Top 3 đội hình mạnh nhất DTCL siêu mạnh update 12.6b

0
942

Những biệt đội dưới đây có tỉ lệ lọt top 4 cực cao trong Đấu trường chân lý. Cùng vnesport247 để tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tiến Công – Tái Chế

Với việc bị giảm sức mạnh nặng nề đối với các cách lên đồ gây sát thương vật lý, Tiến Công sẽ khó có thứ hạng cao trong meta hiện tại. Tuy nhiên, với việc người chơi Teamfight Tactics tận dụng lợi thế của Sivir và khả năng gây sát thương phép ấn tượng của tộc Công nghệ khi tấn công, hệ thống Attack vẫn có thể trụ vững với meta. Ngay cả khi kết hợp với khả năng tạo lá chắn và trang bị đánh lừa từ Recycle mark 4, các đơn vị Tấn công trở nên cứng đầu hơn và khó bị hạ gục hơn trước.

Ngoài ra, với một số tướng có thể chống lưng đối thủ như Ekko, Jinx, Irelia, đội hình này không sợ meta của các đội khác. Việc Jinx có thể sử dụng các kĩ năng và gây nhiều sát thương trên diện rộng là tiền đề tốt để Irelia hay Sivir dọn cỗ. Tuy nhiên, để chơi tốt đội hình này, bạn cần sở hữu thật nhiều Cung Gỗ để ghép đôi với Dao Điên của Guinsoo và Dao Điện của Sivir. Vì vậy bạn nên tìm cách sở hữu nó càng sớm càng tốt.

Xem ngay: Thái Lan chốt danh sách đội hình LMHT tham dự SEA Games 31

Sát Thủ

Có vẻ như đợt giảm sức mạnh của Riot nhắm vào Twitch và Talon trong bản 12.6b là một thành công không nhỏ, vì Twitch thực sự yếu nhưng Talon vẫn cực kỳ mạnh. Với khả năng sát thương hỗn hợp cực mạnh, Talon luôn gây ra lượng sát thương cực lớn lên đối thủ, bất kể đơn vị đó đang sử dụng các món đồ xuyên giáp hay kháng phép. Ngoài ra, việc giảm sát thương cơ bản của chiêu thức của Talon hoàn toàn không làm anh ta yếu đi, vì đơn vị có thể liên tục làm mới sát thương đó chỉ với Pháo Lửa Nhanh.

Một trong những kinh nghiệm đáng học hỏi từ các cao thủ khi điều hành đội hình này là bạn không chỉ nhận được Talon VIP khi kích hoạt chủng tộc Thanh lịch. Sát thương chuẩn của hiệu ứng VIP chỉ mạnh khi Talon phải tấn công lính tăng. Trong khi đó, với bản chất Sát Thủ, Talon thường sẽ áp sát tuyến sau và tấn công vào những đường máu yếu nên hiệu ứng này không quá cần thiết. Bạn có thể nhận Leona VIP để đơn vị trở nên “trâu” hơn hoặc Syndra VIP với các hiệu ứng đánh chẳng hạn.

Theo dõi: Danh sách các đội “Chắc suất” tham dự MSI 2022

Jhin – Nhà Phát Minh

Cho đến trước 12.6b, Inventor đã bị nerf tổng cộng 4 lần liên tiếp khi các chỉ số Tech Bear, Tech Dragon Effect … đều bị giảm sức mạnh. Tuy nhiên, đội hình này vẫn có thể tồn tại trong meta, thậm chí vươn lên dẫn đầu nhờ hàng loạt các bảng khắc chế bị giảm sức mạnh. Ngoài ra, với hiệu ứng “ăn gian số”, Nhà Sáng Chế luôn là một lựa chọn mạnh để giữ sức khỏe ở giai đoạn đầu và giữa game.

Tất nhiên, gánh nặng này cũng là do Jhin nhận được đợt tăng sức mạnh có lẽ là lớn nhất kể từ đầu Mùa 6, đó là giảm 20 điểm năng lượng tối đa. Với một tướng có tốc độ đánh bị hạn chế, việc buff đó sẽ giúp cho Jhin có thể tung đòn cực sớm và liên tục tung ra những đòn chí mạng cực kỳ “không thương tiếc” vào đội hình đối phương. Kết hợp với việc tuyến đầu của đội hình này có thể câu giờ với Vi, Jayce và Gấu Công Nghệ, Jhin có thể gây sát thương cực kỳ thoải mái về cuối trận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here