Canyon và tập thể DWG KIA bị nhận án phạt từ Riot games

0
1169

Đương kim vô địch DWG KIA cũng là hạt giống số một của Hàn Quốc đã có mặt tại Iceland. Để sẵn sàng bảo vệ danh hiệu danh giá của mình tại vòng CKTG năm 2021. Dù vậy, tuyển thủ Canyon và DK vẫn phải nhận án phạt đến từ Riot.

Mỗi tựa game đều có những quy định riêng về luật chơi và LMHT cũng vậy. Các Gamer, đặc biệt là tuyển thủ chuyên nghiệp bắt buộc phải dùng tài khoản chính chủ khi chơi. Việc đặt ra quy định này nhằm ngăn chặn cũng như hạn chế vấn nạn cày thuê hay Buff ELO. 

Trong một chương trình giao lưu ngày 4/10 vừa qua. Canyon đã sử dụng tài khoản không chính chủ để chơi 1 trận đánh thường với nữ idol Kang Hye-won (cựu thành viên IZ*ONE). Chính vì vậy, tuyển thủ này đã vi phạm vào “luật cấm” của Riot Games.

Riot Hàn thông qua điều tra đã xác nhận, tài khoản được bên sản xuất nội dung của DK cung cấp cho Canyon. Anh chàng chỉ sử dụng tài khoản này để chơi đúng một trận đánh thường, cũng chính là trận giao lưu với ca sĩ Kang Hye-won với mục đích tránh việc lộ ID.

Xem thêm: Bảng xếp hạng CKTG 2021 mới nhất hôm nay

Tuy vậy, Canyon cùng tập thể DK vẫn phải chịu án phạt từ Riot Games do hành vi trên. Có thể, mức phạt của Canyon là tài khoản sẽ bị hạn chế trong 30 ngày và 300,000 won (khoảng 6 triệu VND). Trong khi đó đội tuyển DK lĩnh hình phạt 2,000,000 won (khoảng 38 triệu VND) và có 14 ngày để kháng án.

Hành động của Canyon và DK hoàn toàn không mang ý định xấu. Nên việc đưa ra án phạt này chỉ mang tính chất nhắc nhở là chính. Đây cũng là bài học đắt giá không chỉ cho đội ngũ sản xuất nội dung của DK. Mà còn những đội tuyển khác trong việc tuân thủ các quy định của Riot Games. 

Hy vọng án phạt này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý thi đấu của Canyon. Anh chàng cùng đồng đội vẫn đang tập trung hết mình cho vòng bảng CKTG 2021 sắp tới. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất

Xem thêm: Cách khắc chế Jayce LMHT mùa 11 siêu đỉnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here