Cách chơi Twitch mùa 11 hiệu quả: tuy không trâu chó nhưng vẫn rất độc

0
2499

Twitch là con chuột đột biến lang thang dưới cống ngầm Zaun tìm kiếm những thứ hắn thấy giá trị. Với vũ khí là một cây nỏ, Twitch đã gây ra không ít vụ án lớn nhỏ khắp Zaun. Đến với LMHT, gã Chuột Thành Tinh hứa hẹn sẽ là vị tướng ad điên loạn vô cùng nguy hiểm. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi tham khảo ngay cách chơi Twitch qua bài viết sau.

Điểm mạnh và điểm yếu của Twitch

Không như những họ hàng thấp kém của mình, Twitch là một sản phẩm điên loạn được tạo nên bởi chất thải của sự tiến hóa. Trong LMHT, Twitch là một xạ thủ, tuy nhiên, hắn còn được xem như một sát thủ chuyên nghiệp. Trước khi đến với hướng dẫn cách chơi Twitch, hãy xem qua những ưu điểm và hạn chế của hắn nhé.

Điểm mạnh của Chuột Thành Tinh Twitch

Twitch là một con chuột sát nhân điên loạn khổng lồ. Hắn không ngại vấy bẩn tay mình để âm mưu làm cho nhân loại suy tàn. Do đâu mà hắn có thể ngông cuồng đến thế? Hãy cùng xem qua những điểm mạnh đáng kể của hắn nhé.

 • Twitch có khả năng bắt lẻ cực tốt, do đó, rất dễ ăn mạng.
 • Chuột Thành Tinh là AD có khả năng dồn sát thương nhanh và mạnh không khác gì một sát thủ.
 • Sở hữu tầm bắn xa nhất trong LMHT khi có chiêu cuối.
 • Mỗi khi biến mất hoặc tàng hình, Twitch luôn khiến đối phương mất bình tĩnh.
 • Về cuối trận, sát thương càng mạnh và lên nhiều mục tiêu. Điều này cực kỳ có lợi khi giao tranh.

Điểm yếu của Twitch

Mặc dù là một AD đáng gờm nhưng Twitch vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Ai mà chẳng có điểm yếu phải không nào? Nếu thật sự không có điểm yếu, chắc chắn Twitch sẽ “thất nghiệp” dài hạn vì bị cấm chọn mất. Không lòng vòng nữa, chúng ta hãy cũng điểm qua những điểm yếu của Chuột Thành Tinh ngay sau đây.

 • Ở giai đoạn đầu trận, khả năng đi đường của Twitch tương đối yếu.
 • Vì Chuột Thành Tinh là tướng AD nên khá là mỏng manh. Ngoài ra, độ cơ động của Twitch không cao nên cần phải có lối chơi hợp lý.
 • Sức mạnh của Twitch phụ thuộc nhiều vào trang bị và chiêu cuối.

Hướng dẫn chơi Twitch: thứ tự tăng kỹ năng

Twitch không có quá nhiều kỹ năng ảo diệu như những xạ thủ khác. Tuy nhiên, hắn có khả năng thoắt ẩn thoắt hiện và làm đối phương dè chừng bởi độc của mình. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách lên kỹ năng cho Twitch một cách hiệu quả nhé.

 • Đột Kích (Q): giúp Twitch có thể thực hiện những màn ám sát kẻ địch tốt hơn nhờ khả năng tàng hình. Và tăng tốc độ di chuyển giúp Twitch đào thoát khỏi nguy hiểm trong những tình huống cần thiết. Do đó nên nâng tối đa thứ 2.
 • Độc Suy Nhược (W): làm chậm diện rộng và tạo thêm điểm cộng dồn Nội tại cho Twitch. Vì vậy, chỉ cần nâng 1 điểm trước level 6 và nâng tối đa sau cùng.
 • Nhiễm Khuẩn (E): đây là kỹ năng gây sát thương chính của Twitch. Ngoài ra, còn dồn sát thương qua số lần cộng dồn Nội tại nên cần nâng tối đa đầu tiên.
 • Nhắm Mắt Bắn Bừa (R): đây là kỹ năng quan trọng giúp Twitch gia tăng thêm sát thương. Đặt biệt tăng tầm đánh thành 850 (xa nhất trong LMHT) nên cần nâng đúng level.

