Riot thành lập trụ sở chính tại Đông Nam Á? Mở ra nhiều cơ hội mới cho Việt Nam

0
1125

Mới đây, truyền thông quốc tế đưa tin Riot sắp đặt đại bản doanh tại 4 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á là Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan. Cho đến thời điểm hiện tại, Riot đã hoạt động ở Đông Nam Á thông qua trụ sở chính ở Singapore và một trụ sở khác ở Nhật Bản. Nhưng trong thời gian tới, Riot sẽ tạo dựng được tầm ảnh hưởng hơn, cũng như có thể theo dõi sát sao hơn và hỗ trợ kịp thời hơn với hàng loạt trụ sở mới kể trên.

Hiện tại, trong số 4 quốc gia này, có một chi nhánh tại Philippines đang chuẩn bị đi vào hoạt động trong những tháng tới và đang trong quá trình tuyển dụng nhân viên. Theo Justin Hulog, tổng giám đốc của Riot khu vực Đông Nam Á và Đài Loan, “Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng có ảnh hưởng rất lớn khi chúng tôi nghĩ về sự phát triển và số lượng người chơi trong khu vực.”

Theo một số ý kiến ​​của cư dân mạng quốc tế, việc Riot mở rộng trụ sở có thể là một động thái nhằm thay thế dần Garena tại Đông Nam Á mà trước mắt là Liên Minh Huyền Thoại. Với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn ai cũng hiểu phần nào những thiệt thòi về người chơi trên máy chủ của Garena so với Riot. Chưa kể chất lượng của các giải đấu tại đây (PCS, VCS) có thể sẽ tăng lên sau khi Riot chính thức tiếp quản Garena.

Xem ngay: Gumayusi said: “Faker là chiến thuật tài giỏi như Gia Cát Lượng”

Tuy nhiên, trong số 4 quốc gia mà Riot định đặt trụ sở lại không có sự góp mặt của Việt Nam, khu vực có nền Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất Đông Nam Á. Điều này cho thấy có lẽ Riot đang tập trung vào mục tiêu mở rộng vũ trụ trò chơi, cũng như tập trung vào các trò chơi di động mới. Bản thân Hulog cũng trích dẫn tác động của Philippines và các khu vực khác đối với sự phát triển của League of Legends: Wild Rift và việc cho ra mắt nhân vật Neon trong Valorant là những ví dụ cho thấy Riot quyết định tăng cường ảnh hưởng tại Đông Nam Á.

Như vậy, trong thời gian sắp tới, Việt Nam vẫn chưa có trụ sở nào của Riot và bản thân công ty này có thể sẽ tập trung vào việc mở rộng vũ trụ game của riêng mình. Về phần Liên Minh Huyền Thoại, tựa game esport này đã có lịch sử tồn tại hơn 10 năm và có lẽ bản thân Riot cũng không muốn có quá nhiều tác động hay thay đổi đối với tựa game “quốc dân” của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here