Danh sách 8 bộ môn Esports sẽ thi đấu SEA Games 31 tại Việt Nam

0
906

SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay, từ ngày 21/11 đến ngày 2/12 và Việt Nam sẽ là nước đăng cai kỳ đại hội này. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai và có tất cả 40 môn thể thao sẽ tham gia Đại hội lần này. Ngày 24/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách các môn thi đấu, nội dung và địa điểm tổ chức SEA Games 31, trong đó Esports sẽ có sự góp mặt của 8 bộ ngành. các môn thể thao.

Danh sách 8 bộ môn Esport sẽ thi đấu tại SEA Games 31 gồm có

  • Arena of Valor (Liên Quân Mobile)
  • PUBG Mobile
  • Free Fire
  • League of Legends
  • League of Legends: Wild Rift
  • FIFA Online 4
  • Crossfire (Đột kích)
  • Mobile Legends: Bang Bang

Trong danh sách 8 chủ đề esports này, Việt Nam có rất nhiều cơ hội giành Huy chương Vàng với một số chủ đề thế mạnh, từng đạt nhiều thành tích cao trong khu vực và thế giới, điển hình là Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại và Wild Rift. Ngoài ra, FO4, Free Fire hay PUBG Mobile cũng có cơ hội giành huy chương cho đoàn thể thao nước nhà rất cao.

Tại kỳ đại hội vừa qua, nước chủ nhà Philippines đã đóng góp tới 6 bộ môn eSports vào bảng tổng sắp huy chương, bao gồm Liên Quân Mobile, Huyền Thoại Mobile, Dota 2, Tekken 7, Hearthstone và Starcraft II. Về phần mình, Việt Nam chỉ giành được 3 HCĐ.

Với lợi thế là chủ nhà, Esports Việt Nam đứng trước cơ hội chứng tỏ bản thân, mang về những tấm huy chương danh giá cho đất nước và khẳng định vị thế của mình trong khu vực. Đây là đại hội mà người hâm mộ esports vô cùng chờ đợi, có cơ hội được chứng kiến ​​đội tuyển yêu thích của mình thi đấu đại diện cho Việt Nam.

Xem ngay: Riot thành lập trụ sở chính tại Đông Nam Á? 

Tất cả các môn thi đấu Esports của SEA Games 31 lần này sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với tổng số 10 nội dung thi đấu. Nếu bạn là fan cuồng của trò chơi nào đã đề cập và trò chơi nào sẽ mang về huy chương vàng cho Việt Nam, hãy cùng dự đoán dưới đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here