Khắc chế meta DTCL 10.15: Các quân bài khiến nhiều Tộc Hệ “ngứa mắt”

0
1462
quân bài khắc chế meta dtcl 10.15
Các quân bài khắc chế meta DTCL 10.15

Mỗi một Tộc – Hệ trong Đấu Trường Chân Lý đều sở hữu cho mình một nguồn sức mạnh riêng biệt. Đồng thời, chúng cũng có các khắc chế cùng đối đầu khác nhau. Hiện tại, có không ít quân bài khắc chế meta DTCL 10.15 khiến nhiều đội hình, Tộc – Hệ hàng đầu “lao đao”. Cụ thể đó là những cái tên nào? Theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Hắc Tinh cực “ngứa mắt” Gangplank

Nguồn sức mạnh của đội hình Hắc Tinh sẽ tăng lên từ từ theo số tướng đồng minh nằm xuống. Chính vì vậy mà đội hình này khá lao đao khi đối đầu với các nhân tố như Gangplank. Chỉ với 1 kỹ năng duy nhất, Gangplank đã dọn sạch bàn cờ và Hắc Tinh sẽ chẳng còn một ai sống sót để mà tăng tiến sức mạnh nữa cả.

khắc chế meta dtcl 10.15 gangplank
Gangplank một chiêu quét cả bàn cờ

Vọng Âm – quân bài khắc chế meta DTCL 10.15 đội hình 6 Tiên Phong

Khi check map sớm và không thấy nhà nào chơi Pháp Sư, nhiều người chơi ngay từ cấp 6 đã mang thẳng 6 Tiên Phong lên bàn cờ. Đây là đội hình có thể đối đầu với rất nhiều team mạnh ở giai đoạn đầu như Kiếm Khách (Fiora, Shen, Xayah,…), Mật Thám (Nocturne, Zed, Shaco,…), Pháo Thủ,…

vọng âm là quân bài khắc chế tộc hệ dtcl tiên phong
Vọng Âm Luden khắc chế hoàn toàn team Tiên Phong

Thế nhưng chỉ với một chiếc Vọng Âm Luden, 6 tướng Tiên Phong hoàn toàn có thể bị “ra bã” bất kỳ lúc nào. Vậy nên các game thủ chọn cơi 6 Tiên Phong rất “nóng mắt” khi nhìn thấy các tướng có khả năng spam skill mạnh mẽ như Ziggs, Cassiopeia, Lucian,… cầm Vọng Âm Luden. Không ít người chơi còn coi Vọng Âm Luden như món trang bị trấn phái bởi nó hoàn toàn có thể khắc chế Tiên Phong. Ngoài ra, nó còn sở hữu sát thương lớn tại giai đoạn đầu để có thể lăn cầu tuyết và giành lấy chuỗi thắng, lên cấp tướng từ sớm.

Aurelion Solcon bài chặn đứng Ashe

Nhắc đến quân bài khắc chế tộc hệ DTCL đang nổi đình đám hiện nay thì Aurelion Sol chính là kỳ phùng địch thủ của Ashe. Chúng ta đều biết trong các bản cập nhật gần đây thì Ashe spam skill được rất nhiều người áp dụng. Lối chơi này khá đơn giản, trang bị dễ lấy và sức mạnh cũng đủ để lọt top 4. Đặc biệt, nếu bạn khéo léo thì lọt top 1 cũng không phải là điều quá xa vời.

khắc chế meta dtcl 10.15 aurelion sol
Dù team Ashe mạnh nhưng cũng phải bó tay nếu gặp Aurelion Sol

Mặc dù mạnh nhưng sức mạnh của team lại tập trung chủ yếu lên Ashe. Khả năng làm choáng đối phương liên tục khiến cho team địch chỉ có thể đứng im chịu đòn của Ashe chính là lợi thế duy nhất của đội hình này. Tuy nhiên, nếu những cú làm choáng của Ashe không thể gây ra tác dụng với đối thủ thì sức mạnh của cô nàng sẽ giảm xuống đến 90%. Và con bài có thể khắc chế Ashe không ai khác chính là Aurelion Sol. Với khả năng bay qua bay lại liên tục, Aurelion Sol sẽ chặn toàn bộ Đại Băng Tiễn của Ashe một cách nhẹ nhàng.

Kiếm Khách vs Shen, Illaoi

Đối với các Kiếm Khách thì chẳng có gì khó chịu bằng việc đối đầu Shen. Dù cho có chém nhanh và mạnh cỡ nào thì cũng không có tác dụng nếu không chém trúng. Trong khi đó, khả năng câu giờ với đội hình Kiếm Khách của Shen chúng ta chỉ có thể nhận xét rằng cực kỳ thần sầu. Thế nên chuyện Kiếm Khách vô cùng “cay mắt” với Shen cũng là điều dễ hiểu.

Illaoi khắc chế Kiếm Khách
Illaoi khắc chế Kiếm Khách

Gần đây các kỳ thủ thường sử dụng một lối chơi khá dị đó là ném cho Illaoi carry full đồ chống chịu. Ở đầu trận, nếu Illaoi nhận dược Nỏ Sét, Giáp Gai và thêm nội tại Cỗ Máy Chiến Đấu cùng Đấu Sĩ, Illaoi thực sự sẽ trở thành con quái vật bất tử. Trong trường hợp lên được 3 sao, một mình Illaoi có thể “chiến” cùng 3-4 tướng địch vẫn ngon nghẻ. Đặc biệt là các tướng đánh nhanh và gây sát thương liên tục như Pháo Thủ, Kiếm Khách,… có thể kích hoạt cho Illaoi nội tại Cỗ Máy Chiến Đấu.

Trên đây là một số “nhân tố” khắc chế meta DTCL 10.15 khiến rất nhiều Tộc – Hệ dù mạnh vẫn phải lao đao. Để theo dõi thêm nhiều thông tin mới Đấu Trường Chân Lý nói riêng hoặc LMHT nói chung, các bạn đừng bỏ lỡ chuyên mục tin tức LMHT của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here