Liên Minh: Tốc Chiến cần những gì để trở thành một trò chơi cạnh tranh

0
2453

Như vậy, sau một thời gian dài chờ đợi, Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến đã chính thức có mặt ở hầu khắp các quốc gia. Trò chơi nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ. Chỉ cần một chiếc smartphone là bạn đã có thể trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến. Game có thể chơi được ở bất kỳ đâu, các trận đấu diễn ra ngắn, tính giải trí cao, lối chơi thích ứng tốt với các thiết bị cảm ứng.

Bên cạnh những ưu điểm, Liên Minh: Tốc Chiến vừa mới ra mắt không thể tránh khỏi những thiếu sót và những yếu tố cần cải thiện. Để có thể cạnh tranh với các tựa game mobile khác, Tốc Chiến nên sớm cập nhật các tính năng sau.

Tìm trận theo vị trí

Đây có lẽ là chức năng cần thiết nhất để tạo nên một hệ thống cạnh tranh tốt trong Liên Minh: Tốc Chiến. Hiện tại, thứ tự chọn tướng trong Liên Minh: Tốc Chiến được diễn ra lần lượt từ vị trí số 1 cho tới số 5. Nghĩa là, người chơi ở vị trí đầu tiên sẽ được ưu tiên chọn tướng trước.

Việc này vô hình trung khiến những người chơi xếp dưới phải gượng ép chơi ở vai trò không phải sở trường của mình. Ví dụ: người chơi thứ 5 thuần chơi Xạ thủ, tuy nhiên, vị trí này đã được khóa lại ở người chơi số 1 đã chọn trước đó, buộc game thủ này phải chọn một vị trí khác và thi đấu rất kém. Ngoài ra, việc tranh cướp lane cũng diễn ra thường xuyên. Cá biệt có trận đấu có đến hai vị tướng đi đường giữa, bỏ trống rừng và chẳng ai chịu nhường ai.

Nếu Riot thực sự quan tâm đến việc đưa Liên Minh: Tốc Chiến trở thành một môn thể thao điện tử hàng đầu, thì việc áp dụng cơ chế tìm trận theo vị trí là điều nên ưu tiên thực hiện. Cơ chế này giúp game thủ lựa chọn vai trò, vị trí đi đường trước khi game đấu diễn ra.

Đối với những bạn đã trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại sẽ hiểu rõ về tính năng này. Việc này có thể sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới, chính đại diện của Riot Games – Riot Soundwave cũng đã lên tiếng về vấn đề này: ““Tôi cho rằng tính năng tìm trận theo vị trí ở chế độ xếp hạng nên được áp dụng vào Liên Minh: Tốc Chiến giống như phiên bản PC. Điều này sẽ khiến trò chơi ít thành phần phá game hơn và mọi người sẽ thực sự muốn học hỏi về vị trí mà họ định chọn. Việc áp dụng hệ thống này sẽ giúp cho Liên Minh: Tốc Chiến trở nên có tính cạnh tranh cao hơn, các bạn nghĩ sao?”

Riot Soundwave cũng cho biết thêm Riot sẽ không mang y nguyên hệ thống của phiên bản PC vào mobile mà sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Mục đích cuối cùng vẫn là trao cho game thủ quyền quyết định vị trí mà họ muốn chơi.

Xếp hạng đơn/ đôi và xếp hạng linh hoạt

Hai hàng chờ này cho phép game thủ tùy ý lựa chọn chế độ chơi phù hợp với cá tính, lối chơi của mình. Bạn có thể tự leo rank một mình hoặc với thêm một người bạn nữa, hoặc muốn vui hơn thì có thể tập hợp “nguyên team đi vào hết” với xếp hạng linh hoạt.

Tưởng chừng không quá quan trọng nhưng đây sẽ là tính năng cần thiết ở một tựa game MOBA hàng đầu. Bởi phong cách của mỗi người chơi là khác nhau, đáp ứng đủ sự lựa chọn cho họ chính là yếu tố giữ chân người chơi tốt nhất của nhà phát hành.

Chế độ khán giả

Chế độ khán giả là một tính năng cần thiết khác nên được thêm vào Liên Minh: Tốc Chiến. Đây là điều cần thiết khi tiến hành các giải đấu chuyên nghiệp. Các camera tự do trong trò chơi sẽ cung cấp tầm nhìn toàn diện hơn, giúp bạn theo dõi ván đấu một cách hiệu quả.

Với sức hút có được, việc Liên Minh: Tốc Chiến sớm có các giải đấu chuyên nghiệp chỉ là chuyện sớm muốn. Chính vì vậy mà chế độ khán giả cũng là tính năng nên được Riot Games cân nhắc thực hiện. Ngoài ra, chế độ này cũng giúp các đội tuyển quan sát, tập luyện, chuẩn bị các giáo án được hiệu quả hơn.

Số lượng tướng và các vật phẩm khác

Hiện tại, Liên Minh: Tốc Chiến chỉ mới cho ra mắt 40 vị tướng và 47 vật phẩm. Số lượng này quả thực là rất ít đối với một bộ môn Esports. Rõ ràng, để có thể cạnh tranh được với các tựa game khác, Tốc Chiến cần sớm bổ sung tướng và vật phẩm để đa dạng sự lựa chọn của người chơi.

Đây không phải là điều quá khó thực hiện, bởi Liên Minh Huyền Thoại trên PC hiện đã có trên 150 vị tướng. Trong thời gian tới, Liên Minh: Tốc Chiến sẽ chào đón thêm tướng để bạn tha hồ trải nghiệm.

Liên Minh: Tốc Chiến phải có bản sắc riêng so với LMHT

Như đã biết, Liên Minh: Tốc Chiến là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại. Rất nhiều các yếu tố của Liên Minh PC được đưa vào phiên bản mobile, từ gameplay, bản đồ, tướng, trang bị… Chính vì vậy, để Tốc Chiến trở thành tựa game MOBA hàng đầu trên mobile, nhất định phải có bản sắc riêng, thoát khỏi cái “bóng” của LMHT.

Đây sẽ là một bài toán khó nhưng cần giải quyết đối với Riot Games. Riot sẽ cần có nhiều ý tưởng hay ho nếu muốn tạo ra một môi trường cạnh tranh xung quanh trò chơi di động mới của mình. Họ cần tạo ra những thứ độc quyền dành riêng cho Tốc Chiến, chứ không chỉ chăm chăm vào việc chuyển đổi những gì đang có từ Liên Minh PC sang phiên bản di động.

Trên đây là những điều kiện cần và đủ để Liên Minh: Tốc Chiến trở thành tựa game Esports hàng đầu trên mobile. Với sự đón nhận của khán giả như hiện tại, việc chiếm lĩnh ngôi đầu đối với Tốc Chiến không phải là điều quá khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here