Tìm hiểu chuyên sâu về quá trình thiết kế Viego Hắc Diệt Đế Vương

0
2198
Quá trình tạo nên tướng Viego
Quá trình tạo nên tướng Viego

Viego là tướng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng game thủ. Vị Vua Vô Danh, giờ đã được biết đến dưới cái tên Hắc Diệt Đế Vương, là một trong những hình tượng mang tính biểu trưng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Mới đây, trên trang chủ của mình, Riot Games đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Tìm hiểu chuyên sâu: Viego”. Rất nhiều thông tin thú vị về quá trình tạo ra Hắc Diệt Đế Vương đã được chia sẻ. Mời bạn tìm hiểu.

Ý tưởng về Viego được nảy sinh sau khi hoàn thành Senna

Sau khi hoàn thành Senna, trưởng bộ phận sản xuất Ryan “Reav3” Mireles đã phản hồi về cách người chơi tận hưởng những cốt truyện liên kết giữa các vị tướng, đặc biệt là khi họ đã từng nghe về chúng. Người chơi tỏ ra thích thú khi thấy tuyến truyện của Senna, Lucian, và Thresh được đào sâu hơn.

Viego được thiết kế cốt truyện liên kết cùng Senna, Thresh

Lúc này, trưởng nhóm thiết kế tướng August “August” Browning đã đùa rằng liệu chúng ta có nên làm luôn Vua Vô Danh để hoàn thiện tuyến truyện này không. Reav3 đã nhìn August chằm chằm và nói: “Ý tưởng tuyệt đấy. Cậu có vị tướng tiếp theo của mình rồi đấy”.

Một nền văn minh hoàn toàn mới về Viego được tạo thành

Viego đã sống cách đây 1000 năm, tại một vương quốc chưa từng được biết đến ở Runeterra. Không thể ra mắt một vị tướng mà chúng ta không có câu chuyện, nguồn gốc về chúng. “Điều đó có nghĩa là chúng tôi cần tạo ra toàn bộ một nền văn minh hoàn toàn mới dành cho Viego”, trưởng bộ phận cốt truyện Jared “Carnival Knights” Rosen giải thích.

Tất cả những gì chúng ta biết về Viego thời điểm trước chỉ là một kẻ có thể từ bỏ tất cả mọi thứ chỉ để cứu người phụ nữ hắn yêu. Còn, hắn ta trông như thế nào? thế giới của hắn ra sao? động lực của hắn là gì? Và nền văn minh về Viego dần được hình thành.

Viego - Hắc Diệt Đế Vương

Là con thứ của Hoàng Đế xứ Camavor, Viego chỉ biết đến sự thống trị và chinh phạt. Camavor là một đế chế bành trướng đã tàn lụi từ lâu, tồn tại trên một lục địa ở phía tây Runeterra. Camavor là một vương quốc của những kẻ chinh phạt, nhưng khác với Noxus, họ không có hứng thú trong việc đồng hóa những xã hội mà họ chỉ đơn giản là cai trị.

“Viego là một vị vua non nớt, chưa qua thử thách, và chưa bao giờ sẵn sàng cho sự trị vì. Hắn chỉ nhận được ngai vàng sau khi người anh cả – cũng là cha của Kalista – tử trận” Carnival Knights chia sẻ. “Viego là một con người ích kỷ và vị kỷ, non nớt và dại khờ, đồng thời lại nắm trong tay quá nhiều quyền lực. Vì vậy, khi hắn nhìn thấy nàng thơ Isolde xinh đẹp, hắn đã biết rằng mình phải sở hữu nàng. Và vì chỉ là một thường dân, nàng đã phải chấp thuận”.

Trong một thế giới mà Viego có thể sở hữu bất cứ thứ gì hắn khao khát, khó mà biết được liệu Viego có thực sự yêu Isolde hay không, hay hắn yêu sự thật rằng nàng là của hắn. Dù vậy, hắn sa vào nàng, quên đi trách nhiệm của mình là một vị vua và chỉ tập trung vào cuộc đời lãng mạn của mình.

