Kassadin bất ngờ mid lane “siêu mạnh” bản 11.24 với tỷ lệ thắng tăng vọt

0
1191

Trong những năm gần đây, vị trí đường giữa của Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên rất đa dạng về chủng loại tướng. Bên cạnh những vị tướng Pháp sư hay Sát thủ truyền thống, những Đấu sĩ vật lý, Xạ thủ như Irelia, Renekton, Kled, Lucian, Akshan… cũng được sử dụng rất nhiều ở vị trí này. Điều này khiến cho một vị tướng có khả năng bọc giáp tương đối yếu như Kassadin sẽ biến mất khỏi meta trong một thời gian tương đối dài.

Tuy nhiên, sau bản cập nhật 11.24, Kassadin đã trỗi dậy trở lại cực kỳ mạnh mẽ. Thậm chí, theo nhiều trang thống kê. Kassadin là người đi đường giữa được đánh giá cao nhất, với tỉ lệ thắng khoảng 53-54%, một con số cực cao. Điều gì đã khiến Kassadin đột nhiên trở nên mạnh mẽ như vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Uzi chính thức “comeback” LMHT – Đầu quân “gã nhà giàu” BLG

Đầu tiên phải kể đến sự thay đổi của metagame, khi hàng loạt pháp sư dần tìm được chỗ đứng của mình ở khu vực đường giữa. Với sự xuất hiện của những vật phẩm mạnh mẽ như Crown of Doom hay Black Flame, các vị tướng pháp sư giờ có tầm ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều. Điều này khiến các Pháp sư trở lại rất mạnh, và một nhân vật bị giảm 15% sát thương phép nhận bị động như Kassadin cũng được hưởng lợi.

Ngoài yếu tố đi đường, sự trở lại của các Mage cũng khiến trận đấu bị chậm lại một chút trong Preseason 2022. Nguyên nhân là do các tướng Mage cần phải farm khá nhiều mới có thể đạt ngưỡng. sức mạnh của anh ta và người chơi hiếm khi hiệp sớm. Rõ ràng, với một tướng cần trang bị và kỹ năng như Kassadin, nhân vật này quá phù hợp với meta chậm chạp.

Xem ngay: Cách lên đồ Seraphine Tốc Chiến – Bảng ngọc combo chuẩn

Vậy nên một lần nữa chúng ta phải nhắc đến sự ra đời của viên ngọc Prelude khi nó giúp Kassadin trở nên mạnh mẽ rất nhanh. Nhờ vào nội tại “Hack vàng”, đòn tấn công phòng ngừa cấp cho Kassadin một lượng vàng đủ để trang bị rất nhanh chóng, ngay cả khi anh ta tu luyện để thua đối thủ của mình. Đối với một vị tướng có khả năng trở nên cực kỳ mạnh mẽ dựa trên trang bị và cấp độ, Đòn Phòng Cháy là một viên ngọc quá phù hợp với Kassadin.

Không chỉ là vàng, khả năng tăng sát thương của viên ngọc ngăn chặn đòn tấn công còn giúp Kassadin có quyền lựa chọn các vật phẩm phòng thủ mà vẫn đảm bảo sát thương khi thoát ra. Chẳng hạn như với game Kassadin “boy one champ” nổi tiếng ở Hàn Quốc tên là LunaLina, cậu bé này thường chọn Tim Bang làm vật phòng thủ nhưng vẫn gây sát thương rất lớn. Chính vì sự bá đạo này mà Kassadin trong meta hiện tại là một vị tướng cực kỳ khó chịu và khó khắc chế.

Tóm lại, với sự ra đời của Đột Kích Phòng Ngừa, khả năng tăng sức mạnh và sát thương của Kassadin đã được cải thiện rất nhiều. Kết hợp với việc hỗ trợ ghi bàn ở khu vực đường giữa, Kassadin đã nhanh chóng trở thành một tướng đỡ đòn rất mạnh ở vị trí này. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here