Hướng dẫn hoàn thành trang bị SP nhanh chóng, hiệu quả nhất

0
3283
hướng dẫn hoàn thành trang bị sp nhanh nhất
Hướng dẫn hoàn thành trang bị SP nhanh nhất

Cho đến nay, chắc có lẽ vẫn còn không ít người chơi gặp khó khăn trong việc hoàn thành trang bị SP khởi đầu. Vì không nắm được bí quyết nên bạn thường về sau trong việc hoàn thành trang bị. Bạn muốn tìm cách cải thiện điều này? Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn hoàn thành trang bị SP khởi đầu một cách nhanh chóng. Theo dõi bài viết để có thêm được nhiều quý quyết hữu ích nhé.

Tầm quan trọng của việc hoàn thành trang bị SP

Trong Liên Minh Huyền Thoại, việc hoàn thành trang bị SP khởi đầu nhanh nhất có thể là một trong các nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Hoàn thành trang bị sớm sẽ giúp người chơi có thêm khả năng cắm mắt, đây chính là thứ quan trọng bậc nhất đối với vị trí hỗ trợ. Nó giúp bạn tăng thêm khả năng sống sót qua các đợt gank của đối thủ. Ngoài ra, hoàn thành sớm còn giúp cho người chơi tăng thêm chỉ số cùng lượng vàng có được theo thời gian.

hoàn thành nhiệm vụ của trang bị hỗ trợ khởi đầu
Hoàn thành trang bị SP là nhiệm vụ rất quan trọng

Đặc biệt, hoàn thành trang bị SP sớm cũng đồng nghĩa rằng bạn đang sở hữu một lượng vàng nhỉnh hơn so với đối thủ. Ví dụ khi bạn tích được 500 vàng nhưng đối thủ chỉ mới 200. Điều này có nghĩa bạn kiếm được nhanh hơn đối phương 300 vàng trước phút thứ 10 của trận đấu.

Hướng dẫn lựa chọn trang bị phù hợp

Đối với một số cao thủ LMHT thì việc chọn trang bị SP khởi đầu sao cho phù hợp là công việc rất đơn giản. Tuy nhiên, đối với một số người thì việc này lại không hề dễ dàng. Đồng thời việc lựa chọn trang bị này có ảnh rất lớn đến tốc độ hoàn thành nhiệm vụ và giai đoạn đi đường của người chơi. Sau đây là các trang bị SP khởi đầu và tướng phù hợp với chúng:

Khiên Cổ Vật:

  • Kiếm được vàng từ việc last hit lính
  • Thường dùng bởi các tướng phụ thuộc vào kỹ năng khi trao đổi chiêu thức như Alistar, Nautilus, …
hướng dẫn hoàn thành trang bị sp nautilus
Khiên Cổ Vật thường dùng bởi Nautilus

Giáp Thép:

  • Kiếm vàng bằng việc last hit lính
  • Thường được dùng bởi các tướng sử dụng đòn đánh tay để trao đổi chiêu thức như Thresh, Sett,…

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

  • Kiếm vàng từ trao đổi sát thương với đối thủ
  • Thường dùng bởi các tướng có sát thương dựa vào Sức Mạnh Phép Thuật. Ví dụ như Janna, Sona,…

Liềm Ma

  • Kiếm vàng từ trao đổi sát thương cùng đối thủ
  • Thường được dùng bởi các tướng gây sát thương phụ thuộc vào Sức Mạnh Công Kích như là Sena,…
Liềm Ma thường được dùng bởi Senna

Ngoài ra, trong cách chơi SP có một số vị tướng có thể có nhiều hơn một sự lựa chọn trang bị như các tướng cấu rỉa Phép Thuật ví dụ như Nami, Lulu, Janna,… Các tướng này ngay khi nghe tên chúng ta đã liên tưởng ngay Lưỡi Gươm Đoạt Thuật. Tuy nhiên họ vẫn có thể lên Giáp Thép hoặc Lưỡi Gươm Đoạt Thuật tùy vào kèo đấu.

Hướng dẫn hoàn thành trang bị SP nhanh nhất

Sau khi có cách chọn đồ phù hợp chúng ta sẽ đến với phần chính: hướng dẫn hoàn thành trang bị SP. Thông thường, người chơi sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng 7-9 phút. Tuy nhiên thời gian này sẽ có thể thay đổi tùy vào trang bị mà người chơi lựa chọn. Các tướng mang Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ hoàn thành trong khoảng trước hoặc ngay phút thứ 8. Còn các tướng dùng Giáp Thép hoặc Khiên Cổ Vật sẽ có thời gian muộn hơn chút ít.

