Mặc cảm sau trận CKTG, xạ thủ Huanfeng có hành động sai lầm

0
1445

“Em không phải thiên tài, có rất nhiều người giỏi hơn em. Thế nên chẳng có lý do gì để em nghỉ ngơi cả”. Đó là một trong những câu nói gây sốt của Huanfeng với Staff khi anh chàng bị yêu cầu phải nghỉ ngơi.

Chẳng là, suốt giai đoạn hậu CKTG vừa qua, xạ thủ của Suning gaming là Huanfeng đã ở lì trong Gaming House, không về nhà hay đi du lịch dù đang trong kỳ nghỉ. Khi một thành viên trong Bản quản lý SN ghé qua, phát hiện Huanfeng say sưa luyện tập, đã phải nổi cáu yêu cầu tuyển thủ này nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe.

Nguyên văn đoạn nói chuyện giữa hai người như sau:

Staff: Em không về nhà sao? Chẳng phải hôm trước nói có việc phải về quê vài ngày mà?

Huanfeng: Em á? Không có gì, quên vụ về nhà đi.

Staff: Có về nhà và nghỉ ngơi đi không thì bảo?

Huanfeng: Em nghỉ bây giờ đây.

Staff: Đừng bảo lúc nào em cũng muốn thi đấu trở lại nhé?

Huanfeng: Vâng, em muốn quay trở lại thi đấu. Sau trận đấu đó mọi người chán nản lắm và cảm giác không còn động lực thi đấu nữa.

Staff: Còn triệu chứng trầm cảm?

Huanfeng: Chắc là lo sợ thái quá thôi.

Staff: Em sợ chúng tôi sẽ thay thế em khi mùa giải trở lại phải không?

Huanfeng: Vâng! Khá hoang mang.

Staff: Anh đã nói là sẽ không thay thế em cơ mà!

Huanfeng: Nhưng em không phải thiên tài, có rất nhiều người giỏi hơn em. Thế nên chẳng có lý do gì để em nghỉ ngơi cả.

Staff: Dù em có không phải là thiên tài hay cái gì đi nữa thì vẫn phải nghỉ ngơi khi cơ thể cần nghỉ ngơi! Anh sẽ gặp và nói chuyện với em sau.

Huanfeng: A! Đừng! Đừng! Em nghỉ ngay đây! Thật là, tại sao đến việc nghỉ ngơi cũng bắt ép người ta vậy kìa.

Staff: Anh sẽ thúc ép em luyện tập khi em không chịu luyện tập, thế nên nếu em không chịu nghỉ ngơi thì anh cũng sẽ ép em phải nghỉ.

Huanfeng: Em có mệt đâu…

Qua đoạn hội thoại kể trên, có thể hiểu được vấn đề mà Huanfeng gặp phải. Anh chàng vì lo ngại không được thi đấu trong mùa giải tới mà ra sức luyện tập bất kể thời gian. Hành động này rõ ràng “lợi bất cập hại”. Chỉ có sự luyện tập điều độ và khoa học mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

CKTG 2020 đã khép lại, nhưng có vẻ như sự ảnh hưởng của nó với các tuyển thủ là còn. Màn trình diễn không như ý của Suning tại trận Chung kết CKTG 2020 đã khiến dư luận dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Cá nhân Huanfeng là cái tên hứng chịu nhiều chỉ trích nhất trong trận thua này. Một bộ phận người hâm mộ cho rằng chàng Xạ thủ này đã thi đấu dưới sức, không đạt đúng phong độ của mình.

Ít nhiều bị ảnh hưởng, Huanfeng có lẽ đang rất tự ti về khả năng của mình. Cũng chính vì mặc cảm bản thân mình thi đấu không tốt trong trận chung kết và muốn khắc phục những điểm yếu, Huanfeng đã lao vào luyện tập bất kể thời gian, bất kể sự nhắc nhở của nhân viên ở Gaming House.

Câu nói “có rất nhiều người giỏi hơn em” không phải thể hiện sự khiêm tốn, mà nó cho thấy vấn đề tâm lý rất lớn mà Huanfeng đang mắc phải. Rõ ràng, thất bại trong một trận đấu lớn, người buồn nhất vẫn là các tuyển thủ chứ không phải là khán giả.

Sau khi đoạn hội thoại trên được chia sẻ rộng rãi, rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm và dành những lời cổ vũ đến Huanfeng. Đồng thời, người hâm mộ cũng khuyên nhủ Huanfeng nên chú trọng sức khỏe, không nên tự đặt cho mình áp lực quá nặng nề.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here