Bug bóng Zed LMHT biến thành mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục

0
1704
tìm hiểu bug bóng zed lmht biến thành mắt
Tìm hiểu bug bóng Zed LMHT biến thành mắt

Chức năng nhảy múa (Ctrl+3) của tướng Zed ra đời được rất nhiều game thủ yêu thích. Tưởng như đó chỉ là một hiệu ứng hình ảnh vui nhộn, thế nhưng mới đây người chơi LMHT đã phát hiện ra bóng của Zed thực sự có thể cung cấp tầm nhìn. Cụ thể bug bóng Zed LMHT biến thành mắt có nguyên nhân do đâu? Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Phát hiện bug bóng Zed LMHT biến thành mắt

Gần đây, các game thủ LMHT khá thích thú với chức năng nhảy múa của Zed. Khi sử dụng tổ hợp phím Ctrl+3, vị tướng này sẽ bắn ra thêm một phân thân mới và cả hai đều thực hiện các động tác giống hệt nhau. Mặc dù hiệu ứng hình ảnh này rất vui nhưng cũng chính nó đã tạo nên một trong các bug đáng sợ cho Zed.

phát hiện bug bóng zed lmht biến thành mắt
Bug bóng của Zed có thể trở thành một con mắt

Cụ thể, một người chơi LMHT mới đây đã phát hiện một bug cực lớn. Bug này cho phép chiếc bóng của Zed có thể cung cấp tầm nhìn khi hắn đã chết. Tầm nhìn được tạo ra bởi bug bóng Zed LMHT biến thành mắt không lớn bằng tầm nhìn của bản thân hắn. Tuy nhiên, nó vẫn đủ để người chơi quan sát được một vùng rộng lớn.

Nguyên nhân xảy ra bug Zed LMHT

Vì sao Zed lại xuất hiện bug này? Đây chính là câu hỏi đang được đặt ra của không ít game thủ. Theo một chuyên gia phân tích, khi Zed nhảy múa cái bóng của hắn sẽ được hệ thống nhận định như là 1 đơn vị mới. Điều này có nghĩa bóng Zed có vị trí độc lập cùng tầm nhìn với giá trị lớn hơn 0 (gần giống 1 con lính). Bug khiến cho cái bóng của Zed vẫn tồn tại cho đến khi hắn hồi sinh và dẫn đến hậu quả khá nghiêm trọng.

nguyên nhân bug zed lmht
Chiếc bóng của Zed đã được hệ thống LMHT nhận định như 1 đơn vị mới

Với bug này, Zed hoàn toàn có thể hy sinh bản thân để đồng minh có được tầm nhìn tại một khu vực nào đó. Khu vực đó có thể là hang Baron, nơi mà bình thường nếu đối phương có Máy Quét/Mắt Kiểm Soát thì rất khó để quan sát được.

Cách sửa bug bóng Zed

Bug này của Zed đã khiến nhiều người chơi khá lo lắng. Tuy nhiên, tin vui là lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục. Theo chuyên gia thì cái bóng của Zed sẽ biến mất ngay khi vị tướng này hồi sinh. Do đó, Zed sẽ không có được con mắt này vĩnh viễn.

Lỗii bóng Zed biến thành mắt không quá khó sửa
Lỗi bóng Zed biến thành mắt không quá khó sửa

Để sửa lỗi, chỉ cần thêm một lệnh làm cho cái bóng của Zed biến mất ngay lúc hắn chết. Tuy nhiên, giai đoạn này đội ngũ Riot đang trong kỳ nghỉ, vậy nên để bug này biến mất thì chúng ta vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa.

Trên đây chúng tôi vừa thông tin đến các game thủ bug bóng Zed LMHT biến thành mắt. Với việc thi thoảng các tướng LMHT lại xảy ra lỗi có lẽ cộng đồng người chơi đã không còn lấy làm lạ nữa. Chúng ta chỉ có thể hy vọng Riot Games sẽ có phương án xử lý bug này sớm nhất có thể. Đừng quên theo dõi thêm tin tức LMHT tại Vnesport247 để cập nhật ngay những thông tin mới nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here