Cách chơi Morgana mùa 11 từ A – Z cho game thủ tha hồ “cày cuốc”

0
3369
hướng dẫn cách chơi morgana
Hướng dẫn cách chơi Morgana

Sau khi được làm lại, Morgana nhanh chóng được các anh em game thủ sử dụng ở nhiều vị trí khi leo rank. Và SP chính là vị trí mà chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp Morgana nhất. Vậy cách chơi Morgana SP như thế nào là chuẩn nhất trong mùa mới này? Theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé. Bảng bổ trợ Morgana, cách lên đồ, bảng ngọc sẽ được chúng tôi giới thiệu đầy đủ nhất.

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Morgana

Để có cách chơi Morgana hiệu quả nhất, việc tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của tướng là điều vô cùng quan trọng. Vậy vị tướng này có những ưu và nhược điểm nào? Theo dõi nội dung tiếp theo của chúng tôi để rõ hơn về Morgana nhé.

Điểm mạnh của Morgana

Morgana là tướng có rất nhiều ưu điểm trong Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể:

 • Morgana là tướng sở hữu kỹ năng khống chế thuộc hàng khó chịu bậc nhất LMHT.
 • Khả năng hồi phục và trụ đường của Morgana rất tốt.
 • Morgana có khả năng ăn lính và quái cực kỳ tốt.
 • Vị tướng này có khả năng kéo máu đối thủ cực tốt.
 • Khiên Đen giúp cho Morgana và đồng đội chặn được các chiêu thức khó chịu.
 • Morgana là một trong cách tướng Hỗ Trợ rất dễ chơi tại LMHT.
ưu điểm cách chơi morgana
Tìm hiểu ưu điểm của Morgana

Nhược điểm của Morgana

Không một vị tướng nào tại LMHT ngay khi được tạo ra đã hoàn hảo. Và Morgana cũng vậy. Mặc dù trải qua quá trình chỉnh sửa nhưng vị tướng này vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

 • Morgana không có khả năng dồn sát thương lên mục tiêu nhanh.
 • Vị tướng này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng Tói Bóng Tối.
 • Ở đầu trận đấu Morgana không thực sự mạnh.
 • Chiêu Q của Morgana rất dễ bị kẻ địch né vì tốc độ bay chậm.
 • Chiêu R lại mất quá nhiều thời gian chờ trước khi có thể làm choáng.
 • Để sử dụng Khiên Đen của Morgana một cách hợp lý là điều không hề đơn giản.
 • Morgana khá mỏng manh khi dùng chiêu cuối, khi lao lên dễ bị quân địch cho bốc hơi.
Morgana tồn tại không ít nhược điểm
Morgana tồn tại không ít nhược điểm

Bảng ngọc Morgana SP

Bảng bổ trợ Morgana SP vô cùng quan trọng, nó giúp vị tướng này phát huy sức mạnh của mình hiệu quả hơn. Với vị trí SP, bảng ngọc Morgana như sau:

Nhánh ngọc chính – Pháp Thuật

 • Triệu Hồi Aerie
 • Dải Băng Năng Lượng
 • Mau Lẹ
 • Thiêu Rụi
cách chơi morgana bảng ngọc
Bảng Morgana SP được dùng nhiều nhất

Nhánh ngọc phụ – Cảm Hứng

 • Thời Điểm Hoàn Hảo
 • Thấu Thị Vũ Trụ

Phép bổ trợ cho Morgana

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ Hỗ Trợ, tướng Morgana cần những pháp bổ trợ nào? Đây là câu hỏi được không ít game thủ đặt ra. Chúng ta sẽ có câu trả lời như sau:

Tốc Biến cùng Thiêu Đốt chính là hai phép bổ trợ cực tốt cho Morgana đi SP và đường giữa. Sở hữu khả năng cấu máu khó chịu, Thiêu Đốt sẽ giúp Morgana có thêm cơ hội để hạ gục kẻ thù. Đồng thời khi Morgana đi SP, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn Kiệt Sức.

các phép bổ trợ cho cách chơi morgana
Các phép bổ trợ phù hợp cho Morgana đi SP

Hướng dẫn tăng kỹ năng cho Morgana SP

Trước khi đến với cách chơi Morgana SP, việc thành thạo thứ tự tăng kỹ năng sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết chiến thắng. Sau đây là hướng tăng kỹ năng hiệu quả cho Morgana đi SP:

Thứ tự tăng kỹ năng cho Morgana SP: Q -> E -> W

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Morgana đi SP
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Morgana đi SP

Khóa Bóng Tối (Q) sẽ được tăng ở mức tối đa đầu tiên. Điều này giúp Morgana có thêm thời gian để trói chân kẻ địch cho các đồng đội tấn công. Vùng Đất Chết (W) nên lấy 1 trong 3 cấp độ đầu nhằm cấu rỉa kẻ địch và có thêm tiền từ trang bị hỗ trợ đầu trận. Tuy nhiên game thủ chỉ nên nâng Vùng Đất Chất lên tối đa cuối cùng khi Morgana đi Hỗ Trợ. Khiên Đen (E) được lấy ở cấp độ 2 hoặc cấp độ 3 để bảo vệ bản thân cùng Xạ Thủ ở một số trường hợp cần thiết. Khiên Đen chính là kỹ năng giúp những người chơi không biết né kỹ năng định hướng tránh được việc dính hiệu ứng xấu từ kẻ địch.

