Top 3 unit có giá thấp nhưng “siêu mạnh” cuối game trong meta  12.1

0
823

Những vị tướng dưới đây có giá tiền thấp nhưng lại có giá trị sử dụng cực cao trong meta đấu trường chân lý  hiện tại. Cùng esport tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Talon

Mặc dù chỉ có giá 2 vàng, nhưng Talon hiện là một trong những đơn vị chủ lực mạnh nhất của Teamfight Tactic trong bản 12.1. Với tốc độ tấn công cơ bản của Đế chế và tăng sát thương, Talon có thể gây ra các chỉ số sát thương lớn. Kết hợp với sự “trâu bò” của Sion ở tuyến đầu, đội hình Đế Chế hiện đang sở hữu lực lượng đông đảo và thuộc top đầu trong meta.

Ngoài ra, Talon là một đơn vị thuộc loại Sát thủ hiếm hoi không bị Mantle of Thorns chống lại. Có thể liên tục gây sát thương phép lên mục tiêu, giá trị của Áo Choàng Gai sẽ thấp hơn rất nhiều khi chính đơn vị đó bị tấn công bởi Talon. Hãy nhớ rằng sát thương này cũng được gia tăng bởi hiệu ứng Đế Chế, vì vậy ngay cả khi Talon được trang bị đầy đủ sát thương vật lý, đơn vị này vẫn sẽ gây ra một lượng lớn sát thương phép. Yếu tố này giúp Talon có giá trị rất lớn về cuối game.

Xem thêm: Top 5 trang phục tướng Liên Minh Huyền Thoại đẹp nhất ngày Tết

Zyra

Với thực trạng hình thành băng nhóm ngày càng nhiều thì giá trị sử dụng của các đơn vị này cũng tăng lên rất nhiều. Trong số đó, sức mạnh của Zyra đã tăng lên rất nhiều nhờ tầm ảnh hưởng lớn của đơn vị này, cũng như sự thay đổi chóng mặt của meta. Về cơ bản, trong đội hình của Đột Kích, Zyra là tướng quan trọng nhất khi vị tướng này khống chế đường trụ, tướng đỡ đòn và chống chịu hàng sau để các Sát thủ thoải mái gây sát thương.

Ngoài ra, mục tiêu Cúp Thần lực xuất hiện ngày càng rộng rãi cũng khiến sức mạnh của Zyra lớn hơn rất nhiều. Thông thường Zyra sẽ không phải là đơn vị đồng đội trong đội Đột Kích, ngay cả đối với các vật phẩm hỗ trợ Ekko vẫn là nhà vô địch. Tuy nhiên, với việc sử dụng Chén Thánh rộng rãi như hiện tại, một tướng như Zyra dù không gánh team vẫn dồn sát thương cực kỳ khủng khiếp. Điều này làm cho tuyến sau của Shaco và Akali trở nên rõ ràng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Zilean

Không hẳn là một đơn vị nổi bật trong đội hình Inventor, nhưng tầm quan trọng của Zilean vẫn rất lớn trong cả giai đoạn đầu và cuối trận. Ở giai đoạn đầu game, bom của Zilean có thể gây sát thương rất tốt mà không cần trang bị. Vậy nên việc tập trung lên đồ cho các trụ khác ở giai đoạn sau sẽ không “trả giá” cho việc thiếu sát thương khi Zilean vẫn có thể gánh hàng cực tốt.

Về cuối game, chiêu thức gây choáng của Zilean là một công cụ phòng thủ chính rất mạnh. Điều đáng chú ý nhất ở Zilean là đơn vị này luôn tấn công kẻ địch gần nhất thay vì mục tiêu tấn công. Do đó, ngay cả khi Sát Thủ của đối phương đến gần hắn, Zilean vẫn sẽ làm hắn choáng vì hắn dùng những kĩ năng không cần thiết của mình lên xe tăng đối phương. Điều này đảm bảo rằng các đạo cụ của Nhà phát minh luôn an toàn và có thể đúc tự do nhất có thể.

Xem ngay: SofM nói gì về TheShy trong đội hình Weibo Gaming

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here