“Tất tần tật” thông tin về bộ đôi bá đạo Lux và Sona đường dưới

0
1784
tìm hiểu lux và sona đường dưới
Bộ đôi Lux và Sona đường dưới

Giờ đây, các đội hình không có Xạ Thủ thuần túy đã trở nên không còn xa lạ gì với game thủ LMHT. Và chiến thuật Lux và Sona ở đường dưới cũng chính là lối chơi mới nhất theo hướng này. Thậm chí bộ đôi này đã được mang vào không ít giải đấu chuyên nghiệp bởi các tuyển thủ hàng đầu. Điều này khiến chúng ta hiểu rằng, bộ đôi Lux và Sona đường dưới hoàn toàn đủ bá đạo để tồn tại trong game.

Nguồn gốc của cách chơi Lux và Sona đường dưới

Về cơ bản, Sona là tướng cực mạnh ở giai đoạn cuối trận. Và các đội tuyển chuyên nghiệp đã nhanh chóng nhận ra điều này khi thường xuyên dùng Tahm Kench hoặc Taric để bảo vệ. Tuy nhiên, chúng lại làm cho đường dưới của bạn chơi một cách quá thụ động và thua hoàn toàn ở giai đoạn đầu trận. Điều này khiến cho trận thế về sau càng thêm bất lợi.

nguồn gốc cách chơi lux và sona đường dưới
Lưới Gươm Đoạt Thuật được buff giúp cho Sona mạnh hơn rất nhiều

Vậy nên sau khi Riot Games buff mạnh cho Lưỡi Gươm Đoạt Thuật ở phiên bản 10.15, người chơi đã tìm cách cho Sona đường dưới trở lại. Và lần này, đối tác của Sona chính Lux – một Pháp Sư có thể kiểm soát đường cực tốt. Điểm đặc biệt trong lối chơi này chính là cả 2 tướng Lux và Sona đều dùng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật. Bạn cần nâng cấp nó một cách nhanh nhất để tận dụng lượng chỉ số mạnh mẽ mà trang bị này mang lại.

Điểm mạnh của bộ đôi Lux và Sona đường dưới

Với cách chơi Lux và Sona đường dưới, điểm đặc biệt nhất chính là ở giữa trận đội hình của bạn sẽ cực kỳ mạnh. Điều này có được là nhờ sự đa dụng lớn của cặp đôi Sona – Lux.

Thông thường một tướng Xạ Thủ muốn mạnh thì cần đáp ứng đủ các yêu cầu về trang bị, phải từ 2 – 3 món đồ. Ngoài ra, còn phải kể đến các yếu tố khác như thời điểm giao tranh, giữ vị trí. Tuy nhiên đối với bộ đôi Sona – Lux họ có thể mạnh từ ngưỡng 1 trang bị và hoàn thành nhiệm vụ lên Nanh Băng. Bộ đôi này có thể hồi máu tốt, gây ra một lượng sát thương lớn, khống chế diện rộng và giúp team kiểm soát tốt giao tranh. Ngoài ra, bộ đôi này còn buff cho các chủ lực khác. Họ sẽ mạnh một cách đột biến ở các cuộc giao tranh đầu trận.

Ngọc bổ trợ dành cho bộ đôi

Về ngọc bổ trợ, Sona sẽ dùng Triệu Hồi Aery nhằm hỗ trợ đồng đội tốt nhất. Còn về Lux sẽ sử dụng nhánh Kiên Định cùng ngọc Hộ Vệ nhằm che chắn cho đồng đội tốt hơn.

Bảng ngọc dành cho Sona
bảng ngọc lux và sona đường dưới
Bảng ngọc của Lux

Cách lên đồ Lux và Sona đi đường dưới

Với phong cách chơi Lux và Sona đường dưới, cách lên đồ sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt so với thông thường. Cả hai tướng đều sẽ khởi đầu với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật rồi sau đó mới nghĩ tới món đầu tiên. Tiếp tục hướng đến Cốc Quỷ Athene – món đồ vừa rẻ vừa mạnh.

Tuy nhiên Sona sẽ khác một chút ở chỗ cô nàng này sẽ lên Quyền Trượng Thiên Thần. Trang bị này giúp cô nàng đảm bảo năng lượng cùng SMPT dồi dào. Trong khi đó Lux sẽ dùng Lư Hương Sôi Sục, trang bị nhà sẽ đảm bảo sát thương cho toàn đội.

Điểm yếu của bộ đôi Lux và Sona ở đường dưới

Mặc dù là bộ đôi mạnh mẽ nhưng Lux và Sona đường dưới vẫn tồn tại những điểm yếu. Đầu tiên, vì không có Xạ Thủ vậy nên đẩy nhà cùng sát thương cuối trận sẽ bị yếu đi và phụ thuộc nhiều vào chất tướng được người chơi sử dụng ở các đường khác. Hơn nữa, lượng máu của bộ đôi này khá thấp, nếu mang vào rank đơn với meta quá nhiều Sát Thủ như hiện tại không phải là lựa chọn hay.

yếu điểm của lux và sona đường dưới
Lux và Sona không đủ sức đối đầu với Sát Thủ, Đấu Sĩ ở rank đơn

Bên cạnh đó, cả 2 tướng Sona và Lux đều có các tướng khắc chế như Blitzcrank, Pyke. Vậy nên nếu thấy team đối đầu chọn các kèo khắc chế mạnh thì bạn cần cân nhắc xem có nên tiếp tục mang bộ đôi này ra trận hay không. Lời khuyên cho các game thủ là hãy thử chiến thuật này khi chơi cùng bạn bè hoặc trong team có đồng đội thật cứng tay giúp phát huy sức mạnh của Lux và Sona ở mức tốt nhất.

Tóm lại, bộ đôi Lux và Sona đường dưới khi đến các giải đấu lớn sẽ giúp chiến thuật chơi đa dạng hơn, đồng thời không còn bó buộc bởi một vài Xạ Thủ nhất định. Tuy nhiên, chúng ta sẽ rất ít thấy cặp đôi này ở rank đơn. Như vậy, các game thủ có lẽ đã xác định được nên chơi cặp đôi này như thế nào cho hiệu quả nhất rồi đúng không nào? Để cập nhật thêm nhiều tin tức mới, đừng bỏ qua chuyên mục Tin tức LMHT của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here