Cơ chế xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến và những thay đổi đáng chú ý

0
2425
tìm hiểu cơ chế xếp hạng liên minh tốc chiến
Tìm hiểu cơ chế xếp hạng liên minh tốc chiến

Song song với quá trình thực hiện đợt thử nghiệm thứ 2, Riot Games mới đây đã ra mắt đoạn video công bố Nhật Ký Phát Triển của LMHT Tốc Chiến. Trong đoạn video này, nhà sản xuất game đã tiết lộ rất nhiều điều thú vị về cơ chế xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến, các tính năng mới,… Mời các bạn theo dõi chi tiết những thay đổi này của LMHT Tốc Chiến trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cơ chế xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến

Video giới thiệu Nhật Ký Phát Triển Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Về cơ bản thì các bậc xếp hạng tại LMHT Tốc Chiến sẽ khá tương đồng với bản PC (từ Sắt đến Thách Đấu). Tuy nhiên cơ chế xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến sẽ có thêm bậc Lục Bảo ở giữa Bạch Kim cùng Kim Cương. Mục đích của cơ chế này nhằm phân hóa người chơi ở trình độ này tốt hơn. Người chơi sẽ mở khóa xếp hạng từ cấp 10.

cơ chế xếp hạng liên minh tốc chiến cấp lục bảo
Cấp Lục Bảo vừa được bổ sung

Đấu Xếp Hạng sẽ có 2 hệ thống khác nhau. Từ Sắt đến Lục Bảo nếu bạn chiến thắng sẽ được nhận thêm 1 Điểm Xếp Hạng. Còn nếu thua sẽ bị trừ điểm. Người chơi cần kiếm được 5 điểm để lên hạng. Các hạng thấp sẽ có số điểm yêu cầu thấp hơn: 3 điểm cho Sắt, 4 điểm cho Vàng.

cơ chế xếp hạng liên minh tốc chiến điểm xếp hạng
Điểm Xếp Hạng được khoanh đỏ

Từ bậc Kim Cương, chúng ta sẽ quay lại hệ thống tính Điểm Nhóm Giải như trong bản PC.

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến cũng giới thiệu cơ chế mới là Nghị Lực Xếp Hạng liên quan đến Điểm Xếp Hạng. Về cơ bản thì đây chính là một loại điểm tưởng thưởng dành cho người chơi tốt, có nhiều pha xử lý khéo léo. Khi thanh Nghị Lực đầy, chúng sẽ bảo vệ tự động giúp bạn không mất Điểm Xếp Hạng ở trận thua kế tiếp.

Về xếp hạng tổ đội, chúng có hoạt động giống như bản PC. Hệ thống sẽ thực hiện tìm kiếm các tổ đội có trình độ ngang hàng với bạn. Mục đích của điều này chính là giúp các trận đấu được cân bằng.

Cập nhật về lối chơi

Không chỉ cơ chế xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến mà lối chơi cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Sau lần thử nghiệm đầu tiên, Riot có vẽ đã nhận ra vấn đề ở các tướng đẩy lẻ mạnh như Tryndamere, Shen và để ý đến họ nhiều hơn. Nguyên nhân là do trụ cùng nhà lính trong LMHT Tốc Chiến yếu hơn so với bản PC để có thể tăng tốc độ game. Do vậy mà các tướng trên mới có thể trở nên không gì có thể cản phá trong việc đẩy lẻ.

Về phần trải nghiệm người dùng, Riot Games đã hiểu được hạn chế của việc không thể xoay chuyển màn hình tự do và có quá nhiều kỹ năng định hướng. Vậy nên họ sẽ cho ra mắt tùy chọn mới có tên Semi Lock Camera. Nó sẽ giới thiệu nút kéo cho phép người chơi điều chỉnh máy quay trong khi đang chơi. Điều này cũng giúp game thủ quan sát và dùng kỹ năng định hướng lên các kỹ năng tầm xa tốt hơn.

Về kỹ năng tầm xa, tùy chọn Aim Panning sẽ cho phép máy quay phóng to tự động để hiển thị được nhiều hơn trên màn hình trong lúc bạn chuẩn bị dùng kỹ năng. Với kỹ năng tầm siêu xa hay phạm vi toàn bản đồ, hệ thống sẽ canh ngắm tự động từ giữa bản đồ thay vì từ cột mốc là tướng của bạn. Điều này sẽ giúp cảm giác ngắm chính xác và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó sẽ có một chiếc máy quay nhỏ nằm bên cạnh bản đồ. Bạn có thể dễ dàng theo dõi đường bay của chiêu cuối.

Một số tính năng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Ngoài cải thiện lối chơi thì lần này Riot Games cũng đã dày công nâng cao trải nghiệm người dùng. Cụ thể chúng ta sẽ có các tính năng như sau:

  • Bản đồ nhỏ được nâng cấp
  • Di chuyển bằng bản đồ nhỏ
  • Tùy chỉnh giao diện tự do
  • Bảng điểm linh hoạt hơn
  • Nâng cấp sương mù
  • Báo hiệu và chat nhanh
cơ chế xếp hạng liên minh tốc chiến và tính năng mới
Riot Games bổ sung các tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng

Cập nhật trang phục và vật phẩm ingame

Như đã được đề cập từ trước, LMHT Tốc Chiến chính là một tựa game free play. Vậy nên bạn sẽ nhận được tướng miễn phí chỉ bằng cách chơi và lên cấp. Bên cạnh đó, người chơi hoàn toàn không cần nạp tiền vào game để sở hữu hoặc có thêm các ưu đãi chỉ số trong trận đấu.

Ngoài ra, Liên Minh Tốc Chiến còn có một vài vật phẩm ingame chưa từng xuất hiện trong LMHT bản PC. Bao gồm:

Hiệu ứng biến về cùng Poro

Hiệu ứng biến về cùng Poro

Cờ hiệu khi phá trụ

Cờ hiệu khi phá trụ

Biểu tượng hạ gục

Biểu tượng hạ gục

Vừa rồi là toàn bộ những tin tức mới nhất về cơ chế xếp hạng Liên Minh Tốc Chiến và những thay đổi trong lần thử nghiệm thứ 2 của Riot Games. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các game thủ có thêm tin tức hữu ích về LMHT Tốc Chiến. Để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn nữa, mời cạch bạn đừng bỏ lỡ bài viết mới tại chuyên mục Tin tức LMHT nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here