Ngầu lòi như cách chơi Sett đại ca mùa 11: Đấm phát bay màu luôn kẻ địch

0
3209

Mặc dù Sett là vị tướng đấu sĩ mới xuất hiện ở đấu trường LMHT không lâu. Sự yêu thích của các game thủ dành cho hắn ta tỉ lệ thuận với độ máu mặt của gã tại Ionia. Nếu bạn muốn thử sức với một vị tướng có phong cách lạnh lùng và cục súc thì Sett là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi đến với cẩm nang hướng dẫn cách chơi Sett đại ca ngay sau đây nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sett LOL

So với những vị tướng được khai sinh gần đây, Sett là một vị tướng có bộ kỹ năng rất đơn giản. Và quá trình Riot Games phát triển hắn cũng đơn giản như thế. Điều đó không có nghĩa Riot là cha ghẻ, không yêu thương gì Sett ngầu lòi đâu nhé. Để chứng minh điều đó hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm mạnh, yếu của vị đại ca này.

Điểm mạnh của Sett đại ca

Không giống những người anh em ngầu lòi Kayn hay Aphelios, Sett có những điểm nổi bậc của một Đấu Sĩ. Sức mạnh của anh chàng vastaya lực lưỡng này vẫn đang được nhà phát hành dành nhiều sự quan tâm. Dưới đây là một số điểm mạnh đáng kể của thủ lĩnh thế giới ngầm Ionia.

 • Khả năng gánh chịu sát thương và trả đòn của Sett là cực kỳ đáng sợ.
 • Sett là Đấu Sĩ cục súc số một LMHT với phong cách đại ca ngầu lòi, bá đạo.
 • Có khả năng hồi phục tốt khi đi đường nhờ nội tại Vua Đấu Trường và khiên bảo vệ khi kích hoạt Cuồng Thú Quyền (W).
 • Lượng sát thương mà Sett có thế gây ra là vô cùng lớn, mặc dù lên các trang bị chống chịu thì damage vẫn rất mạnh. Ngoài ra, Sett còn có thể gây sát thương chuẩn và sát thương diện rộng.
 • Sett có 2 kỹ năng khống chế làm choáng và làm chậm khá hiệu quả là Song Thú Chưởng (E) và Hủy Diệt Đấu Trường (R).

Điểm yếu của Sett LOL

Là vị tướng sinh sau đẻ muộn nên Sett vẫn còn đang trong quá trình chăm sóc đặc biệt của Riot. Thông thường những vị tướng mới ra mắt như Sett sẽ được buff một lượng sức mạnh rất khủng. Và sự thật là Sett là vị tướng gần như mạnh nhất đường trên thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Đại ca Ionia vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế sau.

 • Sett là 1 Đấu Sĩ có tầm đánh ngắn và không quá cơ động.
 • Anh chàng đô con dễ bị thả diều bởi những vị tướng tay dài có tầm đánh xa.
 • Sett chỉ thực sự bá đạo khi đã đạt cấp độ 6 cùng chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường (R). Thêm vào đó, cần sử dụng các combo của Sett một cách hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất trong các pha combat tổng.

Hướng dẫn chơi Sett: thứ tự lên bảng kỹ năng

Sett là một Đấu Sĩ thuần túy, dựa vào nắm đấm để trấn áp kẻ địch. Ngoài ra, bộ kỹ năng của hắn mang lại hai hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu. Với khả năng băng trụ mạnh mẽ, Sett hứa hẹn sẽ là một vị tướng cực kỳ bá đạo trong các kèo đấu solo top.

 • Không Trượt Phát Nào (Q) là kỹ năng mạnh nhất của Sett đại ca. Kỹ năng này vừa gia tăng sát thương vừa tăng tốc độ di chuyển giúp Sett tiếp cận mục tiêu một cách nhanh chóng. Do đó, bạn cần nâng tối đa đầu tiên.
 • Cuồng Thú Quyền (W) tăng khả năng chống chịu cho Sett khi đi đường. Đồng thời, chiêu W còn gây thêm cả sát thương chuẩn và diện rộng.
 • Song Thú Chưởng (E) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 để có hiệu ứng khống chế. Kỹ năng E giúp Sett dễ dàng tóm và hạ gục mục tiêu trong những kèo solo lane.
 • Hủy Diệt Đấu Trường (R) cần tăng theo đúng cấp độ.

