Hướng dẫn cách chơi Nami SP mùa 11 “bá đạo trên từng hạt gạo”

0
2789
hướng dẫn cách chơi nami
Hướng dẫn cách chơi Nami

Có thể nói trong Liên Minh Huyền Thoại Nami là một vị tướng support khá hot. Không chỉ có ngoại hình đẹp mà khả năng buff cho đồng đội của cô nàng cũng cực mạnh. Đây chính là lý do vì sao cô nàng vẫn luôn nhận được sự ưu ái của nhiều game thủ. Để các game thủ chơi Nami ở vị trí SP tốt hơn nữa, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí bảng ngọc, cách lên đồ và những ưu nhược điểm của vị tướng này. Cùng theo dõi bài viết để có cách chơi Nami SP chuẩn nhất nhé.

Điểm mạnh cùng điểm yếu của Nami

Tất cả các tướng Liên Minh Huyền Thoại đều tồn tại song song những ưu điểm cùng nhược điểm. Nắm được những yếu tố này sẽ giúp bạn có cách chơi Nami hiệu quả hơn. Cụ thể ưu điểm và nhược điểm của Nami như sau:

Ưu điểm:

 • Nami có khả năng bảo kê đồng đội một cách toàn diện
 • Cô nàng có khả năng gây ra mọt lượng sát thương ổn lên các tướng yếu máu
ưu điểm cách chơi nami
Nami là tướng dược nhiều game thủ yêu thích

Nhược điểm:

 • Kỹ năng Thủy Ngục của Nami khá khó sử dụng đối với những người mới chơi

Bảng bổ trợ Nami SP “chuẩn không cần chỉnh”

Giới thiệu bảng bổ trợ Nami SP được nhiều game thủ sử dụng

Bảng bổ trợ Nami được dùng phổ biến
Bảng bổ trợ Nami được dùng phổ biến

Kiên Định – Nhánh ngọc chính

 • Hộ Vệ
 • Suối Nguồn sinh Mệnh
 • Tiếp Sức
 • Giáp Cốt

Pháp Thuật – Nhánh ngọc phụ

 • Dải Băng Năng Lượng
 • Tập Trung Tuyệt Đối

Giới thiệu bảng bổ trợ Nami Hỗ Trợ – Triệu Hồi Aery

cách chơi nami bảng ngọc
Bảng ngọc Nami SP – Triệu Hồi Aery

Bảng ngọc Nami nhánh ngọc chính – Pháp Thuật:

 • Triệu Hồi Aery
 • Dải Băng Năng Lượng
 • Mau Lẹ
 • Thiêu Rụi

Nhánh ngọc phụ – Cảm Hứng:

 • Giao Hàng Bánh Quy
 • Thấu Thị Vũ Trụ

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Nami

Để sử dụng Nami hiệu quả trong các ván đấu, việc am hiểu thứ tự tăng kỹ năng cho cô nàng rất quan trọng. Sau đây là cách nâng kỹ năng cho Nami game thủ nào cũng nên nắm rõ:

Thứ tự nâng kỹ năng cho Nami max: W -> E -> Q.

cách chơi nami thứ tự tăng kỹ năng
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Nami

Thủy Triều (W) chính là kỹ năng cần được chọn ngay tại cấp đội 1. Nguyên nhân là bởi khả năng hồi máu và gây sát thương của nó tốt hơn các kỹ năng còn lại. Chính vì vậy nó cần ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Lấy Thủy Ngục (Q) 1 điểm ở cấp 2 để sở hữu kỹ năng khống chế kẻ địch. Ước Nguyện Tiên Cá (E) cần được tăng 1 điểm ở những cấp độ đầu nhằm tăng thêm sát thương cho Xạ Thủ. Đồng thời giúp có thêm khả năng làm chậm. Chiêu cuối R sẽ nâng theo cấp độ.

Sau Thủy Triều, chúng ta nên nâng tối đa kỹ năng nào chính là một trong những câu hỏi của rất nhiều game thủ. Và câu trả lời chính là Ước Nguyện Tiên Cá (E). Việc nâng cấp Ước Nguyện Tiên Cá giúp cho Xạ Thủ có thêm lượng sát thương tốt hơn. Đồng thời bạn cũng được gia tăng thêm khả năng làm chậm kẻ địch dựa theo cấp độ của kỹ năng này.

