Vì sao Graves lại có tỷ lệ thắng lẹt đẹt dù được “bảo kê” mạnh mẽ?

0
1936
Graves mùa 11 có tỷ lệ thắng rất thấp
Graves mùa 11 có tỷ lệ thắng rất thấp

Đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ thắng của Graves là 46,56%. Đây là một con số hết sức đáng thất vọng so với những gì meta mùa 11 ủng hộ cho Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật.

Bước vào mùa 11, có thể nói Riot Games đã thực hiện thay đổi rất nhiều về lối chơi. Và “power farm” chính là lối chơi đang dần trở thành meta tại vị trí Đi Rừng. Với xu hướng này, Graves – vị tướng có tiềm năng “gánh team” đã được rất nhiều người chơi kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại mùa 11 này. Thế nhưng dường như mong muốn của cộng đồng LMHT đã không thể trở thành sự thật. Ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ thắng của tướng Graves chỉ đạt 46,56% mà thôi. Con số này đã khiến Graves đang nằm trong top 5 tướng Đi Rừng có tỷ lệ thắng “tệ hơn chữ tệ” ở hiện tại.

Tỷ lệ thắng của Graves hiện tại là 46,56%

Có thể thấy rằng ở mùa 11 này, Graves đang có tất cả mọi thứ để tỏa sáng. Không chỉ các lợi thế ở khu vực Rừng, các trang bị mới cũng vô cùng phù hợp với Graves. Súng Hải Tặc chính là trang bị nổi bật nhất ở thời điểm hiện tại. Nó cũng chính là món đồ hoàn hảo cung cấp chỉ số sát lực lẫn chí mạng cho Graves.

Mặc dù có trong tay Súng Hải Tặc làm “trang bị trấn phái” thế nhưng trên thực tế tỷ lệ thắng của Graves vẫn không hề được cải thiện. Vậy thì điêu gì đã khiến vị tướng này bỗng nhiên tụt hạng như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số nguyên nhân sau:

Súng Hải Tặc là trang bị trấn phái của Graves

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến việc các game thủ không thể xử lý thuần thục vị tướng này. Không thể phủ nhận đây là nguyên nhân có ảnh hưởng rất lớn đến việc Graves có win rate thấp. Không ít người chơi cho rằng Graves là một vị tướng rất bá đạo, chỉ cần chọn là thắng. Điều này đã vô tình khiến họ tự rơi vào cái bẫy ảo tưởng của chính mình. Cho đến khi thực sự sử dụng Graves các game thủ mới nhận ra rằng vị tướng này không hề dễ thao tác. Để farm và gây sát thương hiệu quả, người chơi cần luyện tập thật nhuần nhuyễn. Và tất nhiên là quá trình này không thể diễn ra trong một sớm một chiều được. Đến cao thủ như SofM cũng đã phải dành rất nhiều thời gian để luyện tập thì mới có thể sử dụng Graves một cách thuần thục cơ mà.

SofM đã luyện tập rất chăm chỉ để chơi được Graves

Nội tại của tướng Graves yêu cầu người chơi phải áp sát đối thủ để có thể tối đa hóa sát thương. Dù cho đó là tướng địch hay quái rừng. Vậy nên nếu game thủ không có khả năng tính toán chính xác, chắc chắn bạn sẽ rất dễ lãng phí sát thương hoặc lao vào “tự hủy”. Vậy nên để sử dụng Graves một cách điêu luyện, người chơi luôn luôn phải tỉnh táo để quan sát và nhận định tình huống. Bạn phải cân nhắc thật kỹ xem có nên áp sát hay chỉ nên giữ khoảng cách nhất định với đối thủ. Trên thực tế hiện nay có rất ít người chơi làm được điều này. Vậy nên việc Graves có tỷ lệ thắng thấp cũng không quá khó hiểu.

Nôi tại của tướng Graves

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân trên chính vị tướng Graves. Có thể thấy dường như Graves chỉ phát huy tối đa sức mạnh của mình khi nhận được hỗ trợ tốt nhất từ đồng đội. Thế nhưng điều này sẽ rất hiếm xảy ra trong rank đơn. Bởi game thủ sẽ được ghép với 4 người chơi hoàn toàn xa lạ, đồng thời khả năng giao tiếp cũng vô cùng hạn chế. Với rất nhiều bất lợi như vậy thì việc Graves có thể tỏa sáng hay phát huy tối đa sức mạnh ở rank đơn là rất hiếm khi.

Ngoài ra, dù cho ở những mức rank cao, trình độ thao tác của game thủ đã tốt hơn thì Graves vẫn không thể tỏa sáng. Nguyên nhân ở đây là bởi tướng Graves chỉ cực mạnh trên lý thuyết. Do đó các game thủ thường sẽ chọn tướng này từ sớm. Điều này đã vô tình khiến cho tướng Graves dễ bị khắc chế hơn bởi những người đi Rừng đối thủ chọn tướng sau bạn. Và dù cho tướng có mạnh đến đâu chăng nữa mà bị khắc chế thì bạn cũng chẳng thể nào xoay sở được. Thế nên đây cũng là nguyên nhân rất lớn khiến cho Graves rơi vào tình trạng “bi đát” như hiện tại.

Graves có tỷ  lệ chọn rất cao

Nói tóm lại, việc tỷ lệ thắng của Graves “tan nát” như hiện tại là bởi rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, Graves chính là một tướng xét trên lý thuyết thì rất mạnh nhưng trên thực tế lại không quá khỏe. Để chơi Graves, game thủ cần phải thực sự hiểu biết về tướng và có kỹ năng đủ tốt để phát huy hiệu quả của vị tướng này tốt hơn.

Nếu bạn đang có ý định cầm Graves để leo rank ở mùa 11 thì lời khuyên dành cho bạn là hãy chăm chỉ luyện tập vị tướng này. Cho đến trước khi nhuần nhuyễn tất cả các thao tác của Graves dù là nhỏ nhất, bạn đừng vội mang vị tướng này vào chế độ xếp hạng. Nếu không chơi tốt, bạn sẽ có nguy cơ “làm tạ” của cả team đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here