Hướng dẫn lên đồ Lữ Bố, bảng ngọc và cách chơi Vô Địch Chiến Thần

0
2714
cách lên đồ lữ bố
Cách lên đồ Lữ Bố

Trong Liên Quân, Lữ Bố là một trong những tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương và chống chịu tương đối tốt. Vô Địch Chiến Thần sở hữu bộ chiêu thức cận áp sát cùng tấn công trực diện cực “hổ báo”. Có thể nói Lữ Bố chính là một đấu sĩ sở hữu khả năng công thủ cực toàn diện và trâu bò. Để các anh em game thủ thêm phần chắc tay khi chơi tướng này, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách lên đồ Lữ Bố, bảng ngọc và cách chơi Vô Địch Chiến Thần hiệu quả nhất.

Ưu và nhược điểm của tướng Lữ Bố

Cũng giống như nhiều tướng Liên Quân khác, Lữ Bố không hề hoàn hảo 100%. Ngoài những ưu điểm nổi trội, tướng Lữ Bố cũng tồn tại không ít điểm yếu. Nắm rõ ưu và nhược điểm của Lữ Bố sẽ giúp cho game thủ chơi Vô Địch Chiến Thần hiệu quả hơn.

Ưu điểm của Lữ Bố

Khách quan mà nói, Lữ Bố là một đấu sĩ có rất nhiều ưu điểm. Đây cũng chính là lí do vì sao gã có thể hổ báo trong rất nhiều ván đấu. Ưu điểm cụ thể của Lữ Bố như sau:

 • Lữ Bố có kỹ năng khống chế cùng chạy trốn rất tốt
 • Ultil có thể hồi phục sinh lực vô cùng mạnh khi đánh thường
 • Đánh càng nhiều Lữ Bố sẽ càng hồi phục lớn
 • Lữ Bố rất thoải mái trong giao tranh vì không có năng lượng
ưu điểm lên đồ lữ bố
Tướng Lữ Bố có kỹ năng khống chế khá tốt

Nhược điểm của Lữ Bố

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng Vô Địch Chiến Thần cũng tồn tại không ít yếu điểm. Cụ thể:

 • Áp sát mục tiêu khá chậm
 • Là tướng phụ thuộc chủ yếu vào đòn đánh tay, đòn đánh thường

Thứ tự cộng kỹ năng và combo skill của Lữ Bố

Trong quá trình cầm Lữ Bố, thứ tự cộng kỹ năng cùng combo skill của vị tướng này là hai yếu tố các game thủ cần phải quan tâm. Trước khi đến với cách lên đồ Lữ Bố, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các nâng kỹ năng và combo skill “chất” nhất.

Thứ tự cộng kỹ năng cho Lữ Bố

Đối với cách chơi tướng Lữ Bố, dù đi đường Caesar hay đi rừng thì người chơi cũng cần chú ý nâng đúng kỹ năng cho gã ở giai đoạn đầu. Thứ tự nâng kỹ năng cho vị tướng này như sau:

Chúa Tể => Phương Thiên Hoạ Kích => Chúa Tể => Chiến Thần. Kể từ level 5, người chơi có thể nâng theo hướng dẫn như dưới đây:

Bảng thứ tự cộng kỹ năng cho Lữ Bố
Bảng thứ tự cộng kỹ năng cho Lữ Bố

Combo skill cơ bản của Lữ Bố

Combo skill có ý nghĩa rất quan trọng trong cách đánh Lữ bố Liên Quân. Sau đây là combo cơ bản của vị tướng này:

 • 3 lần lướt Xích Thố => Chiến Thần => Đánh thường => Phương thiên họa kích kết thúc mục tiêu.
 • Chiến thần => Phương thiên họa kích => dùng Xích Thố lướt theo => Xích Thố lần 3 hất tung khi đối thủ chạy trốn. Combo này dành cho trường hợp các đối thủ ở gần.

Bảng ngọc cho Lữ Bố Liên Quân

Cho dù bạn chọn chơi bất kỳ vị tướng nào trong Liên Quân thì việc tìm hiểu bảng ngọc đều vô cùng cần thiết. Đối với Vô Địch Chiến Thần cũng vậy, bảng ngọc Lữ Bố chính xác sẽ giúp gã phát huy tối đa sức mạnh. Trong Liên Quân, Lữ Bố có thể chơi ở vị trí đi đường Caesar hoặc đi Rừng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các anh em game thủ bảng ngọc cho Lữ Bố ở cả hai vị trí trên.

