Chung kết MSI 2021: RNG đã đòi lại ngôi vương LMHT cho khu vực LPL

0
1210
chung kết msi 2021

MSI cuối cùng đã trở lại sau khi bị hủy vào năm ngoái do tác động của dịch Covid-19. Sau hơn hai tuần thi đấu sôi động, chỉ còn lại 2 đại diện của khu vực LPL và LCK được vào Chung kết MSI 2021. Trong khi Damwon KIA (“DK”) đang tìm một danh hiệu LMHT quốc tế khác sau chức vô địch Thế giới. Thì RNG muốn hạ gục Nhà vô địch để chứng tỏ mình là đội xuất sắc nhất thế giới. Tất cả chỉ còn chờ đợi 5 tuyển thủ của mỗi đội quyết định cho trận chung kết MSI 2021!

Ván 1 Chung kết MSI 2021 bắt đầu..

chung kết msi 2021

Trong trận đấu được mong đợi nhất từ đầu mùa giải đến nay, RNG và DK đã có ván đầu đáng kinh ngạc. Sau 1 pha gank đường dưới của Wei, Gala đã có được chiến công đầu quan trọng. Trong giai đoạn đầu trận đấu, cả hai đội đều có thể cảm thấy áp lực. Các giao tranh 5v5 nổ ra nhưng không có mạng hạ gục nào. Vài phút sau, các đội đã giao tranh tại khu vực sứ giả khe nứt. Tuy mạng hạ gục là 2-2 nhưng RNG đã đảm bảo được mục tiêu. Trong suốt 20 phút đầu tiên, Wei cũng đã ăn 2 con Sứ giả và 3 con rồng cho RNG.

Diễn biến giữa trận

Mọi thứ có vẻ diễn ra tồi tệ đối với DK. Mặc dù Showmaker đã tìm solo kill thành công Xiaohu. Nhưng phút 23, RNG đã lấy được linh hồn rồng lửa sau pha giao tranh thắng lợi ở đường giữa. Tuy nhiên, nhà vô địch thế giới vẫn không chùn bước. Đầu tiên, họ bắt lẻ được Ming, sau đó giao tranh với RNG trong khu rừng của họ. Giao đấu rất quyết liệt, và giằng co nhưng DK đã có lời khi thắng giao tranh 3-2.

Phút thứ 30 Gala đã trên cơ cướp được rồng ngàn tuổi. Nhưng DK đã giao tranh chiến thắng lấy đi 4 mạng của RNG. Chỉ có mỗi Wei là sống sót chạy về nhà giữ cho mình bùa lợi rồng ngàn tuổi. Do chệnh lệch cấp độ giữa 2 người đi rừng, RNG đã tập trung ăn thành công Baron. Bên cạnh đó, họ còn lấy được mạng 4 thành viên DK, chỉ còn mỗi Ghost chạy thoát thành công. Với bùa lợi Baron, DK phải chống chọi một cách vất vả trước áp lực từ RNG tạo ra. Vài phút sau, RNG ăn thành công rồng ngàn tuổi và Baron. Với bùa ngàn tuổi lần 2 + baron, DK đành để RNG giành chiến thắng trong ván một.

Ván 2

Ván 2 cũng bùng nổ như ván đầu, thậm chí còn gay cấn hơn. Một lần nữa, Wei lại xuống đường dưới để lấy First Blood cho RNG. Vài phút sau, DK đã có điểm hạ gục sau pha kêu gọi 3 người lên top để gank Xiaohu. Phút thứ 8, cả hai đội đã giao tranh tại khu vực hang baron để giành sứ giả khe nứt. Giống như ván đầu, RNG đánh bại DK giành lấy mắt sứ giả cùng với 4 mạng hạ gục.

chung kết msi 2021

Diễn biến giữa trận

Sau đó, RNG tiếp tục kiểm soát được các mục tiêu và rồng giống như ván đầu tiên. Khi RNG ăn con rồng thứ ba, thì DK xuất hiện và Show Maker đã cướp thành công rồng lửa. Để tranh giành rồng lửa tiếp theo, hai đội giằng co nhau để kiểm soát khu vực hang rồng. Cho đến khi Khan thực hiện một pha insec tuyệt đẹp với Cryin. DK Ghost đã giết chết người đi đường giữa của RNG ngay lập tức.

