Top 3 cơ chế mới sẽ được Riot Games đem đến DTCL mùa 6 sắp tới

0
1050

DTCL mùa 6 sẽ cho ra mắt những cơ chế mới. Giúp game thủ thỏa sức sáng tạo, đưa ra các chiến lược đa dạng và độc đáo hơn. Cùng vnesport247 tìm hiểu chi tiết nhé.

Ấn cho tất cả tộc – hệ

Trước khi mùa 5.5 được ra mắt thì các item Ấn tộc – hệ chỉ giới hạn một khoảng số lượng nhất định. Với mục đích là hạn chế những lối chơi mất cân bằng đã từng diễn ra ở quá khứ. Khi một tướng trở nên quá mạnh ở thời điểm có được Ấn tộc – hệ. Thì những lối chơi cực kỳ ung thư đã từng thấy như Nocturne Kiếm Khách mùa 2 hay Aurelion Sol Bộc Phá của mùa 3. 

DTCL mùa 6

Tuy nhiên cho tới phiên bản 5.5 thì Riot cũng đã tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề này. Đó là tạo ra cho tất cả Tộc – Hệ nhưng sẽ giới hạn chúng bởi một vật phẩm cực hiếm mang tên là Ấn Thư. Mang lại khá hiệu quả, khi vẫn hạn chế được lối chơi mất cân bằng. Nhưng vẫn tạo ra những mặt đột phá của các vị tướng khi đội hình sức mạnh đủ lớn. Chia sẻ mong muốn của Riot Mortdog với tuyển thủ Mismatched Socks. Riot tỏ vẻ rất hài lòng về cơ chế này vậy nên có khả năng rất cao sẽ tiếp tục được xuất hiện ở mùa 6. 

Xem ngay: Code game tân Omg3q mới và chất lượng nhất 2021

Hiệu ứng Cấm Đánh

Nếu các bạn theo dõi qua từng mùa thì Hiệu ứng Cấm Đánh đã từng xuất ở mùa 1-3 tại Đấu Trường Chân Lý. Hiệu ứng Cấm Đánh gắn liền với trang bị Phá Kiếm. Điểm mất cân bằng của hiệu ứng này là nó áp dụng hiệu ứng một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Và từ đó có thể tạo ra những round thắng bất ngờ cùng với những sự may mắn. Đây cũng là lý do khiến cho Phá Kiếm đã biến mất trong thời gian khá dài. Bởi phụ thuộc quá nhiều vào nhân phẩm cùng sự may mắn. 

DTCL mùa 6

Gần đây nhất tại buổi livestream, Giám đốc Riot Mortdog với tuyển thủ Mismatched Socks. Cũng chia sẻ rằng tới đây hiệu ứng Cấm Đánh có tỷ lệ rất cao sẽ xuất hiện ở DTCL mùa 6. Đây được xem thông tin quan trọng đến các game thủ có cách khắc chế lại những tướng chủ lực. Và phụ thuộc vào khả năng đánh thường và tung đòn của các game thủ. Điển hình cho mùa 5.5 làm ví dụ, có rất nhiều tướng tỏ ra cực kỳ rất mạnh. Nhưng lại không có sự khắc chế tốt và kém hiệu quả. Bởi vậy, phía Riot không muốn meta như vậy lặp lại nên đã đem hiệu ứng cấm đánh trở lại mùa 6.

Xem ngay: Tổng hợp Code game Huyền Thoại Hải Tặc mới nhất 2021

Các tướng dạng kéo

Một trong những cơ chế góp phần rất lớn để khiến Đấu Trường Chân Lý trở nên cân bằng hơn. Không thể không nhắc đến các vị tướng dạng kéo. Trường hợp các vị tướng dạng kéo không tồn tại thì chiến thuật all-in cho chủ lực siêu khoẻ ở tuyến sau. Sẽ trở nên siêu mạnh và hầu như không có cách nào khắc chế được. Điều này cũng gây không ít khó dễ cho các dạng tướng chủ lực cận chiến. Bởi những tướng gây sát thương mạnh tầm xa thể hiện một cách quá vượt trội. 

DTCL mùa 6

Ở phần giới thiệu mới nhất về mùa 6, ta cũng đã thấy được sự hiện diện của Blitzcrank. Cùng những kỹ năng vô cùng quen thuộc đó là kéo kẻ địch ở những tầm xa nhất. Hứa hẹn ở mùa 6 mang đến cho các game thủ DTCL mùa 6 nâng cao kỹ năng sắp xếp, tính toán cho đội hình tốt nhất. 

Xem thêm: GAM đối mặt với nguy cơ tan rã nếu không thể tham dự CKTG 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here