Bảng ngọc Lữ Bố đi đường Caesar:

 • Đỏ III: 10 viên Tốc đánh +1% và Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3
 • Tím III: 10 viên Công vật lý +1.6 và Tốc chạy +1%
 • Xanh III: 10 viên Máu tối đa +37.5 và Giảm hồi chiêu +0.6
Tìm hiểu bảng ngọc Lữ Bố cho vị trí đi Top và đi Rừng
Tìm hiểu bảng ngọc Lữ Bố cho vị trí đi Top và đi Rừng

Bảng ngọc cho Lữ Bố đi Rừng:

 • Đỏ III: Công vật lý +2 và Xuyên giáp +3.6
 • Tím III: Tỷ lệ chí mạng +0.5% và Máu tối đa +60
 • Xanh III: Công vật lý +0.9 và Xuyên giáp +6.4

Cách lên đồ Lữ Bố trong Liên Quân

Lữ Bố lên đồ Liên Quân như thế nào là chuẩn nhất khi đi đường Caesar và đi Rừng? Đây có lẽ là câu hỏi được rất đông anh em quan tâm về cách chiêu mộ Lữ Bố. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho tất cả các bạn cách lên đồ cho Lữ Bố khi đi đường Caesar và đi Rừng thật chi tiết. Tham khảo ngay để có trọn bộ bí kíp chơi tướng Lữ Bố hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách lên đồ Lữ Bố đi đường Caesar

lên đồ lữ bố đi caesar
Cách lên đồ Lữ Bố Liên Quân đi đường Caesar

Áo Choàng Thần Ra: +80 Công vật lý +330 Giáp. Gây ra 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép ở mỗi giây lên kẻ địch cạnh bên.

Giày kiên cường: +110 Giáp phép, cùng +60 Tốc độ chạy và 35% kháng hiệu ứng.

Thương Xuyên Phá: +110 Công vật lý. Nghiền ép: Tăng thêm (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp. Rời khỏi giao tranh sẽ tăng 10% Tốc chạy.

Áo Choàng Băng Giá: +200 Giáp, +10% Giảm hồi chiêu, +800 Máu. Sau khi tung chiêu sẽ khiến cho đòn đánh kế tiếp gây thêm 150 sát thương vật lý.

Huân Chương Troy: +360 Giáp phép, +1000 máu, +10% giảm hồi chiêu.

Giáp Hộ Mệnh: + 120 điểm giáp, tăng sát thương lên 10%. Và sau khi chết đi 2 giây sẽ sống lại tại chỗ.

Cách lên đồ cho Lữ Bố đi Rừng

lên đồ lữ bố đi rừng
Lên đồ Lữ Bố Liên Quân đi Rừng


Kiếm Truy Hồn: + 40 Công vật lý, + 6% hút máu, +15% Giảm thời gian hồi chiêu. Gây thêm 30% sát thương lên các quái rừng. Nhận thêm 35% kinh nghiệm sau khi tiêu diệt quái rừng.

Giày kiên cường: +110 Giáp phép, +60 Tốc độ chạy, 35% kháng hiệu ứng.

Thương Xuyên Phá: +110 Công vật lý. Tăng (100 + cấp tướng x 10) xuyên giáp. Tăng 10% Tốc chạy khỏi trạng thái rời giao tranh.

Phức Hợp Kiếm: +15% Tốc đánh, +70 Công vật lý, +10% Giảm hồi chiêu, +8% Hút máu, +400 Máu tối đa.

Hercule Thịnh Nộ: +180 Giáp, +150 Giáp phép, +50 Công vật lý. Khi máu của tướng còn ít hơn 40%, tăng 20% hút máu đồng thời tạo ra một lớp lá chắn.

Khiên Huyền Thoại: +360 Giáp, +400 năng lượng, +20% giảm hồi chiêu.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Lữ Bố

Sau khi lên đồ Lữ Bố, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về phù hiệu và phép bổ trợ thích hợp với vị tướng này. Thông tin cụ thể như sau:

Phép bổ trợ cho Lữ Bố

Đối với các tướng đi đường Caesar, Bộc phá là phép bổ trợ quen thuộc. Cầm Bộc phá sẽ giúp Lữ Bố tối ưu hóa sát thương và kết thúc mục tiêu khi solo Top. Còn nếu Lữ Bố đi Rừng thì tất nhiên là anh em phải cầm Trừng Trị rồi.

