Có người đang cố gắng bán tên “SKT T1 Faker” nhưng Riot sẽ can thiệp

0
1768
faker

Gần đây, tên tài khoản cũ của Lee “Faker” Sang-hyeok – người đi đường giữa SKT T1 đã được rao bán trên mạng. Giá chào bán cho cái tên “SKT T1 Faker” là gần 900 triệu đồng. Tên tài khoản do Faker sở hữu ở máy chủ LoL Hàn Quốc trước khi đội SKT đổi tên thành T1. Kể từ đó, cái tên này có lẽ bị ai đó chiếm quyền sỡ hữu và giờ họ đang rao bán lại. Sự việc này đã thu hút sự chú ý của Riot Games, họ đã quyết định can thiệp và ngăn không cho bán. Việc bán tên của tuyển thủ chuyên nghiệp là vi phạm các điều khoản dịch vụ và chính sách hoạt động của LMHT.

Tài khoản SKT T1 Faker đang được rao bán

Tài khoản SKT T1 Faker bị rao bán

Kể từ lúc LMHT ra mắt, các tài khoản đã được bán thường xuyên trên eBay và các trang khác. Các tài khoản được ra bán thường là tài khoản mới cấp 30. Mục đích là để người chơi có thể chơi xếp hạng ngay mà không phải cày đủ 30 cấp. Mặc dù Riot thường theo dõi những tài khoản đó và cấm vĩnh viễn. Nhưng thị trường tải khoản Liên Minh Huyền Thoại cũ vẫn đang hoạt động mạnh mẽ. Mọi người cũng đang bán các tài khoản mà họ không sử dụng nữa để kiếm một số tiền lớn. Các tài khoản có cấp bậc, thành tích cao và nhiều trang phục sẽ được bán với giá cao hơn.

Là huyền thoại của LoL, chắc chắn nhiều người chơi sẽ muốn đặt tên theo Faker tại bất kỳ server nào. Một số có thể chỉ muốn cái tên này vì họ là người hâm mộ. Trong khi số khác lại muốn giả danh thành Faker. Bất kể là gì, mọi người đều dễ dàng thấy rằng. Nếu bán tài khoản tên “SKT T1 Faker” thì ta sẽ thu về số tiền khá lớn.

Tài khoản SKT T1 Faker bị rao bán
Tài khoản SKT T1 Faker đang cấp 1

Kẻ lạ đã rình rập để đoạt được tên tài khoản

Trong nhiều năm qua, Faker hay chơi bằng tài khoản tên “Hide on Bush”. Bên cạnh tài khoản xếp hạng đơn thông thường của mình. Các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng được cấp tài khoản chính thức của Riot. Và các tài khoản này thường có tên “tên đội + tên tuyển thủ”. Đối với Faker và T1, tên tài khoản đã thay đổi khi SK Telecom T1 đổi tên thương hiệu. Ngay lúc này, có người đã “rình rập” để nhanh tay tạo một tài khoản mới và đoạt lấy cái tên SKT T1 Faker. Kể từ đó, mọi người đã thắc mắc tại sao T1 và Riot lại không bảo mật những cái tên đó. Để họ có thể tránh những trường hợp như thế này xảy ra.

Mặc dù đây là lần đầu tiên một trường hợp như thế này được công khai. Nhưng dường như việc bán tên tài khoản của các tuyển thủ chuyên nghiệp đã từng xảy ra trước đây. Đối với Faker, điều này sẽ trở nên cực đoan vì anh ấy là một tuyển thủ huyền thoại. Rao bán tên tài khoản của Faker ở mức giá 900 triệu nghe có vẻ điên rồ. Nhưng những người bạo chi tiền có thể đã mua nó nếu Riot không can thiệp. Riot đã nhiều lần trừng phạt người bán lại tên tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ lâu. Và đây chỉ là một ví dụ đối với trường hợp đặc biệt.

Hãy theo dõi vnesport247 để cập nhật các thông tin esport mới nhất nhé các bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here