Vua Vô Danh Viego

Viego là một vị vua tồi, của một vương quốc bành trướng tồi tệ. Bởi thế, hắn có không ít kẻ thù, một trong số chúng đã có ý định lật đổ Viego, bằng một lưỡi dao tẩm độc. Dù vậy, thay vì giải phóng Camavor khỏi một vị hôn quân, lưỡi kiếm đã tìm đến Isolde. Hành động thảm kịch đó đã đẩy thế giới chìm vào suy vong.

Trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm cứu người mình yêu, Viego đã mang Isolde đến Suối Nguồn Sự Sống trên Quần Đảo Phước Lành. Nhưng Isolde đã không trở lại với tình yêu, mà là sự cuồng nộ, đau đớn và nỗi sợ. Nàng đâm Viego bằng chính lưỡi kiếm của hắn, giải phóng Đại Suy Vong – một vụ nổ tàn phá toàn bộ Quần Đảo, tha hóa mọi thứ nó chạm đến trong hắc ám, kể cả chính vùng đất này.

Tạo hình của Viego ban đầu trông giống Mordekaiser

Để có được tạo hình của Viego như hiện tại, đội ngũ của Riot Games đã phải trải qua rất nhiều bản phác thảo… thất bại.

Bạn đầu, tạo hình Hắc Diệt Đế Vương trông giống như anh em của Mordekaiser. Tuy nhiên, khi nghĩ lại thì có gì đó… sai sai. Một trùm cuối của trò chơi phải là một thứ gì đó khó đoán hơn là một gã trong bộ giáp sắt. Khi chưa có được thiết kế hoàn chỉnh, Riot August có nói rằng họ từng dùng một phiên bản tha hóa của Jarvan IV để làm tạo hình tạm thời cho Viego.

Tạo hình ban đầu của Viego khá giống Mordekaiser

Sau tất cả, chúng ta có được một Viego như hiện tại: non trẻ, giận dữ và suy vong. Tạo hình cuối cùng của Viego được tạo nên bằng việc sử dụng ý tưởng từ thời kỳ Chinh Phục của Camavor, kết hợp với tình yêu bất diệt của hắn dành cho Isolde, cùng với đó là sự ám ảnh vô độ để lấy lại những gì đã từng thuộc về hắn. Tuy nhiên, vẫn cần một nét vẽ nữa để hoàn thiện…

“Khi vẽ phác thảo ý tưởng Viego, tôi đã để một cái lỗ trên ngực hắn – vết thương gây ra bởi Isolde khi nàng đâm lưỡi kiếm vào hắn. Bạn biết không, chẳng có gì đau đớn trong tình yêu hơn là một cái lỗ trống rỗng trên lồng ngực, nơi lẽ ra phải là trái tim của hắn ở đấy” Riot Lonewingy chia sẻ. Đó là ý tưởng hoàn hảo biểu trưng cho nỗi đau Viego phải gánh chịu khi mất đi Isolde. Hơn nữa, nó khiến vị tướng này trông ngầu hơn rất nhiều.

Bộ kỹ năng: Viego từng được “cõng” như Yuumi

Đối với bộ chiêu thức, Riot August hé lộ họ từng thử nghiệm những kỹ năng tương tự Yuumi cho Viego. Nhân vật này sẽ gắn kết với một đồng minh và theo họ khắp bản đồ, sau đó Viego sẽ nhảy ra và tấn công kẻ địch khi thời điểm thích hợp đến. Không có gì “vua chúa” hơn là việc được cõng đi vòng quanh.

Dù thiết kế có vẻ rất vui, nó không tỏ ra một chút “đế vương” nào cả. Hắn bị phụ thuộc hoàn toàn vào hành động của người hắn gắn vào, và không thể ra lệnh khiến họ làm việc cho hắn. Vì vậy mà đội ngũ thiết kế đã loại bỏ tính năng này. 

Đế vương là đấng toàn trị đối với thần dân của ông ta, à người trị vì hợp pháp, là thủ lĩnh thiên bẩm. Vậy, Viego sẽ sở hữu thứ sức mạnh gì khi trở thành một hồn ma nơi thế giới bên kia? Dĩ nhiên rồi, đó là năng lực điều khiển người chết.

