Lịch thi đấu Esports SEA Games 31 mới nhất hôm nay

0
1112

Được sự hỗ trợ của Liên đoàn các quốc gia Đông Nam Á và sự ghi nhận xứng đáng của các cấp ngành, Esports đã được bổ sung vào danh sách các môn thi đấu của SEA Games 31, nâng tổng số môn thi đấu tại giải lên. Kỳ đại hội này đã nâng lên con số 40. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Esports được chọn là môn thể thao huy chương.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 996 / QĐ-BVHTTDL ngày 23/3/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành danh mục các môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình. của SEA Games 31. Trong đó, thể thao điện tử có 8 chủ đề với 10 nội dung thi đấu. Cụ thể:

1. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến (Wild Rift Mobile) – (Đồng đội nam)

2. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến (Wild Rift Mobile) – (Đồng đội nữ)

3. Liên Quân Mobile (Arena of Valor) (Mobile) – (Đồng đội);

4. PUBG Mobile – (Đồng đội);

5. PUBG Mobile – (Cá nhân);

6. Đấu Trường Sinh Tồn (Free Fire) (Mobile) – (Đồng đội);

7. Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends – PC)- (Đồng đội);

8. Fifa Online 4 – PC (Đồng đội);

9. Đột Kích (Cross Fire – PC) – (Đồng đội);

10. Mobile Legends: Bang bang (Mobile) – (Đồng đội)

Tất cả các chủ đề trong danh sách dự SEA Games 2021 đều là những chủ đề đã được Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cấp phép phát hành.

Các nội dung Esports sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022. Các nội dung sẽ chạy song song để đảm bảo lịch thi đấu phù hợp. Lịch thi đấu chi tiết các nội dung Esports tại SEA Games 31 sẽ được webthethao.vn cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội sẽ là địa điểm chính thức diễn ra các nội dung thể thao điện tử của SEA Games 31. Là nơi diễn ra các đại hội, hội nghị chính của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, hội nghị quốc tế, các hoạt động chính trị, các hoạt động xã hội, kinh tế, thương mại, hội chợ, triển lãm … có tầm quan trọng trong nước và quốc tế.

Xem ngay: PUBG Mobile: Cùng nhìn lại một năm 2021 “bùng nổ”

Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện esports lớn tại Việt Nam như Chung kết Quốc gia Liên Quân Mobile, FIFA Online 4 hay các giải đấu quốc tế. chẳng hạn như Garena Premier League 2015 (LoL), Garena Throne of Glory 2017 (Liên Quân) hay gần đây là vòng bảng MSI 2019, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế quan trọng thứ hai trong năm.

Các vận động viên thể thao điện tử sẽ được lựa chọn từ các đội có thành tích cao nhất từ ​​vòng loại trực tiếp quốc gia hoặc các giải đấu vô địch quốc gia, thay vì tập trung vào các vận động viên có thành tích cá nhân xuất sắc nhất. Các giải đấu tuyển chọn cho từng nội dung esports đã bắt đầu lần lượt vào tháng Hai và tháng Ba.

SEA Games 31 đã chính thức công bố eSports trở thành một trong 40 môn thể thao có huy chương, một dấu mốc quan trọng thể hiện sự ghi nhận của toàn xã hội đối với Esports với các môn thể thao truyền thống. chúng sẽ xuất hiện với mật độ dày hơn, chúng sẽ được cộng đồng quan tâm và ghi nhận nhiều hơn. Đây cũng là cơ hội để eSports Việt Nam tiếp cận nguồn lực từ các nhà đầu tư, tổ chức nước ngoài, đồng thời tạo động lực nâng cao chất lượng chuyên môn của các vận động viên và câu lạc bộ. bộ và đoàn thể thao điện tử Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here