Sau đó DK tiến lên để hạ gục thêm Xiaohu trước khi ăn thêm con rồng lửa. DK nhanh chóng di chuyển sang khu vực Baron. Sau pha giao tranh 5-3 ở hang Baron, họ đã lấy được bùa lợi Baron. Bên cạnh đó họ còn lấy thêm 3 mạng hạ gục. Rồi sau đó quét sạch RNG khi hạ gục 2 thành viên kia còn lại. DK Ghost đã có được pha Quadra kill.

Bây giờ DK dường như không thể ngăn cản. Dù không thể kết thúc bằng bùa lợi Baron, nhưng họ đã gây áp lực lớn cho RNG. Sau đó, RNG đã cố gắng bắt lẻ Khan ở đường trên nhưng không thể hạ gục anh. Khan đã câu kéo đủ lâu để đồng đội giúp anh hạ gục Cryin. Sau đó DK tiến thẳng đến căn cứ của RNG. Sau một pha insec tuyệt vời từ Khan, DK đã quét sạch RNG. Và họ đã chính thức giành chiến thằng trong ván đấu thứ 2.

Ván 3

Lần này, DK Ghost là người có được chiến công đầu ở đường dưới. Nhưng RNG vẫn tiếp tục kiểm soát mục tiêu vượt trội. Dù DK có được con rồng đầu tiên sau pha gank thành công ở đường dưới. RNG vẫn đảm bảo cho họ bằng mắt sứ giả khe nứt cùng trụ đầu. Đầu trận không có nhiều điểm hạ gục, ngoài việc DK bắt lẻ được Xiaohu.

chung kết msi 2021

Diễn biến giữa trận

Cho đến phút 17, khi DK đang cố gắng ăn con rồng thứ 3. Lần này RNG đã tập trung để tranh giành con rồng đất với DK. Một pha giao tranh lớn đã nổ ra, RNG đã giành thắng lợi tuyệt đối. Họ đã lấy được 4 mạng hạ gục cùng con rồng đất đầu tiên của họ. Sau tình huống 2 đội thi nhau kiểm soát tầm nhìn khu vực hang Baron. DK đã thành công hạ gục Wei, tạo tiền đề tổ chức ăn Baron.

Thay vì giao tranh 5v4, DK tập trung ăn Baron ở phía sau hang. Ở đó, Ming đã có một cú Thái dương hạ san tuyệt đẹp vào 3 thành viên DK. Thêm sát thương từ Baron, RNG tiến hành phản công và quét sạch DK. Từ đây, DK vất vả chống chọi trước áp lực của RNG. Phút 31, giao tranh nổ ra ở khu vực đường giữa, RNG lấy thành công mạng Canyon. Sau đó, RNG đã ăn thành công Baron thứ 2. Trong khi DK lựa chọn cho mình con rồng thứ 3.

Có bùa Baron, RNG tiếp tục gây áp lực lên DK. Họ tập trung lại để đẩy thẳng đường dưới. Máu nổi lên, Gala đã kích hoạt bản năng sát thủ, hạ gục thành công Ghost trong pha 1v5. Với giáp thiên thần, Gala đã sống lại cùng RNG quét sạch 4 thành viên còn lại. Không còn gì ngăn cản, RNG phá thành công nhà chính và giành chiến thắng thuyết phục ván thứ 3.