Cách lên bảng bổ trợ cho đại ca Sett solo top

Vị tướng LOL Sett là mẫu Đấu Sĩ có lối đánh kết hợp giữa các đòn đánh tay và kỹ năng. Do đó, chúng ta cần lên cho hắn ta những điểm ngọc có thể bổ sung SMCK và Hồi Phục. Và dưới đây là hướng dẫn lên bảng ngọc mới nhất cho Sett.

Bảng bổ trợ cho Sett đi top nhánh ngọc chính: Chuẩn Xác – Tăng đòn đánh và sát thương lâu dài

 • Chinh Phục: Đây là điểm ngọc vô cùng quan trọng đối với Sett. Tích cộng dồn sát thương sau đó đáp trả lại về phía kẻ địch.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục kẻ địch giúp Sett hồi lại 12% máu đã mất và nhận thêm vàng.
 • Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng: Nhận thêm Kháng hiệu ứng khi tham gia hạ gục mục tiêu.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Gây thêm sát thương đối với kẻ địch thấp máu.

Bảng bổ trợ cho Sett đi top nhánh ngọc phụ: Kiên Định – Chống chịu và khống chế

 • Ngọn Gió Thứ Hai: hồi lại một lượng máu trong 10s sau khi bị dính sát thương từ một tướng địch.
 • Tiếp Sức: giúp Sett hồi máu và lá chắn đã sử dụng.

Hướng dẫn lên đồ cho Sett đi đường trên cực bá đạo

Mặc dù là vị tướng mới, song cách chơi Sett lại khá đa dạng và đi được nhiều lane khác nhau. Đặc biệt, Sett với vai trò đi top là một con bài khá mạnh và gây khó chịu cho đối thủ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách lên đồ cho Sett đi top ngay sau đây nhé.

Cách lên đồ Sett đi top ở giai đoạn khởi đầu

Cũng tương tự như những Đấu Sĩ hoặc Tanker khác, giai đoạn khởi đầu cần lên Khiên Doran và Bình Máu.

 • Khiên Doran: Cộng máu và hồi thêm máu cho Sett. Giảm sát thương do tướng địch mang lại.
 • Bình Máu: Cung cấp máu, giúp Sett trụ đường tốt hơn.

Cách lên đồ Sett trong lần về nhà đầu tiên

Sett là 1 Đấu Sĩ có xu hướng Semi-Tanker nên cách lên đồ khá giống Irelia hoặc Camille. Do đó, ở lần về nhà đầu tiên, bạn nên mua Rìu Đen. Hoặc nếu muốn đầu trận thuận lợi thì Tam Hợp Kiếm cũng là sự lựa chọn hợp lý cho Sett.

 • Rìu Đen: cung cấp máu, khả năng trừ giáp cũng như tăng tốc độ di chuyển theo đòn tấn công cho Sett. Với món trang bị này, Sett sẽ rất trâu và có khả năng theo đuổi dai dẳng một khi đã lại gần đối thủ.
 • Tam Hợp Kiếm: Không những tăng thêm sát thương từ các đòn đánh mà còn tăng rất nhiều các chỉ số có lợi cho Sett. 

Hướng dẫn lên đồ cho Sett full trang bị

Sett thực sự là một đấu sĩ trâu bò kết hợp với lượng sát thương mạnh cùng khả năng khống chế cực tốt. Do đó, bộ trang bị semi-tank luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và mạnh nhất dành cho Sett. Sau đây là gợi ý lên đồ chuẩn chỉnh nhất dành cho Sett đi top.