Bộ kỹ năng của Morgana

Nắm rõ bộ kỹ năng sẽ giúp bạn có cách chơi Morgana hiệu quả hơn. Đây cũng chính là kinh nghiệm mà mọi game thủ đều cần ghi nhớ. Sau đây là bộ kỹ năng chi tiết của Morgana.

Nội tại – Lực Hút Tâm Linh

Morgana hồi máu cho mỗi chiêu thức của cô nàng gây sát thương lên tướng, lính cùng quái to.

Khóa Bóng Tối – Q

Morgana sẽ phóng ra một quả cầu năng lượng màu đen. Khi chạm trúng kẻ địch, quả cầu sẽ gây sát thương phép rồi trói nạn nhân lại trong một thời gian ngắn.

Bắn một luồng sóng năng lượng đen tới mục tiêu. Trói đơn vị trúng mục tiêu đầu tiên trong 2/2.25/2.5/2.75/3 giây xuống đất và gây 80/135/190/245/300 (+) sát thương phép.

Vùng Đất Chết – W

Khiến cho vùng đất bị ám, và kẻ đứng trong vùng đất sẽ nhận sát thương liên tục.

Nguyền rủa 1 khu vực trong vòng 5 giây. Kẻ địch đứng trong vùng đất đã bị nguyền rủa sẽ chịu từ 16/32/48/64/80 (+) đến 24/48/72/96/120 (+) sát thương phép/ giây dựa theo số máu tổn thất của nạn nhân.

Mỗi khi Hút Hồn hồi cho Morgana máu, hồi chiêu của Vùng Đất Chết sẽ giảm 5%.

Khiên Đen – E

Tạo nên 1 lớp bảo họ cho tướng đồng mình. Giúp đồng minh hấp thụ sát thương phép thuật cùng các kỹ năng vô hiệu hóa cho đến khi hết thời gian hiệu lực hoặc lớp bảo hộ bị phá vỡ.

Tạo nên lớp bảo hộ xung quanh 1 đơn vị tướng đồng minh trong vòng 5 giây. Lớp bảo hộ này hấp thu 70/140/210/280/350 (+) sát thương phép. Đồng thời ngăn chặn trạng thái vô hiệu hóa cho đến khi nó bị phá hủy.

Chiêu cuối – Trói Hồn

Đặt những liên kết năng lượng lên tướng địch ở gần. Chiêu này gây sát thương khởi điểm sau đó làm tốc độ di chuyển của nạn nhân chậm lại. Sau 4 giây sẽ tạo ra nỗi đau dư chấn cộng làm choáng nếu nạn nhân vẫn còn ở quanh Morgana.

Trói Hồn tạo nên các sợi xích bóng tối và trói các tướng địch ở bên cạnh. Gây nên 150/225/300 (+) sát thương phép và làm chậm chúng đi 20% trong vòng 3 giây. Cho tầm nhìn chuẩn. Sau 3 giây, nạn nhân sẽ phải chịu thêm 150/225/300 (+) sát thương phép cùng bị làm choáng trong vòng 1,5 giây.

Tướng địch hoàn toàn có thể phá các sợi xích bằng cách di chuyển cách xa Morgana.

Cách lên đồ Morgana SP mùa 11


Cách lên đồ Morgana SP tank rất quan trọng trong quá trình chơi tướng này. Lên đồ chuẩn xác sẽ giúp sức mạnh của Morgana được tối đa. Như vậy khả năng chiến thắng sẽ cao hơn cho team bạn. Sau đây là hướng dẫn lên đồ Morgana cực chuẩn mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến anh em game thủ.

Trang bị ban đầu cho Morgana SP

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật chính là trang bị vô cùng phù hợp với Morgana. Nguyên nhân là bởi cô nàng đã có kỹ năng Vùng Đất Chết với khả năng cấu rỉa kẻ thù từ xa và gây sát thương liên tục. Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ tất phù hợp khi Morgana đi Hỗ Trợ. Cô nàng sẽ không cần bỏ thêm tiền mua máu trong tương lai, thay vào đó tập trung vào các trang bị hỗ trợ cả đội.

