Vì sao Taliyah bỗng dưng “được lòng” các game thủ chuyên nghiệp?

0
1483

Với cú lội ngược dòng từ một tướng tệ nhất Liên Minh Huyền Thoại trước bản 10.25, Taliyah bỗng nhiên trở thành tướng Đi Rừng được nhiều game thủ chuyên nghiệp lựa chọn nhất. Nguyên nhân là vì đâu?

Là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn các anh em cũng đã nắm được tình hình của Taliyah trước khi phiên bản 10.25 được cập nhật. Quả thật không hề ngoa khi nhiều game thủ gọi Phù Thủy Đá là một trong các tướng tệ nhất Liên Minh Huyền Thoại. Chiêu Q – Phi Thạch của Taliyah chỉ gây ra sát thương đơn lên mục tiêu. Điều này khiến cho cô nàng đẩy đường hoặc farm rừng vô cùng chậm. Do đó mà Taliyah – Phù Thủy Đá trong giai đoạn trước LMHT 10.25 gần như không được chọn ở cả vị trí Đi Rừng lẫn Đường giữa.

Tướng Taliyah không được chọn tại phiên bản LMHT 10.24
Tướng Taliyah không được chọn tại phiên bản LMHT 10.24

Tuy nhiên tất cả những điều trên giờ chỉ còn là quá khứ. Chỉ với một thay đổi cực nhỏ tại bản LMHT 10.25, Phù Thủy Đá – Taliyah giờ đây đã trở lại vô cùng mạnh mẽ trong vai trò Đi Rừng. Theo như thống kê mới nhất từ U.gg, tính đến thời điểm hình tại thì Taliyah chính là tướng đi Rừng được nhiều game thủ chuyên nghiệp lựa chọn nhất. Tỷ lệ được chọn của nữ tướng này hiện tại là 18.3%. Thậm chí khi xét tỉ lệ thắng, Phù Thủy Đá cũng vượt xa rất nhiều tướng “đồng nghiệp” khác. Taliyah có tỷ lệ thắng là 56.8%.

Tướng Taliyah hiện tại được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp ưu ái
Tướng Taliyah hiện tại được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp ưu ái
Taliyah có tỷ lệ thắng vượt trội hơn so với các tướng Đi Rừng khác
Taliyah có tỷ lệ thắng vượt trội hơn so với các tướng Đi Rừng khác

Điều gì đã khiến Taliyah có được cú trở mình ngoạn mục như vậy? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi không ít game thủ. Và câu trả lời chính là kể từ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 10.25, chiêu Q – Phi Thạch của Taliyah đã không bị giảm sát thương lên quái rừng. Với điều chỉnh này, giờ đây Taliyah đã có khả năng farm cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm thời gian và mở ra thêm nhiều cơ hội đi gank hoặc xâm lăng rừng địch. Không chỉ vậy, tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại Lướt Tường của Taliyah cũng đã được tận dụng ở mức tối đa.

Taliyah được điều chỉnh ở chiêu Q - Phi Thạch
Taliyah được điều chỉnh ở chiêu Q – Phi Thạch

Tiếp theo, Taliyah cũng là tướng có thể tiêu diệt Cua Kỳ Cục vô cùng nhanh chóng chỉ với hiệu ứng hất tung từ chiêu W – Quăng Địa Chấn. Vậy nên Phù Thủy Đá có thể kiểm soát tầm nhìn ở sông vô cùng tốt, tạo nên thật nhiều lợi thế cho các đồng minh. Chưa kể đến đây còn là kỹ năng vô cùng nguy hiểm trong các tình huống đi gank.

Taliyah có khả năng tiêu diệt Cua Kỳ Cục rất nhanh
Taliyah có khả năng tiêu diệt Cua Kỳ Cục rất nhanh

Không dừng lại ở đó, Taliyah cũng tương tác cực kỳ mạnh với 2 trang bị Thần Thoại là Bão Tố Luden và Mặt Nạ Thống Khổ Liandry. Việc không phải mua item Phù Phép như ở mùa 10 đã khiến cho tốc độ lên trang bị của Taliyah nhanh hơn rất nhiều. Điều này khiến cho lượng sát thương bùng nổ và khả năng snowball ở giữa trận của Taliyah là cực kỳ khủng khiếp.

Lối lên đồ thông dụng cho Taliyah
Lối lên đồ thông dụng cho Taliyah
Trang bị phù hợp cho Taliyah - Phù Thủy Đá
Trang bị phù hợp cho Taliyah – Phù Thủy Đá
Bảng ngọc Thu Thập Hắc Ám cho Taliyah
Bảng ngọc Thu Thập Hắc Ám cho Taliyah

Ở thời điểm hiện tại, điểm ngọc siêu cấp phù hợp với Taliyah chính là Thu Thập Hắc Ám để gia tăng sát thương sau mỗi lầm đi gank. Hơn nữa, các nhánh ngọc phụ tại nhánh Áp Đảo như Phát Bắn Đơn Giản, Vị Máu,… cũng cực kỳ phù hợp với Taliyah. Ngoài ra, các game thủ có thể thử một phong cách khác chính là lấy điểm Tăng Tốc Pha cho Taliyah. Điển hình cho phong cách này chính là nhà Đương kim vô địch thế giới Canyon rất thích điểm ngọc Tăng Tốc Pha cho Taliyah.

Bảng ngọc Tăng Tốc Pha cho Taliyah
Bảng ngọc Tăng Tốc Pha cho Taliyah

Về cơ bản thì pha chỉnh sửa nhỏ lần này của Riot Games đã mang đến cho Taliyah một cơ hội thay đổi vận mệnh vô cùng lớn. Giờ đây tướng Taliyah đã trở nên vô cùng mạnh mẽ. Phù Thủy Đá hiện đang sở hữu tốc độ dọn rừng vô cùng nhanh. Đồng thời nữ tướng này cũng có thể chuyển hóa lợi thế đó thành các pha đi gank sớm. Với việc được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp yêu thích và lựa chọn ở thời điểm hiện tại, chắc chắn rằng Taliyah sẽ trở thành một vị tướng vô cùng hot tại các giải đấu lớn sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here