Các combo nguy hiểm của Twitch

 • Combo cơ bản để đi đường: Độc Suy Nhược (W) làm chậm và Đánh thường để tích nội tại -> Nhiễm Khuẩn (E) gây sát thương -> Đột Kích (Q) để tiếp cận, tăng tốc đánh hoặc rút lui.
 • Combo săn bắt lẻ của Twitch: Đột Kích (Q) tàng hình và áp sát mục tiêu -> Độc Suy Nhược (W) gây độc và làm chậm -> Nhắm Mắt Bắn Bừa (R) giúp gia tăng sát thương và tầm đánh) -> Kích hoạt Gươm vô danh -> Nhiễm Khuẩn (E) tăng damage và hạ gục mục tiêu.
 • Bộ combo giao tranh cực mạnh: Đột Kích (Q) tăng tốc đánh và di chuyển -> Nhắm Mắt Bắn Bừa (R) tăng tầm bắn và sát thương -> Độc Suy Nhược (W) làm chậm diện rộng -> Kích hoạt Gươm vô danh lên mục tiêu gần hoặc tướng muốn lao vào -> Nhiễm Khuẩn (E) gây sát thương và tiêu diệt các tướng địch.

Chia sẻ bảng bổ trợ Twitch AD được cao thủ sử dụng

Bảng ngọc Twitch là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp tăng cường sức mạnh cho hắn. Sau đây là bảng ngọc Twitch AD được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất.

Bảng bổ trợ Twitch AD nhánh ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Sẵn Sàng Tấn Công: tăng vô hạn SMCK hoặc SMPT khi tấn công liên tục vào một con mồi. Nếu Twitch chuyển mục tiêu tấn công, mọi điểm cộng dồn của Sẵn Sàng Tấn Công sẽ biến mất.
 • Đắc Thắng: Khi sử dụng ngọc Sẵn Sàng Tấn Công, bạn liên tục phải đánh nhau tay đôi với kẻ địch. Do đó, Đắc Thắng sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn có thêm vàng cũng như máu hồi phục mỗi khi hạ gục mục tiêu.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: có thể kết hợp tốt với lượng SMCK mà Twitch nhận được từ Sẵn Sàng Tấn Công.
 • Nhát Chém Ân Huệ: gia tăng sát thương lên kẻ địch thấp máu. Vậy nên sẽ kết hợp tốt được với lượng SMCK nhận được từ Sẵn Sàng Tấn Công.

Bảng bổ trợ Twitch nhánh ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Twitch nhận được Giày Xịn ở phút thứ 12, tuy nhiên không thể mua giày trước lúc đó. Mỗi lần tham gia hạ gục giúp Chuột Thành Tinh có giày sớm hơn 45s. Giày Xịn giúp tăng thêm +10 Tốc độ di chuyển.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Twitch nhận được một Bánh Quy mỗi 3 phút cho đến phút 12. Bánh Quy có thể hồi 15% máu và năng lượng đã mất. Có thể dùng hoặc bán Bánh Quy tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.

Cách lên đồ Twitch AD hợp lý để leo rank

Để mang lại ưu thế trong suốt cả trận đấu, Twitch cần được mua những món trang bị phù hợp. Sau đây sẽ là hướng dẫn lên đồ Twitch hết sức hữu ích để bạn có thể tham khảo.

Lên đồ Twitch AD ở đầu trận

Bởi vì Twitch là vị tướng AD máu giấy, nên ngay từ đầu trận cần lên những món trang bị sau.

