Faker “Đường giữa là vị trí quan trọng nhất ở meta hiện tại”

0
949

Faker là một trong những nhân tố nổi bật nhất trong chiến thắng của T1 trước Nongshim Redforce trong trận đấu thứ 3 của LCK Mùa Xuân 2022.

Với những chuyển biến tích cực từ mùa chuyển nhượng vừa qua, Nongshim Redforce đang là một trong những đội có thành tích tốt nhất tại LCK Mùa Xuân 2022. Tuy nhiên, trong ngày Faker trở lại với hình dáng của Quỷ Vương bất tử, NS đã trở thành kẻ thất bại tiếp theo trên hành trình giành lại vinh quang cho T1.

Hãy cùng nghe Faker thi đấu sau khi T1 đánh bại NS để giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp tại LCK Mùa Xuân 2022:

Với 5 trận bất bại từ đầu mùa. Bây giờ bạn cảm thấy thế nào?

Faker: “Tôi cảm thấy rất tuyệt với 5 trận thắng liên tiếp. Vì Nongshim Redforce xếp ngay sau chúng tôi trên bảng xếp hạng, nên chiến thắng ngày hôm nay càng có ý nghĩa hơn.

Xem thêm: VCS Mùa Xuân 2022 chào đón nhà tài trợ mới

T1 đã có một khởi đầu không tốt trong những mùa giải trước, nhưng lại có một khởi đầu như mơ tại LCK Mùa Xuân 2022.

Faker: “Chúng tôi không có quá nhiều thay đổi về nhân sự. Ngoài ra, trong giai đoạn mùa xuân, những đội có vị trí thăng tiến trên bảng xếp hạng thường là những đội thích nghi với mục tiêu nhanh hơn. Và chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về meta LMHT.

Ngoài ra, trong những mùa giải trước, chúng tôi thường phải đối mặt với những đối thủ mạnh ở đầu mùa giải, khi chúng tôi cần thêm thời gian để đạt được phong độ tối đa. Nhưng ở mùa giải này, chúng tôi đều có phong độ tốt ngay từ đầu. Nhiều yếu tố khác nhau đã giúp chúng tôi có được vị trí như ngày hôm nay.”

Corki là một lựa chọn khá nhàm chán, nhưng bạn vẫn chơi vị tướng này trong ván một.

Faker: “Ở LCK, các đội có xu hướng ưu tiên những vị tướng mạnh về cuối trận. Corki lúc đó rất mạnh trong khi các đội không có nhiều lựa chọn để đối phó với Corki. Corki nói chung là một lựa chọn tốt trong meta hiện tại, vì vậy tôi đã chọn Corki đầu tiên.”

Bạn đã thua rất nhanh trong ván thứ hai. Bạn nghĩ lý do của thất bại là gì?

Faker: “Chúng tôi đã thua trong cuộc tranh chấp Sứ giả. Đó là bước ngoặt lớn của trò chơi.

Trong ván 3, bạn đã chọn Azir, nhà vô địch của Bdd. Đây có phải là chiến lược của bạn để ngăn Bdd gây rối với Azir”

Faker: “Theo một cách nào đó, chúng tôi không muốn Bdd không nhúng tay vào. Ngoài ra, chúng tôi nghĩ rằng giao tranh tổng sẽ là ưu tiên lớn trong ván 3, vì vậy chúng tôi đã sử dụng Azir.”

Xem thêm: Những kèo đấu “dị thường” của Faker đã để lại ấn tượng “cực mạnh”

Bầu không khí của đội phải rất tốt. Bạn nghĩ đồng đội của mình làm tốt điều gì và cần cải thiện điều gì?

Faker: “Hiện tại, chúng tôi đang duy trì phong độ cao và có được sự tự tin. Tuy nhiên, sự tin tưởng này có thể là một con dao hai lưỡi. Ngoài ra, chúng tôi cũng phải cải thiện rất nhiều về khả năng vĩ mô.

Người hâm mộ nghĩ rằng bạn, Chovy, Showmaker và Bdd là 4 người đi đường giữa hàng đầu. Liệu kết quả này có chứng minh rằng đường giữa là khu vực quan trọng nhất trong meta hiện tại?

Faker: “Trong meta hiện tại, tôi sẽ thừa nhận rằng đường giữa là khu vực quan trọng nhất. Tuy nhiên, thành công của Top 4 LCK không chỉ nằm ở người đi đường giữa mà còn ở những người đồng đội của họ.

Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here