Trong khi đó, nếu tăng điểm vào Thủy Ngục (Q) sẽ chỉ giúp bạn có được thời gian hồi chiêu ngắn hơn cũng như nhiều sát thương hơn. Thế nhưng thời gian khống chế không hề tăng. Và sức mạnh phép thuật của Nami trong khi đi hỗ trợ cũng chẳng đáng kể mấy.

Bộ kỹ năng của Nami chi tiết nhất

Nắm rõ kỹ năng của tướng sẽ giúp bạn có cách chơi Nami SP tốt hơn. Sau đây là bộ kỹ năng của Nami chi tiết và đầy đủ nhất.

Nội tại – Dậy Sóng

Khi các kỹ năng của tướng Nami tung trúng tướng đồng minh, họ sẽ được tăng thêm Tốc độ di chuyển trong một thoáng chốc.

Thủy Ngục – Q

Bắn mọt bong bóng khổng lồ vào một điểm đã chọn sẽ gây nên sát thương cùng làm choáng mọi nạn nhân trúng phải.

Nami bắn một chiếc bong bóng khổng lồ lên điểm đã chọn. Kỹ năng này gây nên 75/130/185/240/295 (+) sát thương phép cho các nạn nhân. Đồng thời làm choáng các nạn nhân trong 1,5 giây.

Thủy Triều – W

Nami phóng một luồng nước nảy lên giữa đồng minh và kẻ địch. Giúp hồi máu cho đồng minh đồng thời gây sát thương lên kẻ địch.

 • Trúng Đồng Minh: Giúp hồi 65/95/125/155/185 (+) Máu rồi sau đó nảy đến chỗ một tướng địch bên cạnh.
 • Trúng Địch: Gây ra 70/110/150/190/230 (+) sát thương phép rồi nảy đến chỗ một tướng đồng minh bên cạnh.

Luồng nước có thể nảy trúng mỗi mục tiêu 1 lần và nảy tối đa 3 mục tiêu. Sát thương và giá trị hồi máu đều sẽ biến đổi (%) dựa theo lần nảy.

Ước Nguyện Tiên Cá – E

E cường hóa một tướng đồng minh trong phút chốc. Nó khiến cho các đòn đánh của mục tiêu gây ra thêm sát thương phép cùng làm chậm mục tiêu.

Cường hóa 1 tướng đồng minh trong ba đòn đánh. Các đòn đánh của đồng minh này sẽ gây thêm 25/40/55/70/85 (+) sát thương phép. Đồng thời làm chậm đi 15/20/25/30/35% (+%) trong 1 giây nạn nhân trúng phải. Tồn tại trong 6 giây.

Chiêu cuối – Sóng Thần

Tạo nên một cơn Sóng Thần khổng lồ văng lên không trung, làm chậm và gây sát thương lên kẻ địch trúng phải. Các tướng đồng minh ở trong phạm vi của Sóng Thần sẽ nhận được hiệu ứng Dậy Sóng gấp 2 lần.

Triệu hồi 1 cơn Sóng Thần tại vị trí của tướng Nami. Cơn Sóng sẽ hất kẻ địch văng lên không trung đồng thời làm chúng chậm đi 50/60/70%, gây 150/250/350 (+) sát thương phép. Thời gian làm chậm sẽ tăng lên dựa theo quãng đường mà cơn sóng đi được. Thời gian tối thiểu là 2 giây và tối đa là 4 giây.

Tướng đồng minh thuộc phạm vi Sóng Thần sẽ nhận được gấp 2 hiệu ứng Dậy Sóng.

Bật mí cách lên đồ Nami SP siêu chuẩn

Cách lên đồ Nami SP vô cùng quan trọng trong quá trình cầm tướng. Nếu anh em vẫn chưa nắm được cách lên đồ cho cô nàng này thì cũng đừng lo lắng nhé. Chúng tôi sẽ “bật mí” cách lên đồ “chuẩn không cần chỉnh” cho Nami ngay đây.

