Cách chơi Zed mùa 11 – Bảng ngọc bổ trợ, combo cực hiệu quả

0
1121
cách chơi zed

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Zed Chúa tể bóng tối là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với mọi xạ thủ và các pháp sư. Với vai trò là sát thủ cùng bộ kỹ năng cơ động, Zed vô cùng biến ảo với khả năng dồn sát thương cực mạnh. Dưới đây vnesport247 sẽ hướng dẫn cách chơi Zed mùa 11 hợp Meta và hiệu quả.

cách chơi zed

Điểm mạnh và điểm yếu Zed

Có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực khủng Zed và dễ dàng hạ chủ lực đối phương trong nháy mắt. Bộ kỹ năng biến ảo khôn lường, kẻ địch sẽ khó đoán được nước đi của Zed. Vị Chúa tể bóng tối này luôn là áp lực lớn lên chủ lực team địch.

Xem ngay: Cách chơi Lux Tốc Chiến chuẩn nhất 2021

Tuy vậy với lượng nội năng hạn hẹp, Zed không thể tung kỹ năng một cách liên tục được. Tỏ ra khá lép vế khi đối đầu với các đấu sĩ mạnh. Đòi hỏi người chơi cần tính toán và combo một cách hiệu quả nhất.

Bảng ngọc và phép bổ trợ  Zed

Một trong những Cách chơi Zed hiệu quả hàng đầu là cầm bảng ngọc. Sốc Điện: Viên ngọc với khả năng gây thêm sát thương sau khi sử dụng trúng 3 kỹ năng riêng biệt. Là viên ngọc phù hợp nhất với một vị sát thủ như Zed. Những điểm ngọc phụ ở nhánh ngọc này cũng tỏ ra rất hiệu quả, cung cấp thêm lượng sát thương và hồi chiêu cho Zed.

cách chơi zed

Chinh Phục: Điểm ngọc giúp đối đầu tốt với những đấu sĩ. Cứ mỗi 5 đòn đánh sẽ kích hoạt hồi máu dựa trên sát thương gây ra, Zed có thể khô máu với đối thủ ở ngay những level đầu.

Tốc biến là phép bổ trợ gia tăng khả năng biến ảo trong những pha Combo khiến đối phương khó có thể thoát được. Thiêu Đốt giúp Zed kết liễu đối phương tốt và tăng thêm lượng sát thương dồn vào khi mục tiêu thấp máu.

Combo – trang bị Zed Combo cơ bản

Dùng E và W cùng lúc sau đó dùng Q, tối ưu hóa nguồn sát thương và dễ dàng kích hoạt Sốc điện.

Combo dồn sát thương: R để tiếp cận mục tiêu sau đó đặt W gần mục tiêu. Tiếp tục sử dụng E và Q chuẩn xác, đây được xem là combo mạnh và an toàn nhất của Zed.

Combo Zed truy đuổi: Xài W và tái kích hoạt giúp rút ngắn khoảng cách, kết hợp ngay combo R và E làm chậm đối thủ. Sử dụng Q để kết liễu kẻ địch xấu số.

Xem thêm: Cách chơi Yasuo Tốc Chiến 2021 – Cách lên đồ và combo cực mạnh

Bộ trang bị, thứ tự lên đồ: Nguyệt Đao hay Dạ Kiếm là một trong hai món Trang bị Thần Thoại ưu tiên dành cho Zed. Giày Thuỷ Ngân Giày Thuỷ Ngân, Kiếm Ma Youmuu, Thương Phục Hận sẽ là trang bị Zed hướng tới tiếp theo.

Cưa Xích Hoá Kỹ, Rìu Đen, Súng Hải Tặc là những lựa chọn khi ZED đối đầu với quá nhiều tanker.

Mẹo chơi Tướng Zed

cách chơi zed

Kiểm soát và triệt phá tầm nhìn đối phương khiến Zed như một bóng ma thoắt ẩn thoắt hiện.  Luôn tạo được áp lực cực lớn cho đối phương khi không xuất hiện trên bản đồ.

Không nên dùng W bừa bãi, vì đây là chiêu thức rút lui hiệu quả khi bị rừng team địch  thăm hỏi. Zed có khả năng đối đầu tốt với những pháp sư đường giữa như Azir, Ryze, Taliyah…Hãy tận dụng tốt khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu, Zed sẽ là vị tướng áp đảo hoàn toàn đối phương.

Xem thêm: Phải chăng XuHao sẽ gia nhập SBTC Esports?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here