Tam Hợp Kiếm bị “thất sủng”, Nỏ Tử Thủ cực tốt cho Gangplank

0
2793
Gangplank cực mạnh với Nỏ Tử Thủ
Gangplank cực mạnh với Nỏ Tử Thủ

Nỏ Tử Thủ đang là item thay thế cực tốt cho Tam Hợp Kiếm ngay sau khi món vũ khí này bị giảm sức mạnh.

Nếu bạn là một người chơi Gangplank hoặc theo dõi vị tướng này sẽ biết món trang bị quen thuộc của gã cướp biển này là Tam Hợp Kiếm. Từ những người chơi nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp đều ưu tiên lên món trang bị này đầu tiên. Gangplank cũng là vị tướng sử dụng tốt nhất, có sự tương tác tốt nhất đối với Tam Hợp Kiếm.

Gangplank cực mạnh với nỏ tử thử

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn từ khi Tam Hợp Kiếm bị nerf không thương tiếc tại phiên bản 11.2. Theo đó, Riot Games đã tước 5% tốc độ đánh, 50 máu, 250 năng lượng, 5% tốc độ di chuyển của Tam Hợp Kiếm. Những thông số mới của Tam Hợp Kiếm mới không còn quá hấp dẫn với game thủ nữa.

Rất nhanh chóng, sau khi Tam Hợp Kiếm bị “thất sủng”, người chơi Gangplank đã tìm ra được món đồ thay thế hoàn hảo, đó chính là Lưỡi Hái Linh Hồn. Có nhiều lý do để item này được trọng dụng thay thế cho Tam Hợp Kiếm.=

Tam Hợp Kiếm và Lưỡi Hái Linh Hồn

Đầu tiên, Lưỡi Hái cũng có khả năng mang lại hiệu ứng Kiếm Phép tương tự Tam Hợp Kiếm. Thậm chí, hiệu ứng Kiếm Phép còn của Lưỡi Hái mang lại còn có phần nổi trội hơn. Cụ thể, lượng sát thương từ nội tại Kiếm Phép của Lưỡi Hái Linh Hồn tương tác với cả Sức Mạnh Công Kích cộng thêm. Trong khi đó, hiệu ứng tương tự của Tam Hợp Kiếm chỉ tương tác với Sức Mạnh Công Kích cơ bản mà thôi. Vì vậy, lượng sát thương đầu ra của Gangplank với Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ mạnh hơn khi vị tướng này có được nhiều trang bị gia tăng Sức Mạnh Công Kích.

Thứ hai, Lưỡi Hái Linh Hồn có thể hồi lại 3% năng lượng tối đa. Điều này giúp Gangplank có thể hồi phục năng lượng tốt trong mọi giai đoạn của trận đấu.

Các tuyển thủ chuyên nghiệp chọn item cho Gangplank

Những lý do trên đã giúp Lưỡi Hái Linh Hồn trở nên thịnh hành với Gangplank. Ngay chính các tuyển thủ chuyên nghiệp như Canna, Nuguri, Doran, Kiin, Bwjpo, Hanabi… đều lên iteam này khi cầm trong tay Gangplank. Hiệu quả rõ ràng là rất tích cực khi KDA của những người chơi này đều ở con số ấn tượng.

Ngoài ra, khi thay Tam Hợp Kiếm bằng Lưỡi Hái Linh Hồn, game thủ nên lưu ý tìm thêm một món đồ Thần Thoại khác để có thể “phối hợp ăn ý”. Và cái tên đứng đầu danh sách lựa chọn chính là Nỏ Tử Thủ. Lý do bởi item này cung cấp lượng Sức Mạnh Công Kích tương đối lớn, sẽ tương tác với hiệu ứng Kiếm Phép của Lưỡi Hái. Ngoài ra, với khả năng hút máu sẽ giúp Gangplank được an toàn và đi đường tốt hơn ở giai đoạn giữa trận đấu.

Ngoài việc thay đổi Tam Hợp Kiếm thành Lưỡi Hái Linh Hồn, các yếu tố khác thuộc lối chơi của Gangplank vẫn sẽ được giữ nguyên. Về bảng ngọc, bạn có thể tham khảo lối lên các điểm ngọc như dưới đây:

Bảng ngọc cho Gangplank

Nhánh ngọc chính Kiên Định

  • Quyền Năng Bất Diệt: Mỗi 4 giây, đòn đánh kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương phép và hồi máu cho Gangplank.
  • Tàn Phá Hủy Diệt: Tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó.
  • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của kẻ đó lên bạn sẽ gây ít đi 30 sát thương.
  • Lan Tràn: Tăng máu vĩnh viễn khi có lính hoặc quái chết gần bạn.

Nhánh ngọc phụ Cảm Hứng

  • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận được mỗi bánh quy miễn phí mỗi 2 phút, cho đến phút thứ 6.
  • Thuốc Thời Gian: Bình thuốc và bánh quy hồi một phần ngay lập tức. Nhận thêm tốc độ di chuyển khi đang dùng.

Như vậy, Gangplank sẽ mạnh mẽ hơn với combo Lưỡi Hái Linh Hồn – Nỏ Tử Thủ ở phiên bản mới. Game thủ pick ngay Gangplank vào đấu trường Summoner’s Rift để thử nghiệm sức mạnh này nhé. Theo dõi Vnesport247 để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về các tựa game Esports.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here