh mẽ nhất trận nhé!

  • Các trang bị khởi đầu chuẩn nhất cho Swain đi TOp giai đoạn đầu đó chính là Bình Máu và Nhẫn Doran. 

Vào giai đoạn sau, bạn cần đẩy thêm tốc độ cho Swain nhiều đấy, chính vì thế hãy sắm ngay cho Swain các loại giày cơ động như Giày Thủy Ngân, Giày Thép Gai.

  • Bộ trang phục full TOP bá đạo của Swain bao gồm các món bửu bối như:

Đồng Hồ Cát Zhonya + Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry + Quỷ Thư Morello + Mũ Phù Thủy Rabadon + Mũ Trụ Ám Ảnh

Hoặc

Đồng thời đừng quên Mắt Vật Tổ để cắm mắt giữ cho Swain luôn an toàn và kiểm soát đường tốt hơn nhé!

Mắt Vật Tổ

Phép bổ trợ cho Swain

Các phép bổ trợ hỗ trợ cho Swain tốt nhất trong cuộc chiến này không thể bỏ qua là Tốc Biến và Dịch Chuyển.

Hướng dẫn đánh Swain chi tiết trong trận đấu

Sau khi đã nắm hết các bí kíp Swain guide game thì bây giờ chúng ta sẽ đến với phần cực kỳ quan trọng trong hướng dẫn chơi Swain đó chính là cách chơi Swain chi tiết khi nhập trận. Hãy cùng theo dõi ngay trong phần viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game này Swain có tới 2 kỹ năng có khả năng khống chế vô cùng hiệu quả đó chính là Bàn Tay Tử Thần và Tầm Nhìn Bá Chủ. Vì thế hãy tận dụng ngay 2 kỹ năng này để lấy thế chủ động cho mình.

Hướng dẫn cách chơi Swain giai đoạn đầu game

Cách sử dụng sẽ là dùng Bàn Tay Tử Thần để trói chân làm chậm đối thủ. Sau đó bồi tiếp một đòn Tầm Nhìn Bá Đạo để khóa chặt đối thủ tại một vị trí chỉ định. Tiếp theo sau khi đối thủ đã trở thành “cá trên thớt” đánh ngay combo Trói Buộc + Đòn đánh thường để gây sát thương tối đa lên kẻ địch.

Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng Tầm Nhìn Bá Chủ đó là khi đối thủ của bạn chuẩn bị last hit. Đây là lúc tỷ lệ né của hắn trở nên ít hiệu quả nhất. Hãy chú ý đến vấn đề này để tung chiêu thành công nhé!

Giai đoạn giữa game

Vào giữa game là lúc các tướng của địch trở nên mạnh bạo vì hoàn thành các kỹ năng thiết yếu. Các cuộc giao tranh, combat vì thế cũng diễn ra nhiều. Để giúp Swain trụ vững qua giai đoạn này bạn cần phải chú ý nhiều hơn. Đặc biệt là hạn chế tối đa việc làm mất Bùa Xanh, kỹ năng Hóa Quỷ của Swain rất cần lá bùa này đấy.

Với Hòa Quỷ các bạn có nhiều cách ứng dụng để chúng trở nên khó lường hơn. Một số gợi ý hay ho dành cho bạn như:

  • Dùng để tấn công: Sử dụng lại Combo như trên giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, thay vì đánh thường bạn hãy bật Hóa Quỷ ngay khi tiếp cận được đối thủ.
Hướng dẫn cách chơi Swain chi tiết trong trận đấu
Hướng dẫn cách chơi Swain giai đoạn giữa game
  • Đẩy lính nhanh: Combo đẩy lính nhanh của Swain trong giai đoạn này là Hóa Quỷ + Tầm Nhìn Bá Chủ nhằm dọn lính. Sau khi đã dẹp yên được phần lớn lính để rộng đường thì đảo đường hoặc ăn thú rừng cũng là một gợi ý hay.
  • Def: Bạn cũng có thể def với Hóa Quỷ để farm lính ngoài tầm đánh của trụ. Đồng thời đảm bảo các khả năng last hit được tốt hơn.

Bên cạnh đó khi lượng máu của bản thân còn thấp, bạn nên dùng Hóa Quỷ để phục hồi máu tốt hơn.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game cũng chính là lúc nước rút quyết định thắng bại của đội bạn hoặc đội của đối thủ. Đây cũng là lúc vai trò của tướng đi Top như Swain trở nên đặc biệt quan trọng. Swain sẽ là tướng sát thương chủ lực của đội bạn lúc này. Chính vì thế hãy cố gắng để anh chàng sống sót càng lâu càng tốt.

Hãy tìm thời cơ tốt để Swain lao vào đội hình đối phương. Ngay tức khắc thi triển Hóa Quỷ để gây sát thương lên tướng đối thủ. Hãy bật thêm Nội Tại để đạt hiệu quả tối đa nhất nhé. Bên cạnh đó cũng đừng quên combo siêu hữu dụng để giúp Swain kết liễu triệt để đối thủ mục tiêu là Tầm Nhìn Bá Chủ + Bàn Tay Tử Thần.

cách chơi Swain Giai đoạn cuối game
Chia sẻ cách chơi Swain giai đoạn cuối game

Một lưu ý nhỏ là thay vì sử dụng Hóa Quỷ bạn có thể mượn sức manh của các phép bổ trợ và trang bị để đẩy sát thương lên. Hóa Quỷ sẽ tiêu hao rất lớn năng lượng của Swain, về lâu dài sẽ làm anh chàng cạn kiệt năng lượng đấy.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Swain siêu hiệu quả được nhiều cao thủ LMHT sử dụng nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có được trải nghiệm game tốt nhất. Chúc các bạn may mắn và thu về thật nhiều bàn thắng đẹp mắt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here