Cách chơi Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối siêu đỉnh mùa 11

0
2378
cách chơi syndra màu mới hiệu quả nhất

Nữ Chúa Bóng Tối – Syndra chính là cái tên cực hot cho vị trí đường giữa mùa LMHT mới nhất. Trong lần trở lại này dường như Riot đã rất ưu ái cho cô nàng khi bổ sung hàng loạt những kỹ năng siêu đỉnh giúp Syndra kết liễu mọi địch thủ ngay từ cú chạm trán đầu tiên. Tuy nhiên, đi cùng với đó là một cách đánh Syndra cũng hoàn toàn mới. Đọc ngay bài viết này của vnesport để được các cao thủ chia sẻ cách chơi Syndra hiệu quả nhất nhé!

Thông tin kỹ năng của Syndra

Không phải ngẫu nhiên mà Syndra được mệnh danh là “nữ hoàng đường giữa”, Syndra sở hữu những bộ skill chết người cực kỳ phù hợp cho vị trí này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các bộ kỹ năng của Syndra mà Riot đã đặc biệt ưu ái cho cô nàng trong mùa đấu mới này nhé!

Tối Thượng

Nội Tại của Syndra chính là Tối Thượng. Khi giải phóng Nội Tại của Syndra, các phép thuật của cô nàng sẽ được cường hóa cho đến khi đạt đến cấp tối đa. Trong đó:

  • Quả Cầu Bóng Tối: Sát thương tác động lên tướng tăng 15%.
  • Ý Lực: Sát thương chuẩn tăng lên 20% khi tướng dính chưởng.
  • Quét Tan Kẻ Yếu: Khi chiêu thức này kết hợp với Nội Tại thì tầm đánh sẽ được nâng rộng lên thêm 50%.
  • Bùng Nổ Sức Mạnh: Nội Tại giúp tầm sử dụng của Bùng Nổ Sức Mạnh tăng thêm 75.

Quả Cầu Bóng Tối

Để thi  triển kỹ năng này Syndra sẽ tạo ra Quả Cầu Bóng Tối và ném nó vào các mục tiêu chỉ định. Lượng sát thương phép của quả cầu này rất lớn, có thể lên đến 70/110/150/190/230 (+). Sau khi đã gây tác dụng đầu, quả cầu vẫn có thể gây thêm sát thương nhờ vào sức mạnh của các kỹ năng khác mà cô áp dụng.

Đặc biệt kỹ năng này có thể thi triển được ngay cả khi Syndra đang di chuyển. Khoảng cách tác dụng lên đến 800.

Ý Lực

Ý Lực tiêu hao của Syndra 60/70/80/90/100 năng lượng khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu thành công thì đây sẽ là chiêu thức kết liễu đối thủ siêu hiệu quả.

Syndra sẽ thu hồi Quả Cầu Bóng Tối và tiếp tục quăng nó ra để tái sử dụng. Bất kể lính hay tướng nào dính phải quả cầu này đều phải chịu một lượng sát thương phép 70/110/150/190/230 (+). Đồng thời  bị làm chậm 25/30/35/40/45% trong một khoảng thời gian nhất định.

Kỹ năng này Syndra cũng có thể sử dụng được ngay cả khi đang di chuyển.

Quét Tan Kẻ Yếu

Với kỹ năng này Syndra sẽ hất văng mọi thứ bao gồm kẻ địch và Quả Cầu Bóng Tối ra phía sau. Đối tượng trúng kỹ năng này sẽ phải chịu sát thương phép  70/115/160/205/250 (+). Bên cạnh đó bị choáng trong khoảng 1.5 giây.

Bùng Nổ Sức Mạnh

Tuyệt chiêu cuối của Syndra chính là Bùng Nổ Sức Mạnh. Kỹ năng này giúp cô nàng có thể oanh tạc mọi đường với các tướng đồng minh. Bùng Nổ Sức Mạnh chính là tổng hợp sức mạnh sát thương từ tất cả Quả Cầu Bóng Tối mà Syndra sở hữu. Trong đó có 3 quả bay quanh cô nàng và khoảng 4 quả cầu khác được tạo ra. Mỗi quả cầu sẽ mang 90/135/180 (+) sát thương. Tổng sát thương tối thiểu mà kỹ năng này tạo ra là 270/405/540 (+).

