Faker sẽ không cần đi nghĩa vụ nếu LMHT Hàn Quốc vô địch ASIAN Games 2022?

0
1853

Dựa theo tiền lệ của siêu sao bóng đá Son Heung-min, nếu có thể giúp LMHT Hàn Quốc giành được Huy chương vàng tại ASIAN Games 2022 “Quỷ vương” Faker có thể sẽ nhận được chế tài nghĩa vụ quân sự đặc biệt.

Tại ASIAN Games 2022, Esport sẽ chính thức trở thành một bộ môn tranh huy chương. Ngay khi quy định này được thông qua, một bộ phận người hâm mộ LMHT tại Châu Á đã bùng nổ. Một trong những chủ đề siêu hot chính là “quỷ vương” Faker liệu có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không nếu anh chàng có thể giúp LMHT xứ kim chi giành ngôi vị quán quân tại Á vận hội?

Không chỉ cộng đồng người chơi, mới đây truyền thông Hàn Quốc cũng đã đưa tin về vấn đề này. Theo họ, nếu giành được huy chương vàng cùng đội tuyển LMHT Hàn Quốc, có thể Faker sẽ được hưởng chế tài “nghĩ vụ quân sự đặc biệt” như siêu sao bóng đá Hàn Quốc – Son Heung-min.

Nói về Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt chúng ta có thể hiểu như sau: Tại Điều 68-11, Khoản 1, Số 5 của Nghị định thi hành luật nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc, quy định các quy định về nghĩa vụ quân sự đặc biệt có liên quan đến các thành viên quan trọng của nghệ thuật hoặc thể thao. Nghị định này xác nhận: “Vận động viên giành chức vô địch tại Á vận hội, thông qua sự tiến cử của một nhân vật quan trọng trong nghệ thuật và thể thao, có thể trở thành đối tượng của Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt.”

Trên thực tế, tại Hàn Quốc không có quy định miễn nghĩa vụ quân sự. Điều này có nghĩa rằng dù cho Faker có vô địch ASIAN Games 2022 thì anh vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên có thể sẽ theo một chế tài “đặc biệt”. Cụ thể như sau:

Với chế tài “nghĩa vụ quân sự đặc biệt” thay vì phục vụ trong quân đội thì người được hưởng chế độ này sẽ tham gia một khóa huấn luyện quân sự. Cùng với đó là tham gia các hoạt động tình nguyện trong 34 tháng với số giờ là 544 giờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ bóng đá Son Heung-min là một trong những trường hợp hiếm hoi được áp dụng Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt này. Khi siêu sao bóng đá người Hàn đã giúp đội U23 Hàn Quốc giành được Huy chương vàng tại ASIAN Games 2018.

Sau khi được áp dụng Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt, Son Heung-min đã trở lại Hàn Quốc và tham gia khóa huấn luyện quân sự kéo dài 3 tuần. Cùng với đó anh cũng tham gia các hoạt động tình nguyện và phúc lợi theo đúng quy định của chính phủ Hàn Quốc. Tóm lại, Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt cho phép các đối tượng được áp dụng không cần phục vụ trong quân đội. Nhưng bạn sẽ phải tham gia các hoạt động công ích tương ứng.

Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt đối với các vận động viên như Son Heung-min hay Faker đều thực sự là một lợi thế rất lớn. Với điều luật này, họ sẽ không phải tạm dừng công việc để phục vụ trong quân đội một quãng thời gian dài.

Nhìn chung, nếu Faker cũng đội tuyển LMHT Hàn Quốc có thể giành được Huy chương vàng tại ASIAN Games 2022 thì việc “quỷ vương” được hưởng Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt gần như chắc chắn sẽ xảy ra. Điều này đồng nghĩa với việc Faker sẽ có thể kéo dài thêm thời gian thi đấu chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, để đạt được điều này thời gian tới chàng tuyển thủ này sẽ phải duy trì thật tốt phong độ để có thể góp mặt vào đội hình đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trong năm 2022.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here