Kiếm Doran và Bình máu sẽ là 2 trang bị khởi đầu tốt cho hầu hết Xạ thủ như Twitch. Ngoài ra, việc tăng thêm 80 máu sẽ khắc phục được một chút sự yếu máu của Twitch. Ở thời điểm này, trang bị giày cuồng nộ cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp Twitch gia tăng tốc độ chạy và tốc độ đánh.

Cách lên đồ Twitch ở lần về nhà đầu tiên

Nếu cần đẩy đường thì hãy mua Song Kiếm. Vừa cho Twitch khả năng chí mạng lại còn có thêm tốc độ đánh. Còn nếu thích sát thương và farm một cách ổn định thì lên kiếm B.F. Lưu ý, lên Kiếm B.F xong để đó và hoàn thành trang bị Cuồng Cung Runaan trước nhé.

Cách lên đồ Twitch AD ở cuối trận

Sau đây là cách lên đồ Twitch AD chuẩn và mạnh nhất. Twitch chỉ cần chọn vị trí thuận lợi là có thể bắn hạ cả team địch.

 • Gươm Vô Danh: là trang bị khá quan trọng cần phải lên sớm ở vị trí đầu tiên cho Twitch. Vừa giúp hắn tăng tốc độ đánh, hút máu hồi phục và sát thương theo % máu. Đặc biệt là kích hoạt trong những pha đi gank bắt lẻ biến Twitch trở thành một sát thủ chính hiệu.
 • Giày Cuồng Nộ: giúp Twitch gia tăng tốc độ chạy và tốc độ đánh.
 • Cuồng cung Runaan: cực kỳ hữu ích trong giao tranh combat tổng. Nội tại của Twitch sẽ được gắn lên thông qua những phát bắn. Nếu kết hợp cùng Cuồng cung thì cực kỳ hiệu quả với lượng sát thương trên diện rộng.
 • Vô Cực Kiếm: món đồ ưa thích của hầu hết các tướng AD. Giúp tăng tối đa sát thương và chí mạng cho Twitch.
 • Đại Bác Liên Thanh: tăng thêm 35% tầm đánh (+150 tầm đánh tối đa) và gây thêm cho mục tiêu 50~200 sát thương phép.
 • Giáp Thiên Thần: để đảm bảo an toàn cho những phát bắn và tính mạng của Twitch.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm một số bộ trang bị dưới đây:

Twitch AP đang cực hot ở các máy chủ:

Cách chơi Twitch hiệu quả: Bắn nỏ xuyên đội hình đối phương

Năm Canh Tý đã đến và đây cũng là thời điểm mùa giải mới Liên Minh Huyền Thoại khởi tranh. Do đó, chơi Twitch – Chuột Thành Tinh là xu hướng để dễ dàng đạt được những mức rank như mong muốn. Còn ngại gì mà không đu trend với hướng dẫn chơi Twitch hay nhất ngay sau đây.

Cách chơi Twitch ở giai đoạn đầu trận

Twitch là Xạ thủ chỉ thực sự mạnh khi đã có cho mình một số trang bị trấn phái và cấp độ nhất định. Do đó bạn không cần thiết phải quá vội vàng với Twitch ngay từ ban đầu. Sau đây là cách chơi Twitch bạn cần lưu ý ở đầu trận.

 • Twitch mặc dù khá yếu trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, hắn vẫn có thể tạo được một lượng sát thương rất lớn ở level 1. Sử dụng một combo nhỏ là bắn thường đủ 6 phát rồi sử dụng Nhiễm Khuẩn để kích nổ sát thương. Lượng sát thương nổ đó cùng với việc gây sát thương chuẩn theo thời gian cộng dồn từ nội tại sẽ khiến đối thủ rất khó khăn và trong nhiều trường hợp. Với phương pháp này, bạn sẽ lấy được ít nhất một phép bổ trợ của đối phương.
 • Lúc này, việc Twitch cần làm ở đường là tập trung vào việc farm. Hãy cố gắng né tránh việc gây sát thương, cấu máu của đối phương để có được lượng vàng cần thiết cho các trang bị lớn.
 • Đôi lúc quá khó farm lính có thể sử dụng Độc Suy Nhược (W) vào lính. Sau đó kích nổ sát thương bằng Nhiễm Khuẩn (E) để last hit.
 • Nên dùng Đột Kích(Q) ở vị trí khuất tầm nhìn của đối phương để chúng không thể nắm được vị trí của bạn. Hoặc để bỏ trốn an toàn trong những tình huống người đi rừng đối phương đi gank. Và cũng có thể tiếp cận bất ngờ hạ gục kẻ địch khi giao tranh có lợi. Đây cũng là lúc bạn nên ra hiệu người đi rừng ra hỗ trợ gank.