Cách chơi Syndra: Thư tự nâng cấp kỹ năng

Mẹo chơi Syndra không phải ai cũng biết đó chính là nâng cấp các kỹ năng cho cô nàng này.  Cách nâng sẽ theo thứ tự riêng biệt tùy theo chiến lược mà bạn áp dụng cho Syndra đi đường. Trong đó, thứ tự nâng cấp thường được dùng nhất là: Q => E => W.

Bảng nâng cấp kỹ năng của Syndra đi MID
Bảng nâng cấp kỹ năng của Syndra đi MID 

Bảng ngọc bổ trợ mới nhất của Syndra

Ngọc tướng Syndra được cập nhật và nâng cấp liên tục theo các mùa. Chính vì thế, để guidegame Syndra chuẩn xác các bạn cần cập nhật bảng ngọc bổ trợ Syndra theo đúng mùa. Trong mùa LMHT mới này bảng ngọc Syndra có khá nhiều thay đổi và đa dạng lựa chọn hơn cho game thủ. Trong đó, nổi bật nhất là 2 bảng Syndra dưới đây.

Bảng bổ trợ syndra Syndra giúp dồn sát thương với ngọc Sốc Điện:

Bảng ngọc Syndra giúp dồn sát thương hiệu quả nhất

Syndra bảng bổ trợ cấu rỉa máu với ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn

Bảng bổ trợ cho Syndra cấu rỉa máu hiệu quả mùa mới nhất
Bảng bổ trợ cho Syndra cấu rỉa máu hiệu quả mùa mới nhất

Cách lên đồ cho Syndra bá đạo nhất cuộc chơi

Lên đồ là một trong những khâu Syndra guide game mà game thủ cảm thấy lúng túng và đau đầu nhất. Syndra đi MID cần những trang bị nào? Cách lên đồ cho Syndra có khó không? Tất tần tật sẽ được giải mã ngay trong phần viết cách lên đồ Syndra lmht dưới đây nhé!

Là một tướng chuyên trị MID trong đội hình, Syndra rất cần bộ trang bị full AP chuẩn bao gồm: Vọng âm của Luden + Quỷ thư Morello + Đồng hồ cát + Trượng hư vô + Mũ phù thủy Rabadon.

Trong trường hợp Syndra đối đầu với các tướng khống chế mạnh thì hãy chuẩn bị cho cô nàng Dây Chuyền Chữ Thập. Món trang bị này sẽ giúp Syndra có lợi thế và an toàn hơn khi đi đường.

LoL Banshee's Veil

Giày cho Syndra thường dùng nhất là Giày Pháp Sư:

LoL Sorcerer's Shoes

Khi bạn đè đường đối thủ thì Sách Chiêu Hồn chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất để giúp tăng khả năng lăn quả cầu tuyết trong ván đấu.

LoL Mejai's Soulstealer

Phép bổ trợ dành cho Syndra

Việc lên phép bổ trợ cũng là một phần không thể thiếu để giúp các combo của Syndra phát huy tốt nhất. Bạn có thể lên cho cô nàng này nhiều phép bổ trợ khác nhau. Trong đó, thường được các game thủ sử dụng nhiều nhất là bộ đôi Tốc Biến + Thiêu Đốt. 

Tốc Biến
Thiêu Đốt

Bên cạnh đó, phép bổ trợ Thanh Tẩy sẽ giúp tuyệt chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh của Syndra đạt mức tối đa.

