Giới hạn lương tuyển thủ LCK – Liệu T1 có phải là nạn nhân đầu?

0
1099

LCK đưa ra điều luật giới hạn quỹ lương muốn thúc đẩy sự cạnh tranh trong giải đấu. Đồng thời hy vọng sẽ giảm đi những chi phí không cần thiết. Tuy nhiên đã phải nhân sự phản đối gay gắt từ các đội tuyển cùng người hâm mộ.

Theo trang Upcomer, một nguồn tin nội bộ T1 cung cấp. LCK đang đẩy nhanh việc áp dụng mức lương trần cho các đội tham dự giải đấu cao nhất LMHT xứ Hàn. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến của các đội tuyển đều phản đối. T1 là đội thể hiện sự phản đối gay gắt nhất với đề xuất này.

Khán giả tại khu vực này cũng cho rằng không nên áp dụng khung lương chung cho các tuyển thủ. Tất nhiên, điều này sẽ nảy sinh các vài vấn đề. Tuyển thủ sẽ chỉ nhận được mức lương tối đa theo quy định khi áp dụng giới hạn. 

Việc chiêu mộ nhân tài cũng sẽ càng bị hạn chế. Khi những lời mời dựa vào mức lương sẽ không được áp dụng.

Hiện tại, mức lương của các tuyển thủ sẽ không được công khai. Vì vậy, ít ai biết được mức lương của những cái tên nổi tiếng là bao nhiêu. Đặc biệt là người có sức ảnh hưởng lớn đến toàn đội như Faker thực lãnh là bao nhiêu.

Mặc dù chưa rõ mức giới hạn tiền lương được đề xuất là bao nhiêu. Việc T1 nhanh chóng phản đối khá là dễ hiểu. Khi đội tuyển này đang sở hữu Lee “Faker” Sang-hyeok – huyền thoại của LMHT thế giới. Quỷ Vương vẫn luôn được săn đón trên thị trường chuyển nhượng. Nhờ vào tài năng, danh tiếng đi kèm với giá trị thương hiệu quá lớn của anh. 

Xem thêm: Sự trở lại của 3 unit lột xác cực mạnh trong DTCL mùa 6

Đối với, khu vực thường “xuất khẩu” nhân tài như LCK, rất dễ dẫn đến việc “chảy máu tài năng”. Khi so sánh với một số khu vực như LPL, LCS, mức lương các tuyển thủ nhận được là khá cao dù xét về trình độ.

Mức lương hiện tại của các tuyển thủ chỉ ở một khoản nào đó. Còn những tuyển thủ vô địch CKTG chẳng hạn thì họ còn có thể kiếm tiền từ lợi nhuận khác. Ví dụ như: từ skin vinh danh, các hợp đồng quảng cáo, livestream… Tuy nhiên, nếu áp dụng quỹ lương trần hay luật công bằng tài chính thì số tiền họ nhận được vô cùng thấp.

Cứ tưởng tượng Faker còn kiếm tiền khó khăn, thì những cái tên khác như thế nào. Nhiều chuyên gia lo ngại việc này sẽ khiến các tuyển thủ tài năng tìm cách rời khỏi sân chơi LCK. Kể cả các tuyển thủ trẻ sẽ cảm thấy khó lòng cạnh tranh ở đội 1 mà mức lương lại không đảm bảo cũng sẽ “dứt áo ra đi”.

Xem thêm: Bảng xếp hạng CKTG 2021 mới nhất hôm nay

Việc áp dụng quỹ lương trần chỉ mới là đề xuất. Tuy những đội nhỏ sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng này. Nhưng với sự phản đối mạnh mẽ từ những “ông lớn” như T1, khả năng cao nó sẽ khó có thể thực hiện. 

T1 và DK là những cái tên sáng giá cho ngôi vương CKTG 2021. Việc áp dụng giới hạn lương trong mùa giải tới, phần nào sẽ gây ra không ít sự xáo trộn cùng giảm “nhiệt” ở LCK. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm tin tức mới nhất.

Xem thêm: Cách cắm mắt trong LOL hiệu quả từ các game thủ chuyên nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here