Ván 4

chung kết msi 2021

Bị ép vào đường cùng, DK chọn cho mình đội hình mạnh đầu trận để đảm bảo việc thắng đường. Ở phút thứ 6, Khan cùng Show Maker đã kết hợp để giao tranh 2v3 trong rừng RNG. Do Xiaohu đến trễ, nên Khan đã hạ gục thành công Wei và giành được chiến công đầu. Nhưng do muốn ở lại ăn luôn Red nên DK gọi thêm Canyon lên ăn cùng. Cuối cùng Khan và Show Maker đã phải bỏ lại mạng tại pha giao tranh 3v3. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản DK tiến lên. Họ tiếp tục gây áp lực và kiểm soát khu vực rồng mạnh mẽ. Bằng 2 pha giao tranh thắng lợi ở bot, DK đã có lợi thế lớn cho giai đoạn giữa trận.

Diễn biến giữa trận

Nhờ đó, DK có thể liên tục đẩy nhịp độ trận đấu và trừng phạt các sai lầm của RNG. DK có thể xoay chuyển giao tranh một cách dễ dàng. Điều này có thể thấy khi RNG cố gắng chống chọi DK ở Mid nhưng dễ dàng bị đánh bại.

Mọi chuyện bắt đầu với việc RNG bắt lẻ và hạ gục được Khan. Có cơ hội, RNG tiến hành ăn Baron nhưng DK rất tự tin trong pha giao tranh 4v5. Tại pha giao tranh này, RNG đã giết thành công BeryL. Nhưng dù 3v5 nhưng DK vẫn tự tin truy đuổi do các thành viên RNG đều đã thấp máu. Tại thời điểm này, Khan hồi sinh và sử dụng Dịch chuyển lên top ngay khi giao tranh nổ ra. Lúc này Ghost lên đồng, Tristana bắn điên cuồng và đã quét sạch RNG với pha Penta Kills.

Đây dường như là sự chấm dứt đối với RNG trong ván 4. DK đã có được con Baron ngay pha giao tranh đó. Cứ thế DK gây áp lực mạnh mẽ lên RNG. Họ giao tranh thắng lợi trong nhà chính của RNG và giành chiến thắng tại ván này.

Ván 5

Trận đấu đã trở về vạch xuất phát, đây là ván đấu quyết định trận chung kết MSI 2021. DK đã chọn cho mình đội hình rỉa máu mạnh, nhưng lại thiếu sát thương duy trì. Ở ván này, Wei khẳng định vị thế của mình cho Canyon thấy “sự khác biệt giữa junglers” là gì. Wei có được chiến công đầu ở đường dưới, sau đó lên đường giữa cùng với Ming để giết Showmaker. Thậm chí Wei còn tham gia giao tranh 3v3 ở top để giành thêm một điểm hạ gục cho RNG. Ở phút thứ 9, Wei lên top gank Khan thành công và thả Sứ giả, RNG có trụ đầu tiên.

chung kết msi 2021

Diễn biến giữa trận

DK nhận thấy họ đã quá thua thiệt, và dường như không thể vượt lên được. Họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng ép giao tranh nhiều lần. Thật không may cho họ, không có giao tranh nào thắng lợi. Do đó, RNG đã vượt xa về vàng kiếm được và tiếp tục phá hủy các trụ, kiểm soát mục tiêu.

Phút 20, Baron đã xuất hiện, và các thành viên RNG đều rất tỉnh táo. RNG muốn kết thúc mọi thứ một cách nhanh chóng. Họ tổ chức giao tranh tổng trong rừng rồi chuyển sang đường giữa. Cả năm thành viên DK đều ngã xuống trong chốc lát. Sau đó, một lần nữa RNG đã tổ chức giao tranh trong khu rừng phía DK. Lại theo kịch bản, DK dễ dàng bị hạ gục thêm 4 thành viên nữa. RNG tổ chức ăn Baron Baron thành công. RNG tập trung đẩy khu vực đường dưới. Sau đó họ quét tan DK trong khu vực nhà chính để giành chiến thắng chung kết MSI 2021.

Chung kết MSI 2021 đã diễn ra đầy kịch tính, đội chiến thắng đã có màn thể hiện hết sức thuyết phục. Cuối cùng RNG đã giành được chức vô địch MSI 2021. Họ đã lấy lại ngôi vương LOL cho khu vực LPL. Các bạn cùng theo dõi Vnesport247 để cập nhật các tin esport mới nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here