Thanh Tẩy

Hướng dẫn cách đánh Syndra chi tiết khi nhập cuộc 

Để điều khiển được Syndra có thể nói là một thử thách cam go mà không phải ai cũng có thể chinh phục. Cách chơi Syndra hiệu quả trong mùa mới nhất này sẽ được bật mí ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu trận

Syndra là một tướng có lợi thế rất lớn ngay từ đầu trận. Có thể nói Syndra rất khỏe trong khâu tấn công và gây sát thương. Chính vì vậy, hãy để cô nàng đi trước để chiếm thế chủ động cho team bạn. Dùng ngay Quả Cầu Bóng Tối để đánh gục các tướng dưới cơ trong giai đoạn đầu để diệt trừ hậu họa.

cách chơi  Syndra đầu trận

Khi cô nàng lên cấp độ 2 hãy bắt đầu luyện tập cơ tay với các combo của cô nàng. Cơ bản nhất là Quả Cầu Bóng Tối để gây sát thương = > Quét Tan Kẻ Yếu để làm choáng chúng => Bồi thêm ngay một Quả Cầu Bóng Tối khác xen kẽ cùng các đòn đánh thường để kết liễu hắn trước khi tướng SP bên đối thủ kịp ra tay.

Ngoài ra nếu các tướng của địch có ý trốn chạy thì có thể bẻ lái sang farm lính. Lúc này bạn sẽ thong thả hơn với Ý Lực hoặc Quả Cầu Bóng Tối.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận là lúc các cuộc giao tranh diễn ra thường xuyên hơn. Vai trò của Syndra vì thế cũng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Đây cũng là lúc bạn cần trưng dụng các Syndra combo. Cách combo Syndra hiệu quả nhất để triệt để combat tổng là “thất cầu”. Cách chơi Syndra 7 quả cầu các bạn tham khảo như sau:

Bước 1: Dùng liên tiếp 2 Quả Cầu Bóng Tối để gây sát thương và làm choáng đối thủ mục tiêu. Đồng thời tạo thêm một quả cầu khác trên mặt đất.

Bước 2: Triển khai combo Ý Lực + Ý Lực để  nâng quả cầu dưới mặt đất lên. Sau đó vận sức thảy Quả Cầu Bóng Tối đó vào đối thủ để tiếp tục làm chậm.

Bước 3: Tiếp đến mở thêm Quét Tan Kẻ Yếu + Quét Tan Kẻ Yếu => Quả Cầu Bóng Tối + Quả Cầu Bóng Tối. Song song đó đừng quên tạo dự trữ 2 quả cầu khác dưới mặt đất.

Bước 4: Bật chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh + Bùng Nổ Sức Mạnh để dồn sát thương vào  6 quả cầu vừa tạo. Để tạo quả cầu thứ 7 các bạn tiếp tục tung combo Quả Cầu Bóng Tối + Quả Cầu Bóng Tối. Đồng thời dùng thêm Ý Lực để nâng tất cả các quả cầu trước lên. Dồn lực vào Quét Tan Kẻ Yếu để phóng 7 quả cầu đó về phía vùng địch.

cách chơi Syndra giữa trận

Lưu ý hãy nhắm chuẩn trước khi ném nếu không hậu quả sẽ rất khó lường và bạn cũng không có đủ thời gian để tạo lại 7 quả cầu mới nhé!

Giai đoạn cuối trận

Sau khi đã tung hết sức vào 7 quả cầu thì lúc này Syndra có vẻ yếu thế hơn và dễ trở thành mục tiêu để tiêu diệt trong giao tranh. Chính vì thế hãy để tướng SP của bạn bên cạnh cô ấy. Đồng thời dự trữ Quét Tan Kẻ Yếu để bảo vệ mình tốt hơn.

Tận dụng các thời cơ có thể để sử dụng  Ý Lực, kỹ năng này giúp nâng các bùa lợi, cua,…giúp quân đồng minh của mình dễ dàng tranh cướp tài nguyên của đối thủ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Syndra hiệu quả mùa mới nhất. Hy vọng với các thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn trải nghiệm game tốt hơn. Chúc các bạn may mắn và đem vinh quang về cho đội nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here