Giày Cơ Động là một trong những lựa chọn tốt nhất cho Morgana SP. Nó giúp tăng khả năng đảo đường và hỗ trợ đồng đội ăn mạng.

Trang bị chính cho Morgana SP

Đối với các trang bị chính cần cho vị trí SP, Morgana cần trang bị các món đồ sau:

 • Dị Vật Ác Thần
 • Đồng Hồ Cát Zhonya
 • Dây chuyền Solari

Hướng dẫn lên đồ Morgana SP chi tiết mùa mới

Khi chơi Morgana vị trí SP, bạn có thể quan tâm đến các trang bị tùy chọn như sau:

 • Giày cơ động
 • Dị vật tà ác
 • Dây chuyền Solari
 • Đồng hồ cát
 • Lư Hương Sôi Sục
 • Dây chuyền chuộc tội

Hướng dẫn lên đồ Morgana Mid

Với thiên hướng Pháp Sư đường giữa, vậy nên bộ trang bị Mid của Morgana cũng cần tập trung vào khả năng tăng sức mạnh phép thuật cùng buff cho đồng đội.

Bộ trang bị full phép thuật

Bộ trang bị morgna full phép thuật

Vương Miện Shurelya giúp tăng tốc độ di chuyển của Morgana trong quá trình đảo lane đi gank và mở combat, bắt lẻ khá hiệu quả.

Bộ trang bị morgna bắt lẻ

Trượng pha lê Rylai gây thêm sự khó chịu cho team địch

Bộ trang bị morgna khống chế

Cách chơi Morgana SP

Cách chơi Morgana mùa mới được rất nhiều game thủ trông đợi và tìm hiểu. Vậy làm thế nào để có cách chơi Morgana đỉnh nhất? Hãy theo dõi nội dung sau để có câu trả lời nhé.

Hướng dẫn cách chơi Morgana đầu game

Ở giai đoạn đầu người chơi không nên cộng kỹ năng quá sớm. Nếu có giao tranh ở đầu trận bạn có thể cộng Khóa Bóng Tối (Q). Còn nếu không thì hãy cộng Vùng Đất Chết (W) để cấu máu kẻ địch cùng đẩy đường nhanh hơn.

Giai đoạn này chú ý không nên liên tục lạm dụng kỹ năng Vùng Đất Chết (W). Như vậy sẽ dễ dẫn đến tình trạng vị rừng bạn “hỏi thăm” và tiêu hao phần lớn năng lượng.

Người chơi không nên cộng kỹ năng quá sớm ở giai đoạn đầu
Người chơi không nên cộng kỹ năng quá sớm ở giai đoạn đầu

Khi có until, nếu giao tranh nên ưu tiên lên until trước Khóa Bóng Tối (Q). Như vậy sẽ chắc chắn hơn.

Hyax cắm mắt sâu vào rừng của đối phương, sứ giả khe nứt và rồng. Như vậy sẽ kiểm soát hướng di chuyển kẻ địch tốt hơn cũng như kiểm soát được các tài nguyên lớn.

Hướng dẫn cách chơi Morgana giữa game

Vào giữa game, hãy cố gắng hoàn thành sớm các trang bị dành cho SP để có mắt cắm cùng Song Sinh Ma Quái. Các trang bị này giúp gia tăng tầm quan sát kẻ địch cũng như làm chậm chúng.

cách chơi morgana giữa trận
Game thủ cần hoàn thành sớm các trang bị SP ở giữa game

Nhờ Vùng Đất Chết (W) dọn lính nhanh, Morgana có khả năng đẩy đường nhanh. Hãy mang theo combo làm chậm nhằm kiểm soát cũng như đi roam kiếm thêm lợi thế cho đồng đội.

Hướng dẫn cách chơi Morgana cuối game

Vào cuối game, Morgana có khả năng mơ giao tranh tốt nhờ vào combo: Tốc biến =>Trói hồn => Khóa bóng tối (Q) => Đồng hồ cát Zhonya.

Nếu Xạ Thủ team bạn không có cơ hoặc không có tướng khống chế cứng bên cạnh thì bạn tốt nhất không nên mở giao tranh.

Hãy chú ý kiểm soát và sử dụng Khóa Bóng Tối (Q) để check bụi trong khi cắm mắt hoặc phá mắt.

Ở giai đoạn này chỉ cần dùng Khóa Bóng Tối (Q) trúng vào kẻ địch thì team bạn sẽ có lợi thế hơn về người trong giao tranh.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Morgana SP từ A đến Z. Hy vọng bài viết chi tiết của chúng tôi sẽ giúp anh em thuận lợi hơn trong quá trình chơi Morgana. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn cách chơi của rất nhiều tướng LMHT khác, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here