Cách chơi AD Liên Quân hay nhất cho game thủ

0
2010
cách chơi ad liên quân

Tướng Xạ Thủ – AD trong Liên Quân Mobile là những vị tướng có sát thương tay lớn, tầm đánh xa, máu giấy. AD cái tên viết tắt bởi cụm từ Attack Damage có nghĩa là sát thương tấn công. Vậy nên, cách chơi AD Liên Quân là buộc bạn phải lên công vật lý, xuyên giáp và chí mạng. Nhằm phát huy tối ưu sức mạnh của chất tướng.

cách chơi ad liên quân

Vai trò chính của Ad trong Liên Quân là gây lượng dame lớn cho team để đối đầu với địch. Nguồn sát thương chủ lực của đội và cũng là tay xạ thủ phá các công trình nhanh nhất. Nếu đội hình là 5 anh em trên một chiếc xe tăng thì hãy  hình dung AD như ngòi phá. Nắm chắc ngòi xuyên phá bắn nát đội hình team kẻ địch. 

Cần phải thành thục cách chơi với các kỹ năng của AD

– Dọn lính: hay được gọi là Last Hit, một kỹ năng giúp vị xạ thủ nhận nhiều vàng và kinh nghiệm hơn. 

– Hit and Run: Kỹ năng này là bạn phải vừa di chuyển vừa bắn để kẻ địch khó định vị và gây sát thương vào bạn.

– Giữ vị trí: Một trong những cách chơi AD Liên Quân hiệu quả là Khả năng giữ khoảng cách là mấu chốt để biết được Xạ Thủ giỏi hay không. Bạn có thể không biết Hit and Run tốt, không biết Last Hit. Thế nhưng chỉ cần giữ được vị trí an toàn bạn sẽ gây được cả tấn sát thương, hạ gục kẻ địch. 

– Đọc map: Một kỹ năng rất quan trọng khi chơi game, để phân tích những tình huống trên bản đồ. Cùng với đó sẽ xuất hiện những phương án hợp lý cho lối chơi. 

– Phá trụ: Là kỹ năng cần thiết của ad. Bởi chính bạn là dame chủ lực của đội giúp phá nhà nhanh chóng và giành chiến thắng.

– Gây tối đa sát thương: Kỹ năng này khó để diễn tả một cách chi tiết. Cứ hiểu rằng nên làm cách nào mà gây ra tối đa lượng sát thương trong giao tranh.

Xem ngay: Cách chơi Tryndamere mạnh nhất trong meta hiện tại

cách chơi ad liên quân

Cách chơi AD Liên Quân trong từng giai đoạn

Giai đoạn đầu game 

Lúc này bạn nên tập trung chủ yếu vào việc farm lính và chờ mid hoặc rừng lên gank. Không nên bất động quá sớm, bởi rừng của kẻ địch cũng đang rạo rực tóm lấy bạn. Hãy giữ vị trí an toàn sau SP, để trợ thủ đắc lực bảo vệ bạn một cách tốt nhất nhé. 

Giai đoạn giữa game

Giữa trận đấu vị Xạ Thủ phải cẩn thận hơn x2 lần so với giai đoạn đầu game. Bởi lúc này bạn phải di chuyển sang rừng để xin một ít quái rừng và quay lại đường. Đoạn này sp sẽ không hỗ trợ bạn nhiều như đầu game nữa đâu. Cũng là thời cơ tấn công của rừng team đối thủ nên bạn hãy thận trọng hơn. 

cách chơi ad liên quân

Giai đoạn này ad phải đi chung với đồng đội mới tạo nên nhiều thành tích lớn. Khi đi chung với đồng đội thì kẻ địch sẽ không dám lao vào bắt bạn. Bạn chỉ cần giữ tầm bắn rồi xả sát thương lên đội hình đối phương.  

Xem thêm: Bảng xếp hạng CKTG 2021 mới nhất hôm nay

Trong giao tranh tổng giữa game ad đặc biệt phải chú ý đến vị trí. Đảm bảo đứng sau đội hình và sự che chắn của sp. Lúc đó mọi sát thương và chiêu thức của kẻ địch sẽ dồn hết vào sp. Đợi đối phương hết các chiêu thức nhanh chóng di chuyển lên bắn chúng nhé.

Giai đoạn cuối game 

Thời điểm này AD cũng khá mạnh hơn nhiều rồi đấy. Vẫn tương tự giai đoạn giữa game hãy giữ vị trí an toàn. Đứng sau đồng đội nhắm các mục tiêu tiến tới các trụ nhà kẻ địch.

Để tránh bị hạ gục đột ngột thì bạn nên lên giáp hồi sinh sớm nhất có thể nhé. Bởi giai đoạn này kẻ địch sẽ tấn công bạn dồn dập. Theo dõi vnesport247 để cập nhất thêm nhiều tin tức mới nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here