Cách đánh Twitch ở giai đoạn giữa trận

Đây là lúc Twitch có khả năng bắt lẻ các mục tiêu team địch cực tốt. Twitch chỉ cần xanh một chút thì sẽ trở thành nỗi khiếp sợ cho team địch về giữa và cuối ván đấu.

 • Hãy chọn một đường có thể mở màn cuộc đi săn tốt (tướng địch kém cơ động hoặc đã dùng Tốc Biến,…). Sử dụng Đột Kích (Q) từ xa để bắt đầu tiếp cận mục tiêu. Bắn thường một phát rồi quăng Độc Suy Nhược (W), đồng thời tiếp tục bắn đủ 6 điểm. Sau khi đối phương hết bị làm chậm từ Độc Suy Nhược (W) thì kích hoạt Gươm Vua Vô Danh làm chậm để tiếp tục bắn rồi cuối cùng kích hoạt Nhiễm Khuẩn(E).
 • Tuy nhiên đừng quá lún sâu vào những cuộc đi săn. Bởi vì chỉ vài lần là chúng sẽ cảnh giác và cắm mắt để phát hiện hướng đi gank của team bạn. Hoặc đơn giản là chơi phòng thủ, đó là lúc bạn cần tập trung vào chỉ số lính để có những trang bị lớn.
 • Đột Kích (Q) không chỉ là công cụ tấn công mà còn là kỹ năng giúp cho Twitch có thể đào thoát nhờ lượng tốc độ di chuyển lớn cộng thêm.
 • Và hãy cẩn thận việc đối phương cắm Mắt Kiểm Soát.

Cách đánh Twitch ở giai đoạn cuối trận

 • Twitch lúc này cần cố gắng giữ vị trí xa khỏi tướng địch nhằm hạn chế tối đa lượng sát thương. Hãy kích hoạt chiêu cuối và bắn, bắn, bắn. Tốc độ đánh cao và tầm đánh xa sẽ giúp Twitch có thể gây được rất nhiều sát thương trong giao tranh.
 • Bạn cũng có thể kích hoạt nhanh Đột Kích (Q) để lấy thêm tốc độ đánh. Và bổ trợ thêm nguồn sát thương trong giao tranh.
 • Lúc này Độc Suy Nhược (W) giống như công cụ để bảo vệ bạn khỏi những đối thủ tiếp cận nhờ khả năng làm chậm mà nó mang lại.
 • Đảm bảo vùng tầm nhìn của bạn được kiểm soát đầy đủ. Và tránh việc bị móc lốp từ phía sau bởi ngoài Tốc Biến ra thì Twitch rất khó sống sót khi bị áp sát.
 • Khi sử dụng Đột kích (Q) để rút lui, hãy cố gắng sử dụng nó một cách thông minh. Di chuyển về hướng khác với hướng rút lui thông thường để đánh lạc hướng kẻ địch bởi bạn có khả năng tàng hình.

Bên trên chính là chi tiết cách chơi và lên đồ Twitch. Chú Chuột duy nhất của LMHT sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho năm Canh Tý. Đồng thời đây chắc chắn là một vị tướng sẽ đem lại cho bạn may mắn trong cả năm nay. Ngoài cách chơi Twitch, hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết hấp dẫn khác nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here