Khiên Cổ Vật và Giáp Thép

Ở đợt lính đầu tiên, bạn hãy lấy từ con lính đánh gần một ít tích trữ.

Với tích trữ thứ 2, người chơi có thể dùng nó với con lính đánh gần khác con đợt đầu. Hoặc là để dành đến đợt lính thứ 2 cũng dùng lên 1 con lính đánh gần.

Khi đợt lính thứ 3 xuất hiện, nội tại sẽ phục hồi lại. Bạn hãy chờ đợi sau đó dùng nó lên 1 con lính đánh xe.

Nội tại tiếp theo sẽ hồi lại nhanh chóng. Bạn hãy dùng nó lên 1 con lính đánh gần.

Nội tại thứ 5, người chơi hãy dùng lên một lính đánh xe tại đợt thứ 6.

Chỉ cần hoàn thành trình tự trên, chắc chắn bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng.

cách chơi sp giáp thép và khiên cổ vật
Hướng dẫn hoàn thành nhiệm vụ Giáp Thép và Khiên Cổ Vật

Liềm Ma và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

Ở cấp độ đầu tiên, hãy cố gắng cấu máu đối thủ. Bạn có thể cấu máu đối thủ được ít nhất 3 lần trong thời gian hồi nội tại của mình. Bạn sẽ thu được một số vàng miễn phí dù cho lính chưa ra đến nơi.

Mỗi khi có nhiều tích trữ nội tại, hãy cố gắng trao đổi chiêu thức. Lưu ý, không nên trao đổi chiêu thức khi Xạ Thủ không ở gần hoặc nội tại của bạn chưa hồi lại. Đây là cách chơi SP ai cũng cần ghi nhớ.

Khi đối đầu với một Hỗ Trợ tay ngắn, bạn cần tận dụng tốt nhất lợi thế tầm đánh để cấu rỉa khi đối phương định lên last hit lính tích nội tại.

Nếu thấy đối thủ đang đẩy trụ vào, hãy tấn công ngay trụ đối thủ. Ngoài ra, nếu trụ hoặc giáp trụ của đối thủ sắp bị phá trong khi bạn sắp Biến Về. Vậy hãy đứng Biến Về trong một khoảng cách thật an toàn và giúp bạn có thể lấy tiền chia.

Để an toàn, hãy trao đổi chiêu thức vào lúc đối phương vừa mất đi kỹ năng.

Hãy trao đổi thật hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả
Hãy trao đổi thật hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả


Không giống Giáp Thép hay Khiên Cổ Vật, Liềm Ma cùng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ phụ thuộc vào cách chơi SP chủ động và cấu máu đối thủ. Tuy nhiên, để không gặp nguy hiểm và tụt lại bạn cần cân nhắc trao đổi sao cho thật hợp lý. Nếu có Tốc Biến, bạn có thể chơi một cách tự tin. Còn nếu không có vật phòng thân thì hãy chơi thật cẩn trọng nhé. Tuy nhiên, nó sẽ làm tiến trình hoàn thành nhiện vụ của bạn chậm lại.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ lần đầu, người chơi hãy tiếp tục duy trì các công việc để tích nội tại cho trang bị đã được nâng cấp. Điều này sẽ giúp lượng vàng kiếm được của bạn tăng thêm. Số lượng mắt có thể cắm ra cũng tăng lên. Đồng thời nâng cao chỉ số bản thân.

lưu ý cho người chơi sp
Nhiệm vụ quan trọng của người chơi SP là đảm bảo lượng tầm nhìn cho đồng đội

Trong trường hợp thật lý tưởng, thời gian để hoàn thành nhiệm vụ có thể xảy ra từ phút thứ 16 đến 18 (với Liềm Ma và Lưỡi Dao Đoạt Thuật). Và phút 22 với Giáp Thép và Khiên Cổ Vật.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nhiệm vụ của mình chính là sử dụng mắt hợp lý để đảm bảo cho đồng đội lượng tầm nhìn tốt nhất. Nhiệm vụ này rất quan trọng, dù đã hoàn thành nhiệm vụ trang bị hay chưa thì bạn cũng đừng quên đấy nhé.

Vừa rồi là toàn bộ hướng dẫn hoàn thành trang bị SP nhanh và hiệu quả nhất. Để có cách chơi SP tốt nhất, các anh em game thủ đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Chắc chắn bạn sẽ có thêm được nhiều bí quyết hoàn thành nhiệm vụ trang bị một cách dễ dàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here