Bá chủ đường trên với hướng dẫn cách chơi Riven hay nhất mùa 11

0
2276

“Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu” có lẽ chính là câu nói dành cho Riven. Nàng có bộ kỹ năng bay nhảy cực đẹp mắt, tính đa dụng cao và đặc biệt không tốn mana. Do đó, cô nàng nữ tướng được rất nhiều game thủ LMHT trên thế giới vô cùng ưu ái. Vậy cách chơi Riven như thế nào? Có khó chinh phục hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Điểm mạnh, yếu của Riven – Kẻ Lưu Đày

“Từ bot, mid, top, rừng bao đời duy trì nhà chính.

Cùng đỏ, xanh mỗi bên xưng đế một phương.

Tuy năng lực từng tướng khác nhau.

Song mạnh yếu tướng nào cũng có.”

Và cô nàng Riven cũng vậy. Hãy tìm hiểu ưu, khuyết điểm của Kẻ Lưu Đày để biết cách chơi Riven hiệu quả nhé.

Điểm mạnh của Riven

Sau một khoảng thời gian bị neft, Riven đã tái xuất và hứa hẹn lợi hại hơn xưa. Sau đây là những điểm mạnh của cô nàng sau thời gian ở ẩn tu luyện.

 • Riven là tướng có phong cách chơi hoa mỹ, cơ động và cực kỳ đa dụng
 • Có bộ kỹ năng phức tạp và khó thành thạo nhất nhì LMHT. Bởi hoa hồng đẹp thì lắm gai mà “hotgirl” thì khó chinh phục có sai bao giờ.
 • Có khả năng dồn sát thương cực mạnh và nhanh, chấp luôn những tướng tank trâu bò.
 • Khả năng chống chịu và né tránh kỹ năng rất tốt.
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu tương đối thấp cũng là điểm mạnh của Riven và đặc biệt không sử dụng năng lượng.
 • Sở hữu lượng sát thương cực trâu bò: từ đầu trận tới cuối trận, khả năng Snowball mạnh.
 • Mở giao tranh tổng bất ngờ và khả năng gây đột biến cao trong các trận đấu.
 • Dọn quái rừng nhanh chóng mà không tốn quá nhiều máu.
 • Có khả năng đi gank từ rất sớm.
Điểm mạnh Riven

Điểm yếu của Riven

Sau khi comeback vô cùng mạnh mẽ, cô nàng Riven vẫn còn tồn tại một số điểm yếu. Mặc dù vậy, đẹp là sẽ được tha thứ phải không mọi người?

 • Riven yêu cầu người chơi cần có kỹ năng cao, để có thể phát huy sức mạnh của cô nàng.
 • Nếu đã là “cục tạ” thì càng về sau sẽ trở thành “cục tấn” chứ khó xanh lên được.
 • Bị hạn chế đối với những tướng có khả năng cover tốt.

Bảng ngọc và bảng bổ trợ Riven top mới nhất

Bảng bổ trợ Riven nhánh ngọc chính: Chuẩn Xác – Tăng đòn đánh và sát thương lâu dài theo thời gian

 • Chinh Phục: Chỉ 2 chém thường bạn sẽ tích đủ 10 cộng dồn mang lại + 30 SMCK. Với mỗi phát đánh thường hoặc kỹ năng tiếp theo sẽ hồi máu 15% sát thương bạn gây lên tướng.
 • Đắc Thắng: giúp Riven hồi 12% máu đã mất và 20 vàng mỗi khi bạn tham gia hoặc hạ gục một tướng địch.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh sẽ cộng cho bạn 3% tốc độ đánh lúc đầu. Bạn sẽ được cộng dồn tối đa 15% tốc độ đánh khi hạ được địch. Ngoài ra, tốc độ đánh cũng được cộng nếu bạn ăn bùa, rồng, barron, sứ giả.
 • Chốt chặn cuối cùng: khi lượng máu của bạn càng thấp thì sát thương bạn gây ra trên địch càng cao.

Bảng ngọc Riven ở nhánh phụ: Cảm Hứng

 • Giao Hàng Bánh Quy: Nhận một Bánh Quy mỗi 2 phút cho đến phút 6. Nó cho Riven khả năng hồi phục cực kì bá đạo là 15% máu và năng lượng đã mất. Dùng hoặc bán Bánh Quy bạn sẽ được tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Cộng 5% Giảm hồi chiêu, 5% Giảm hồi chiêu tối đa, 5% Giảm hồi chiêu Phép bổ trợ và 5% Giảm hồi chiêu Trang bị.

Hướng dẫn cách lên đồ Riven top tank hiệu quả

Trên thực tế, trang bị là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các vị tướng trở nên mạnh mẽ hơn. Rõ ràng, tướng ra trận thì phải có giáp và vũ khí chứ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nàng nữ tướng Riven nên mang gì ra trận nhé.

