Hướng dẫn Valorant: Mọi thứ về Battle Pass game thủ nào cũng cần biết

0
6058
Hướng dẫn valorant chi tiết
Hướng dẫn Valorant chi tiết nhất

Valorant là tựa game bắn súng 5v5 mới toanh của Riot Games. Cũng giống như hầu hết các tựa game miễn phí khác trên thị trường, Valorant thực hiện thu phí qua Battle Pass. Tuy nhiên Battle Pass của Valorant có cách thức hoạt động khá khác biệt. Để các game thủ có thể dễ dàng tiếp cận trò chơi hấp dẫn này hơn, bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn Valorant. Tất tần tật mọi thứ về Battle Pass sẽ được bật mí đến các bạn đọc.

Cách thức hoạt động của Battle Pass Valorant

Valorant là tựa game có tính năng gần giống với các game khác hiện đang hoạt động. Về việc trao phần thưởng cho người chơi, Valorant sẽ dựa theo kinh nghiệm mà các game thủ đạt được cũng như mức độ hoàn thành Contract. Chúng ta sẽ có hai dạng Battle Pass, gồm loại thu phí và loại miễn phí. Theo khẳng định từ Riot, Battle Pass thu phí sẽ không đem lại cho người chơi các món đồ mạnh hơn. Nó chỉ mang lại nhiều phần thưởng hơn cho game thủ. Và đặc biệt, các phần thưởng sẽ chú trọng về chất lượng chứ không phải số lượng.

Hướng dẫn valorant  Battle Pass
Hướng dẫn Valorant Battle Pass

Toàn bộ kinh nghiệm của người chơi cùng Contract sẽ được tính vào Battle Pass. Nếu trường hợp game thủ muốn chuyển từ dạng miễn phí sang thu phí thì các phần thưởng sẽ được truy tặng sang thu phí. Tùy vào gói VP mà Battle Pass thu phí có giá bằng 1000 Valorant Point (VP), tương đương khoảng 10 USD.

Để chọn mua VP, người chơi click vào icon chữ V góc phải phía trên màn hình. Còn để mua Battle Pass, hãy click vào menu của nó ở góc phía trên bên trái màn hình. Chọn “Upgrade Battle Pass” tại khung cửa sổ mới hiện ra.

Tìm hiểu Battle Pass Act 1

Trong game Valorant, ngày ra mắt trò chơi sẽ là khởi đầu cho Episode 1. Mỗi một Episode sẽ kéo dài 2 tháng với nhiều Act khác nhau. Đồng thời, chúng cũng có Battle Pass mới.

  • Battle Pass Act 1 gồm 50 tier. Dùng chung cho cả các game thủ thu phí và miễn phí.
  • Chúng sẽ được chia thành 10 chương (chapter). Mỗi một chương sẽ gồm có 2 tier miễn phí và 5 tier thu phí (tier Premium).
  • Sau khi mở khóa, game thủ sẽ được chapter thưởng cho 1 tier miễn phí.
  • Sau khi kiếm đủ kinh nghiệm và lấp đầy 5 tier thu phí để hoàn thành chương, người chơi sẽ nhận được phần thưởng hoàn thành chap và mở khóa cho chapter mới.
  • Người chơi có thể hoàn thành 5 tier Premium mà không cần trả phí. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được 2 phần thưởng miễn phí mà không nhận được thưởng cho 5 tier thu phí này.
  • Nếu chọn mua Battle Pass, game thủ sẽ được nhận tất cả phần thưởng cho các tier Premium đã được mở khóa từ trước đó.
  • Kingdom Classic chính là phần thưởng chung cho cả game thủ thu phí lẫn miễn phí và được trao ở cuối chapter 10.
Hướng dẫn valorant act 1
Tìm hiểu Act 1 Battle Pass

Như vậy, Act 1 của Battle Pass sẽ có 70 phần thưởng tất cả. Trong đó có 50 phần thưởng Premium và 20 phần thưởng dành cho việc mở khóa cũng như hoàn thành chapter. Người chơi chọn không trả phí sẽ nhận được 20 phần thưởng, những ai mua 1000 VP sẽ nhận đủ 70 phần thưởng.

Trong hướng dẫn Valorant, nếu một Battle Pass hết hạn thì game thủ sẽ bị đóng băng tiến độ. Các điểm kinh nghiệm sẽ không được tính nữa. Tuy nhiên, người chơi có thẻ giải quyết bằng cách mua premium. Bằng cách này, game thủ sẽ được nhận phần thưởng từ những tier Premium đã được mở khóa. Có thể nói, nếu bạn không có nhiều thời gian để cày cuốc thì mua Premium là phương án rất có lời.

Hướng dẫn Valorant – Tìm hiểu Radianite Point là gì?

Radianite Point được viết tắt là RP. Đây chính là một đơn vị tiền tệ rất đặc biệt tại Valorant. RP cho phép các game thủ nâng cấp skin, vũ khí đặc biệt trở thành phiên bản ngầu hơn. Ở phiên bản này, người chơi sẽ được trải nghiệm hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, chuyển động,… vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn valorant điểm RP
Tìm hiểu vê điểm RP trong game Valorant

Hiện tại, cách thức kiếm điểm RP chính trong Valorant chính là Battle Pass. Tuy nhiên, các game thủ cũng có thể mua nó bằng VP ở cửa hàng. Giá mua RB khá chát so với các game thủ Việt. Nếu bạn mua 80 RP sẽ phải tốn khoảng 50 USD.

Tìm hiểu Contract là gì?

Sau hướng dẫn Battle Pass Valorant chúng ta không thể bỏ qua việc tìm hiểu về Contract. Đây chính là một tính năng giúp game thủ lấy được những phần thưởng khác nhau của một Agent. Ví dụ: Nếu người chơi muốn ở khóa biểu cảm hoặc skin cho Sage thì bạn cần kích hoạt Contract của nó. Hoạt động này cần game thủ chơi game, hoàn thành các tier, nhận kinh nghiệm để mở kháo phần thưởng giống như Battle Pass. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp game thủ mở khóa nhân vật.

Mỗi một game thủ chơi Valorant sẽ được phép kích hoạt cùng lúc 2 Contract. Điểm kinh nghiệm của bạn sẽ được tính cho cả 2 Contract, bao gồm cả Battle Pass. Ngoài ra, để mở khóa 5 tier đầu tiên, người chơi cũng có thể dùng VP. Tư tier thứ 6 đến 10 thì người chơi cần cày cuốc kinh nghiệm như thường.

Vừa rồi là những thông tin chi tiết nhất về hướng dẫn Valorant cho các tân thủ. Đây là một tựa game mới vô cùng hấp dẫn đến từ Riot. Hãy khám phá ngya và có nhũng trải nghiệm thật thú vị khi chơi Valorant nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here