Những “kỷ lục” đội tuyển Esports Việt Nam tại SEA Games 31

0
969

Tại SEA Games 31, eSports đóng góp 8 môn với 10 huy chương, gồm Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Wild Rift (Đồng đội nam nữ), PUBG MOBILE (Đồng đội và Cá nhân), Free Fire, Liên minh huyền thoại, FIFA Online 4, Đột kích, Mobile Legends: Bang Bang.

Số lượng VĐV đông nhất trong lịch sử SEA Games

Kết thúc vòng tuyển chọn nội dung, những đại diện xuất sắc nhất của Esports Việt Nam đã được tìm ra. Tại SEA Games diễn ra vào tháng 5, đội tuyển Esports Việt Nam đóng góp 72 trong tổng số 951 vận động viên, đứng thứ 2 trong đoàn thể thao Việt Nam sau môn điền kinh.

Bước sang SEA Games 31, eSports đã có tổng cộng 10 bộ huy chương từ 8 tựa game: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4, Free Fire, LoL Wild Rift, PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang Bang và RAID. Các danh hiệu này đã được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí về kinh nghiệm, và có khả năng tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với các vận động viên và người hâm mộ trong khu vực.

Với lợi thế là chủ nhà, Esports Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử, sẽ mang về cho nước nhà những tấm huy chương danh giá và khẳng định vị thế của mình trong khu vực. Đây là đại hội mà người hâm mộ esports rất mong chờ, có cơ hội được chứng kiến ​​đội tuyển yêu thích của mình thi đấu đại diện cho Việt Nam.

Xem ngay: Tuyển thủ Keria quyết định gia hạn hợp đồng với T1

Các vận động viên nhỏ tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam

Tại SEA Games 31, Esports cũng là đội có lượng vận động viên trẻ nhất, khi đa số các vận động viên đều có độ tuổi từ 18 đến 21, trẻ hơn nhiều so với các môn thể thao truyền thống khác. Điều này cũng tương đối dễ hiểu, bởi dù Esports đã có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhưng đây vẫn là một chủ đề khá trẻ và hấp dẫn đối với hầu hết thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em. những người thuộc thế hệ GenZ.

Khi game và thể thao điện tử tiếp tục phổ biến, ảnh hưởng của GenZers sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển này. Mặc dù không phải là thế hệ đầu tiên bắt đầu chơi game nhưng GenZ là một trong những nhóm tiên phong biến trò chơi trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ để họ có thể giao lưu, giải trí và kiếm tiền từ chúng.

Đối mặt với định kiến ​​xã hội 

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền thể thao điện tử rất phát triển. Tuy nhiên, xã hội của chúng ta vẫn còn quá nhiều định kiến ​​về việc chơi game. Đối với nhiều bậc phụ huynh, mọi thứ liên quan đến game đều có hình ảnh xấu xí, không đẹp mắt. Một số game thủ còn sa vào một số tệ nạn khiến xã hội càng ác cảm hơn với game nói chung và Esports nói riêng.

Vinh quang tại Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của nền thể thao điện tử Việt Nam trong tương lai. Huy chương vàng Esports có thể giúp esports được chú ý nhiều hơn, được đầu tư nhiều hơn, thậm chí có cơ hội được công nhận là một môn thể thao chính thức, cùng với đó là cơ hội quảng bá hình ảnh của mình. mạnh trong nước, cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Esports đã đi được một chặng đường dài trong những năm qua, nhưng những định kiến ​​trong quá khứ vẫn là trở ngại cho sự phát triển của môn thể thao này tại Việt Nam. Để có được chỗ đứng trong xã hội, Esports vẫn cần những thành tích tuyệt vời trên các đấu trường như SEA Games 31.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here