Trang bị chính cho Nami:

 • Lư Hương Sôi Sục
 • Trát Lệnh Đế Vương
 • Trượng Lưu Thủy

Hướng dẫn lên đồ Nami tùy chọn:

 • Dây Chuyền Chuộc Tội
 • Dây Chuyền Iron Solari
 • Lời Thề Hiệp Sĩ
 • Sách Chiêu Hồn Mejai

Bật mí hướng dẫn cách lên đồ cho Nami support cho game thủ tha hồ “chinh chiến”:

Trên đây là full bộ trang bị cho Nami SP buff đồng đội chuẩn nhất. Cụ thể: Lư hương sôi sục, Trượng Lưu Thủy, Dây chuyền chuộc tội + Hòm bảo hộ Mikael.

Hoặc lên đồ cho Nami với Đồng Hồ Cát để tăng khả năng sống sót:

Cách chơi Nami SP khiến đối thủ luôn phải dè chừng

Bạn đã nắm được cách chơi Nami SP hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua nội dung tiếp theo chúng tôi sắp trình bày nhé. Tất tần tật cách chơi tướng Nami từ đầu đến cuối trận sẽ được cập nhật thật chi tiết.

Hướng dẫn chơi Nami đầu game

Ở ngay cấp độ 1, bạn hãy nâng kỹ năng W – Thủy Triều cho mình. Chiêu thức này giúp mang lại cho người chơi một lượng hồi phục rất tốt trong lúc bắt đầu đi đường. Trong khi sử dụng Thủy Triều (W), bạn cần chọn vị trí đứng làm sao để Thủy Triều có thể nảy trở lại cho mình và đồng minh một số máu nhất định.

Hướng dẫn chơi Nami SP đầu trận
Hướng dẫn chơi Nami SP đầu trận

Khi đạt đến cấp độ 2, hãy tùy theo tình hình trận đấu để lên kỹ năng Q – Thủy Ngục cùng E – Ước Nguyện Tiên Cá. Nếu muốn trói chân đối thủ, bạn nên nâng Thủy Ngục (Q). Còn nếu bạn muốn gây sát thương và làm chậm thì hãy nâng kỹ năng Ước Nguyện Tiên Cá (E).

Lưu ý: Bạn cần sử dụng các kỹ năng trong giai đoạn này thật hợp lý kết hợp cùng di chuyển thật tốt. Bởi vì ở các cấp độ đầu tướng Nami khá yếu máu cũng như dễ chết.

Cách chơi Nami giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa game, bạn cần tích cực cắm mắt tại bờ sông và các bụi cỏ nhằm kiểm soát tầm nhìn tốt hơn cho bản thân và đồng đội.

Nanh Băng và Đá Tỏa Sáng chính là các trang bị tốt. Nó sẽ giúp bạn sở hữu thêm máu cùng sức mạnh phép thuật để hỗ trợ các đồng minh cấu rỉa kẻ thù.

Cách chơi Nami giữa trận hiệu quả
Cách chơi Nami giữa trận hiệu quả

Bạn có thể sử dụng combo sau đây để cấu rỉa kẻ địch: Đầu tiên dùng Thủy Ngục (Q) để trói chân đối thủ. Tiếp theo buff cho Xạ Thủ team bạn bằng Ước Nguyện Tiên Cá. Cuối cùng sử dụng Thủy Triều (W) để phục hồi sau khi nhận sát thương từ phía tướng địch.

Hướng dẫn cách chơi Nami cuối game

Vào cuối trận vai trò của Nami khá đơn giản. Cô nàng chỉ cần theo sát để thực hiện nhiệm vụ cover cho đồng đội. Bạn có thể đứng tại tuyến sau của team để buff cho toàn bộ đồng minh. Đồng thời sử dụng chiêu Sóng Thần (R) để mở giao tranh từ phía sau.

Trong lúc đang ở tuyến sau, hãy sử dụng Thủy Ngục (Q) lên các tướng ở gần bạn nhất, hoặc các tướng đang lao vào team bạn. Hãy trói chân chúng cho đồng minh xử lý.

Cuối trận, lưu ý hãy dùng các kỹ năng buff thật hợp lý để đồng minh được tối đa hóa sát thương nhé.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho anh em game thủ cách chơi Nami SP từ A đến Z. Hy vọng bài viết guide Nami sp này sẽ giúp các game thủ sử dụng Nami hiệu quả hơn trong các ván đấu. Chúc bạn và team luôn giành được chiến thắng với Nami nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here