Kỹ năng của Viego

“Tôi đã có một ý tưởng từ đầu là hắn sẽ có thể chiếm hữu thể xác kẻ địch, nhưng thế thì chẳng vui gì khi chỉ chạy lòng vòng và đánh thường. Mọi thứ chỉ thực sự vui khi bạn có thể làm nhiều hơn thế. Và việc đánh cắp kỹ năng của đối thủ tỏ ra vô cùng thích hợp với Viego”,  August chia sẻ. Viego là một hồn ma, cũng là một hoàng đế. Vì thế, hắn có thể thống trị những kẻ đã chết. Đồng thời, hắn có thể trở thành nhân vật đó sau khi hắn biến thành họ. Đó là phần thưởng dành cho hắn khi có một ai đó gia nhập quân đoàn của mình. Cùng với đó, nội tại này sẽ mở ra những tình huống trong trò chơi thú vị chưa từng có.

Tạo ra một vị tướng với nội tại trở thành vị tướng hoàn toàn khác thực sự rất rắc rối. Khác với Sylas, Viego sẽ chiếm luôn thể xác kẻ địch. Nhưng, bài toán khó được đặt ra đó là, dù trở thành một kẻ khác hoàn toàn, Viego trong nhân dạng của Lee Sin, của Malphite hay bất kỳ vị tướng nào khác… vẫn là Viego.

“Tôi cần đảm bảo rằng kẻ địch bị chiếm hữu vừa thể hiện được bản thân họ, nhưng cũng vừa toát ra vẻ “Ta là Viego” để người chơi không bị nhầm lẫn khi bỗng nhiên người chơi đường giữa của họ lao vào tấn công họ. Chúng tôi cũng cần phải đảm bảo nó đủ đơn giản để thể hiện được trên tất cả những tướng hay trang phục, trong hiện tại và cả tương lai”, Họa sĩ hiệu ứng hình ảnh Trevor “Riot Temcampy” McTavish giải thích. 

Thoạt đầu, Riot Games định sẽ sử dụng bóng tối để che phủ toàn bộ một vị tướng thành một hình bóng ma mị. Tuy nhiên, cách này quá rối mắt khi đưa vào trong lòng một giao tranh căng thẳng. Cuối cùng, cách giải quyết là đặt một vương miện nổi bật lên trên họ và thay đổi nhẹ về mặt đổ bóng để đồng bộ.

Một nguồn sức mạnh khác của Viego là Màn Sương Đen, thứ hắn hoàn toàn kiểm soát. Nó tràn khắp mặt đất, tha hóa mọi vật thể sống mà nó chạm đến và mang mọi thứ về với kẻ trị vì của nó. Đa phần màn sương chỉ tồn tại trong Quần Đảo Bóng Đêm, nhưng mỗi Ngày Ma Ám (một sự kiện khi Màn Sương tập trung dày đặc) sẽ cho phép màn sương lan tràn về phía Runeterra.

Vì vậy, cả đội thiết kế đã tự nhủ: nếu Ngày Ma Ám có thể diễn ra tại Runeterra, vì sao không phải chính là cả Summoner’s Rift?

Sức mạnh của Viego

“Ban đầu, tôi muốn Viego tạo ra một Ngày Ma Ám trên chính Summoner’s Rift, bằng cách phủ màn sương lên cả bản đồ, hoặc dần dần khiến nó lan tràn ra khắp bản đồ trong suốt trận đấu. Và khi ở bên trong đó, Viego sẽ được ngụy trang”, August chia sẻ. “Một hướng đi khác là cho Màn Sương tràn ngập lũ ma và xác sống và chiêu cuối của hắn sẽ triệu hồi một đội quân thây ma tấn công mục tiêu của mình. Tuy nhiên, việc phủ sương khắp bản đồ sẽ gây khó chịu khi phải đối đầu, bởi Viego ngụy trang vĩnh viễn thì sẽ tạo ra cảm giác y hệt như Evelynn và sẽ rất mệt mỏi để chống lại hắn”.

Thiết kế của August cuối cùng chốt hạ ở Lãnh Thổ Sương Đen, một kỹ năng cục bộ hơn. Viego sẽ triệu hồi màn sương bọc quanh một mảng địa hình. Khi ở bên trong, hắn được ngụy trang, mạnh mẽ hơn và sẵn sàng săn đuổi con mồi.