Cách lên đồ Riven ở đầu trận

Đầu tiên, Riven cần trang bị cho mình những món đồ sau:

Khiên Doran và Bình máu là hai trang bị khởi đầu đường trên được nhiều người chơi Riven sử dụng. Ngoài ra, để solo trên cơ đối thủ thì bạn cần mang theo Kiếm Doran hoặc Kiếm Dài.

Cách lên đồ cho Riven ở lần về nhà đầu tiên

Như đã đề cập ở trên, Búa chiến hoặc Hỏa Ngọc sẽ là món đồ Riven cần lên trong lần đầu về bệ đá cổ. Nó giúp Riven tăng sát thương vật lý và giảm thời gian hồi chiêu một cách đáng kể khi chơi tay đôi với địch.

LoL Caulfield's Warhammer

Hoặc

LoL Kindlegem

Cách lên đồ Riven đi top cực kỹ mạnh mẽ

Riven là tướng có khả năng dồn sát thương cực nhanh và mạnh. Vì vậy cách lên đồ sau chính là những gì tốt nhất cho cô nàng.

 • Rìu Đen: là trang bị cực kỳ quan trọng, không thể thiểu của Riven. Thời gian hồi chiêu, phần trăm xuyên giáp và máu cộng thêm giúp Riven tối đa sát thương từ bộ kỹ năng của mình.
 • Giày Thép Gai: giúp Riven có thể chống chịu tốt hơn với sát thương vật lý mà các tướng đường trên gây ra.
 • Vũ Điệu Tử Thần: như là món trang bị sinh ra chỉ để dành cho Riven. Với sát thương vật lý cao, giảm thời gian hồi chiêu và thêm ít khả năng sống sót, cực kỳ hoàn hảo.
 • Nỏ Tử Thủ: sẽ giúp cô nàng dễ outplay khi thấp máu nhờ lớp giáp và nội tại tăng khả năng hút máu toàn phần khi bản thân còn ít máu.
 • Giáp thiên thần: tăng thêm độ an toàn cho Riven trong những pha lao vào giao tranh làm choáng, gây sát thương.
 • Rìu mãng xà: giúp Riven dọn lính nhanh hơn, tăng khả năng đi đường và snowball trận đấu. Đồng thời cũng cung cấp lượng sát thương và khả năng hồi phục đáng kể.

Cách chơi Riven top: thứ tự lên kỹ năng

Như đã đề cập ở trên, Riven là một nữ tướng có bộ kỹ năng vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, những kỹ năng này đòi hỏi một người chơi phải tương đối có trình độ. Hãy cùng chúng tôi xem ngay hướng dẫn lên kỹ năng Riven để biết cách chơi Riven hiệu quả nhé.

 • Tam Bộ Kiếm (Q): là kỹ năng cơ động nhất và làm nên tên tuổi của quý cô Riven. Đồng thời gây ra lượng sát thương lớn, do đó cần nâng tối đa đầu tiên.
 • Anh Dũng (E): có khả năng bảo vệ Riven với lớp khiên. Và giúp cô nàng tăng thêm cơ động, cần nâng thứ 2 để có thể kết hợp Combo cùng Q.
 • Kình Lực (W): kỹ năng làm choáng trong một vùng nhỏ quanh bản thân của Riven để khống chế đối phương tốt hơn. Nên nâng kỹ năng này tối đa sau cùng.
 • Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) giúp Riven gia tăng thêm sát thương. Ngoài ra còn có thêm công cụ để dứt điểm kẻ địch nên cần nâng đúng cấp độ.

Những cách combo cực mạnh của Riven

Riven là cô nàng có lượng sát thương cực khủng. Kẻ Lưu Đày có sức mạnh lớn từ sự kết hợp giữa đánh thường xen kẽ combo. Và khả năng thả diều câu chiêu đối phương của Riven là không thể xem thường. Do đó bạn phải thành thục chuỗi combo của Riven.

Cách combo khi có Lưỡi kiếm Lưu Đày (R)

Khi địch ở xa:
Kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) + Anh Dũng (E) để tiếp cận đối phương + Tam Bộ Kiếm (Q) + Kình Lực (W) + Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R).

Khi kẻ địch ở gần:
Kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) trước để gây sát thương + Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần + Rìu Mãng Xà + Kình Lực (W) + Anh Dũng (E) + Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) + Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3.

Cách combo nếu không có Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R)

Khi ở gần kẻ địch:

Tam Bộ Kiếm (Q) để gây sát thương kết hợp Đánh thường + Anh Dũng (E) + Kình Lực (W) để tiếp tục gây thêm sát thương.

Khi không gần kẻ địch:
Anh Dũng (E) để tiếp cận kẻ địch + Kình Lực (W) + Tam Bộ Kiếm (Q) xen kẽ giữa các Tam Bộ Kiếm (Q) các đòn tấn công cơ bản để gây lượng sát thương lớn nhất lên mục tiêu.

