Suning Gaming chính thức chia tay SwordArt sau hai năm gắn bó

0
1724

Mới đây, đội tuyển Á quân CKTG 2020 Suning Gaming đã nói lời chia tay với tuyển thủ hỗ trợ Hu “SwordArt” Shuo-Chieh. Điểm đến tiếp theo của anh chàng rất có thể là Team SoloMid.

Ngay tại bài đăng trên Twitter của Suning, Andy “Reginald” Dinh – Chủ sở hữu của Team SoloMid – cũng để lại bình luận động viên SwordArt. Động thái này cho thấy TSM rõ ràng rất muốn có được chữ ký của SwordArt trong giai đoạn chuyển nhượng tiền mùa giải này.

Sự ra đi của SwordArt có thể nói là tổn thất lớn về mặt lực lượng của Suning Gaming. Mặc dù có nhiều tin đồn cho rằng Á quân CKTG 2020 đang thực hiện trẻ hóa đội hình, tuy nhiên, để người “anh cả” của đội tuyển rời đi thì rất khó tìm được một tân binh có thể khỏa lấp được vị trí tuyển thủ sinh năm 1996 để lại.

Trong hai năm gắn bó với “bầy sư tử”, SwordArt đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả hâm mộ. Khoảng thời gian đầu mới gia nhập SN, cựu sao Flash Wolves đã gặp không ít khó khăn để hòa nhập. Thậm chí, SwordArt từng có mâu thuẫn với SofM. Thế nhưng, với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, SwordArt nhanh chóng trở thành người đàn anh dẫn dắt, kết nối cả đội tuyển. Trong những video mic-check của SN, có thể thấy SwordArt là người kêu gọi chính của cả đội.

Thế mạnh của SwordArt chính là sự bình tĩnh và khả năng đọc tình huống ấn tượng. Điều này trực tiếp giúp đàn em Huanfeng hưởng lợi. Xạ thủ của Suning dù không được đánh giá cao, tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ đắc lực của SwordArt thành ra có nhiều đất để dụng võ.

SwordArt đặc biệt sử dụng tốt những vị tướng mở giao tranh mạnh. Tại CKTG 2020 vừa qua, anh chàng cho thấy sự am hiểu của mình với các con bài như Leona, Bard hay thậm chí là Rakan. Đóng góp của SwordArt là rất lớn trong hành trình trở thành Á quân CKTG của Suning Gaming.

Không chỉ là đội trưởng và là người call team chính trong trận đấu, SwordArt còn là điểm tựa tinh thần cho những tuyển thủ khác. Được biết cả 4 tuyển thủ còn lại của SN đều có tính cách khép kín, rất ít chủ động giao tiếp, và SwordArt chính là “mắt xích” kéo các tuyển thủ tương tác nhiều với nhau hơn.

Chính bởi tầm ảnh hưởng kể trên, người hâm mộ Suning Gaming cảm thấy rất đáng tiếc khi SwordArt chia tay đội tuyển. Sau CKTG 2020, SN đặt tham vọng vô địch vào mùa giải tới. Tuy nhiên, việc tổn thất lực lượng khiến khả năng chinh phục những đỉnh cao vinh quang trong tương lai dường như thêm phần khó. Nhiệm vụ cấp bách của bầy sư tử bây giờ là chiêu mộ một hỗ trợ mới đủ sức thay thế SwordArt, có thể hỗ trợ tốt nhất cho Huanfeng như cách người anh cả của SN đã từng làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here