Trang bị Sett mùa 11
 • Giày Thủy Ngân: Tăng tốc độ di chuyển, kháng phép và giảm hiệu ứng khống chế.
 • Rìu Đen: là trang bị hoàn hảo để cung cấp máu, trừ giáp và tăng tốc độ di chuyển theo đòn tấn công cho Sett. Ngoài ra, trang bị này còn giúp Sett giảm thời gian hồi chiêu.
 • Móng Vuốt Sterak: cho sát thương cộng thêm nội tại kích hoạt tạo giáp. Sett sẽ có thể thoải mái đứng tung chưởng khi kết hợp cùng nội tại của Cuồng Thú Quyền (W). Ngoài ra khi kích hoạt nội tại Móng Vuốt, Sett sẽ có thêm kháng hiệu ứng để lăn xả vào giao tranh.
 • Rìu Đại Mãng Xà: trang bị cần thiết hàng đầu cho Sett vì hắn là một Đấu Sỹ tầm ngắn. Nó sẽ giúp Sett tăng khả năng dọn dẹp lính, hồi phục máu, đẩy đường nhanh chóng và áp đảo đối thủ.
 • Chùy Gai Malmortius: nhận khiên khi Sett trúng phải sát thương và lượng máu thấp.
 • Giáp Thiên Thần: thêm khả năng sống sót và càn quét giao tranh.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số lối lên đồ khác của Sett:

Trang bị Sett mùa 11

Hoặc

Trang bị Sett mùa 11

Hướng dẫn chơi Sett solo top: dứt điểm mục tiêu bằng cú đấm uy lực

Sett đại ca là thủ lĩnh giang hồ tại Ionia và là vị tướng cục súc nhất LMHT. Với vai trò là Đấu Sĩ có khả năng đi đường đơn cực tốt, Sett hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho game thủ. Sau đây là một số hướng dẫn về cách chơi Sett qua từng giai đoạn.

Cách chơi Sett ở giai đoạn đầu trận đấu

Là một vị tướng cục súc bá đạo, nhưng Sett chỉ thực sự mạnh từ cấp 6 trở đi. Do đó, trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn cần chuẩn bị cho mình một lối chơi phù hợp. Hoặc có thể tham khảo một số lưu ý về cách chơi Sett ở đầu trận sau đây.

 • Do nội tại đòn đánh thứ 2 và kỹ năng Q sẽ giúp Sett tăng 1 ít tầm đánh. Vậy nên bạn có thể dùng chúng để trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu trận.
 • Sử dụng W để cấu máu từ xa hoặc trao đổi chiêu thức.
 • Nội tại giúp Sett tăng khả năng hồi phục tương đương với lượng máu đã mất. Từ đó, Sett có lợi thế trụ đường tốt hơn.

Cách đánh Sett ở giai đoạn giữa trận đấu

Đây là giai đoạn Sett đã có thể thoải mái “bung lụa” sức mạnh khủng khiếp của mình rồi. Dù chỉ là một tân binh, nhưng sức chiến đấu của Sett ở đường trên là không thể bàn cãi. Dưới đây là một số lưu ý để kẻ địch không dám “cắn bậy” trước mặt Sett đại ca.

 • Sett sẽ trở nên cực kì khỏe khi đã được lên trang bị trấn phái là Tam Hợp Kiếm hoặc Rìu Đen.
 • Hãy liên tục trao đổi chiêu thức với kẻ địch và ra hiệu cho tướng đi Rừng lên gank. Bởi vì Sett có tận hai kỹ năng khống chế cứng nên phối hợp với Rừng vô cùng tốt.
 • Ngoài ra, đại ca Sett có thể đẩy đường nhanh chóng, sau đó cùng Rừng đi hỗ trợ đồng minh.
 • Đặc biệt Sett gần như không có khả năng trốn chạy. Vì vậy, tránh đẩy đường quá cao nếu không có mắt kiểm soát hoặc di chuyển ở những khu vực có tầm nhìn bị hạn chế.

Hướng dẫn chơi Sett ở giai đoạn cuối trận đấu

 • Lúc này, Sett đã trở nên cực kì trâu bò, khiến cho kẻ địch phải e dè, lo sợ. Thế nên, bạn hãy tự tin mang anh chàng mở combat bằng Ultimate và Song Thú Chưởng (E) để gây sát thương lớn cho team địch và khống chế diện rộng vô cùng khó chịu.
 • Khả năng áp sát của Sett là cực kì kém. Do đó, bạn phải cẩn thận nếu muốn tiếp cận để Ultimate, tránh trường hợp chưa kịp Ulti thì đã bị thiệt hại nửa cây máu.

Bên trên là tất tần tật những thông tin về cách lên đồ và cách chơi Sett. Hi vọng các bạn đã chuẩn bị đủ những kiến thức cần thiết để mang Sett lên sàn đấu. Chắc chắn vị tướng thứ 148 của LMHT sẽ không làm bạn phải thất vọng. Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ và thoải mái nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here