“Giây phút huy hoàng của Viego sẽ là khi hắn hạ gục ai đó và sử dụng thể xác của chúng để liên tục hạ sát bốn kẻ còn lại và lấy Penta”, August giải thích. “Hắn là một vị tướng có tiềm năng liên sát cực lớn”.

Cuối cùng: Gươm Vua về lại với Vua

Sau khi mọi thứ về Viego được ấn định, Riot Games bắt đầu suy nghĩ đến xem Viego sẽ sử dụng món vũ khí gì. Chẳng phải vị vua này có một thanh kiếm nào đó đã tồn tại từ tận 2012 hay sao?

Gươm Suy Vong (hay còn được biết đến trước đó với cái tên Gươm của Vua Vô Danh) là một trong những món trang bị thương hiệu của Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có thể thấy xạ thủ lên nó. Cả gã Đại Ca Sett hay con cá sấu Renekton đường trên cũng lên nó. Làm sao mà Hắc Diệt Đế Vương có thể thiếu đi thanh kiếm huyền thoại của hắn chứ?

Gươm Suy Vong của Viego

“Tôi chắc chắn rằng người chơi sẽ tìm kiếm Gươm Suy Vong ngay khi nhìn vào Viego”, Lonewingy nói. “Nhưng bởi hình ảnh biểu tượng của nó ở trong trò chơi đã quá lớn, tôi muốn vũ khí của Viego sẽ… lớn hơn thế. Tôi lấy ý tưởng từ thanh Zweihänder, một loại trường kiếm của người Đức. Trong biểu tượng của trang bị này, bạn sẽ chỉ thấy một phần nhỏ của nó, nhưng khi chơi Viego, bạn sẽ được phép sử dụng thanh kiếm này với toàn bộ quyền năng nó sở hữu”.

“Khi bắt đầu phát triển Viego, tôi biết rằng hắn sẽ phải sử dụng được Gươm Suy Vong. Rõ ràng sẽ rất buồn cười nếu như đó không phải là một món đồ tốt dành cho hắn”, August cười nói. 

Thậm chí, Riot August còn định cho Viego sở hữu sẵn Gươm Suy Vong trong túi đồ của hắn. Ý tưởng là làm nó yếu đi ban đầu và mạnh dần về sau dựa trên cơ chế thu thập linh hồn. Viego sẽ bắt đầu với một thanh kiếm vụn vỡ, sở hữu kích hoạt làm chậm như hồi trước. Sau khi đủ linh hồn, nó sẽ trở thành một trang bị bình thường, và hắn cũng có thể mở khóa nhiều tiềm năng cho nó hơn nữa về sau. Hắn sẽ bắt đầu trận đấu với một thanh dao nhỏ xíu và kết thúc với một thanh trường kiếm khổng lồ như Lonewingy đã lên ý tưởng. 

Ý tưởng về thanh kiếm thu thập linh hồn cho Viego

Dù vậy, thiết kế đó đã không được sử dụng. Ý tưởng về một thanh kiếm thu thập linh hồn tỏ ra có phần hơi tách biệt với những thiết kế còn lại của Viego.

Giải pháp cho vấn đề này là August đã cho Viego một nội tại nữa. Q của Viego, Lưỡi Gươm Suy Vong, cho phép hắn áp dụng hiệu ứng đòn đánh hai lần. Khi kết hợp với trang bị trong game, Viego có thể nhận gấp đôi hiệu quả từ các hiệu ứng đòn đánh miễn là hắn kết hợp chuẩn xác giữa kỹ năng và đòn đánh với nhau. Thanh kiếm này hẳn sẽ thấy vui khi được cầm lên bởi chủ nhân thực sự của nó.

Trên đây là toàn bộ quá trình tạo ra Viego – Hắc Diệt Đế Vương. Quả là rất thú vị phải không nào? Vị tướng này hiện đã có mặt trong danh sách tướng. Bạn đã có thể mang ngay Viego vào Summoner’s Rift và phô diễn sức mạnh của một bậc đế vương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here