Bộc phá

Trừng trị

Phù hiệu thích hợp với Lữ Bố

Lữ Bố cần phù hiệu có khả năng công kích cao. Vậy nên Vực Hỗn Mang và Thành Khởi Nguyên là hai phù hiệu thích hợp nhất.

 

phù hiệu cho lữ bố liên quân

Nhánh chính – Phù hiệu Vực Hỗn Mang

 • Cấp 1: Dư Ảnh
 • Cấp 2: Cường Công
 • Cấp 3: Ma Tính

Nhánh Phụ – Phù hiệu Thành Khởi Nguyên

 • Cấp 1: Siêu Hồi Máu
 • Cấp 2: Thợ Săn

Hướng dẫn chơi Lữ Bố trong Liên Quân Mobile

Làm thế nào để cầm Lữ Bố và luôn bách chiến bách thắng? Đây là mối quan tâm của không ít anh em game thủ. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Lữ Bố Liên Quân Mobile, mời các anh em theo dõi nhé.

Cách chơi Lữ Bố đầu game

Ở đầu game, Phương thiên họa kích được sử dụng để dọn lính nhanh và cấu máu kẻ địch. Hãy sử dụng kỹ năng Xích thố để ép đường đối thủ, dùng 3 lần Xích thố sẽ hất tung đối phương. Sau mỗi lần dùng kỹ năng bạn nên đánh thường để tối ưu hóa lượng sát thương.

lên đồ lữ bố và hướng dẫn cách chơi đầu game
Dùng Phương thiên họa kích ở đầu game để dọn lính và cấu máu

Trước level 4, gank chính là một hành động dại dột. Trong khi chưa có Chiến thần, Lữ Bố sẽ cực yếu. Trong khi đó thời gian hồi chiêu Xích thố cũng không đủ để giúp gã chạy trốn nếu bị đối thủ truy đuổi.

Giai đoạn đầu game, combo cho Lữ Bố: Thiên Hoạ Kích => Xích Thố lần 1 => Đánh Thường => Xích Thố lần 2 => Đánh thường => Phương Thiên Hoạ Kích => đến Xích Thố lần 3 => Hất tung => cuối cùng Đánh thường.

Trong lúc đi gank, ngoài việc gây ra sát thương thì Xích thố còn có tác dụng giúp Lữ Bố nhanh chóng tiếp cận đối thủ. Game thủ cần luôn giữ được cú hất tung 3 lần khi khống chế.

Trong khi đi rừng, Lữ Bố cần ăn Bùa Đỏ trước. Sau khi ăn bùa đỏ và lên đến level 2, hắn ta có 2 kỹ năng gây sát thương, không chế và khả năng làm chậm đến từ bùa đỏ. Nếu thấy địch dâng cao, bạn có thể lập tức gank đường ở gần bùa đỏ. Hãy tìm cách ăn Rồng sớm để tạo lợi thế cho team.

Cách chơi Lữ Bố Liên Quân giữa và cuối game

Ở giữa game, đây chính là thời gian để Lữ Bố thể hiện trình độ phối hợp với đồng đội. Đồng thời cũng là lúc Lữ Bố cần thể hiện khả năng vượt trội của bản thân khi phối hợp ăn rồng cùng phá trụ. Bạn hãy đợi cho tướng đỡ đòn của team lao vào thì dùng Xích thố tiếp cận Pháp sư hoặc Xạ thủ của team địch.

Bí quyết chơi Lữ Bố ở cuối game
Bí quyết chơi Lữ Bố ở cuối game

Kích hoạt Chiến thần trong khi tiếp cận nhằm tăng thêm sát thương, hút máu đồng thời giảm thời gian khống chế. Game thủ cũng có thể kết hợp Chiến thần cùng combo Xích Thố => Phương Thiên Họa Kích. Tướng Lữ Bố phụ thuộc khá nhiều vào đòn đánh thường. Vậy nên bạn hãy đợi cho chiêu thức khống chế của đối thủ tung ra rồi hẵng đánh. Hãy tập trung ưu tiên vào các chủ lực của team địch như Xạ Thủ hoặc Pháp Sư. Chỉ cần một pha combo thật đẹp từ Xích thố là đội hình địch có thể tan nát.

Trên đây là toàn bộ cách lên đồ Lữ Bố, bảng ngọc cũng như cách chơi Vô Địch Chiến Thần. Ngoài Lữ Bố, chúng tôi còn giới thiệu đầy đủ cách chơi của các tướng khác trong Liên Quân Mobile. Mời các anh em game thủ theo dõi chuyên mục Cẩm nang Liên Quân Mobile để cập nhật thêm chi tiết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here