Cách combo chuỗi nâng cao

Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) + Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần + Tốc biến đến vị trí của mục tiêu + Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 + Kình Lực (W) + Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R).

Hướng dẫn cách chơi Riven top bá đạo

Sau bản cập nhật 10.14, Riven đã lấy lại được hào quang cũ, được nhiều người chơi săn đón. Sau đây là hướng dẫn cách chơi Riven hiệu quả nhất trong mùa mới.

Cách chơi Riven top tank ở đầu game

Có thể nói, Riven là một trong số ít vị tướng có sức mạnh “chả ngán ai” ở đầu trận. Hãy tham khảo ngay cách chơi Riven hiệu quả ở những phút đầu trận sau đây.

 • Ở cấp độ đầu, bạn nên tập trung farm lính để nhanh chóng lên cấp 2 trước đối phương. Nếu kẻ địch muốn ”cà khịa” thì cũng đừng ngần ngại vả mặt hắn. Hãy sử dụng combo Tam Bộ Kiếm (Q) + đánh thường xen kẽ mỗi lần sử dụng kỹ năng để đạt hiệu quả sát thương tối đa. Rất ít kỹ năng ở cấp độ 1 của các tướng khác có thể solo lại Tam Bộ Kiếm của Riven.
 • Nếu lên cấp 2 trước địch thì bạn có thể cộng kỹ năng Kình Lực (W). Hãy sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) tạo đà tiếp cận đối phương để dùng Kình Lực (W) làm choáng và gây sát thương đồng thời khiến đối thủ phải rút lui. Hoặc để an toàn hơn, bạn nên cộng Anh Dũng (E), lựa thời điểm đối thủ gây sát thương vào bạn thì sử dụng nó. Nhờ lớp khiên có được và thực hiện 3 lần Tam Bộ Kiếm (Q) vừa tiếp cận đối phương, vừa giảm thiểu phần nào sát thương chúng gây ra.
 • Nhờ khả năng tấn công rất mạnh ở 3 cấp độ đầu nên bạn hãy cố gắng lấy được lợi thế. Cụ thể, lấy được một mạng của đối thủ sớm thì càng tốt. Có thể ra hiệu người đi rừng ra gank bởi chỉ cần có lợi thế, Riven sẽ rất dễ chơi về sau.
 • Thường xuyên dùng Anh Dũng (E) mỗi khi đối phương tác động sát thương bằng kỹ năng vào Riven. Nó giúp giảm thiểu đi tối đa khả năng tấn công của kẻ địch.
 • Cắm mắt vào những lúc thích hợp. Vì nếu quá ham mạng, bạn có thể trở thành mục tiêu bị gank từ tướng đi rừng đối phương.

Cách chơi Riven ở giai đoạn giữa game

Không ngủ quên trong chiến thắng và tiếp tục xông lên. Giai đoạn giữa game là lúc Riven dần hoàn thiện sức mạnh của mình. Hãy cùng khám phá cách chơi Riven ở giữa trận sao cho hiệu quả ngay nhé.

 • Lưu ý, Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 của Riven có khả năng vượt qua một số địa hình nhỏ theo hướng mặt của cô nàng. Do đó, bạn có thể tận dụng cách chơi Riven nhảy qua tường để tấn công từ một vị trí bất ngờ hay rút lui an toàn hơn.
 • Đòn chém gió khi sử dụng Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) lần 2 của Riven sẽ được gia tăng sát thương dựa trên máu đã mất của kẻ địch. Nói cách khác, máu đối phương càng thấp thì sẽ gây nhiều sát thương. Nên bạn hãy tính toán chuẩn xác để tiễn kẻ địch lên bảng đếm số.

Cách chơi Riven ở giai đoạn cuối game

Ở cuối trận, Riven có thể tiếp cận những giao tranh tổng qua hai cách cơ bản sau:

 • Nhân lúc đối thủ sơ hở bị giãn cách đội hình hoặc tập trung lại thì sử dụng Anh Dũng (E) + Tốc Biến. Hoặc Tốc Biến + Kình Lực (W) làm choáng bất ngờ đối phương rồi kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R), tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.
 • Lao vào sau khi đối phương đã tung ra hết những kỹ năng khống chế quan trọng. Và cố gắng bọc từ một hướng nào đó, tiếp cận chủ lực của đối phương dễ dàng và hạ sát chúng nhanh bằng Kình Lực (W) làm choáng và Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) để dứt điểm.

Cố gắng sử dụng chém gió trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Bởi vì khả năng gây sát thương diện rộng của nó vô cùng lớn.

Nếu bạn là một fan của Riven, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hướng dẫn cách chơi Riven top bên trên. Đó là tất tần tật những thông tin về cách chơi, bảng kỹ năng, ngọc và bảng bổ trợ Riven. Theo dõi những thông tin thú vị được cập nhật liên tục tại mục tin tức LMHT của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here