SofM sẽ gia nhập TSM, mức lương dự kiến có thể khủng hơn cả SwordArt?

0
1839

SofM hoàn toàn có khả năng gia nhập Team SoloMid khi đội tuyển này vẫn còn một slot dành cho ngoại binh. Anh chàng đã có “tình ý” với đương kim vô địch LCS từ đầu mùa giải 2020.

Mùa giải 2020 đã chính thức khép lại, các đội tuyển và tuyển thủ đang “nô nức” cho việc chuyển nhượng tiền mùa giải 2021. Sau những gì đã thể hiện, không ngoa khi nói rằng SofM đang là một trong những ngôi sao đi rừng hàng đầu mà đội tuyển nào cũng thèm muốn. Thêm nữa, SofM cũng đã hết thời hạn hợp đồng một năm với Suning Gaming. Điều này có nghĩa Duy Cầu Giấy có quyền thương thảo với các đội tuyển khác để tìm kiếm một bến đỗ mới.

SofM đã có một mùa giải thành công ngoài mong đợi trong màu áo của Suning Gaming. Anh chàng cùng đội tuyển về 3 tại LPL Mùa Hè 2020, sau đó là kỳ tích Á quân CKTG 2020. Những tưởng Suning là “chân ái”, nhưng không, “tình đầu” trong năm 2020 của SofM lại chính là một đội tuyển quen mặt ở Bắc Mỹ – Team SoloMid.

Cụ thể, ở bài đăng mới nhất trên Facebook cá nhân, SofM đã tiết lộ một sự thật thú vị trong quá khứ. Đó là vào đầu mùa giải 2020, khi rời LNG Esports, đội tuyển mà anh muốn đầu quân nhất chính là Team SoloMid và Suning chỉ là lựa chọn thay thế.

Nguyên văn bài đăng của Duy Cầu Giấy như sau: “Đầu 2020 có lúc còn loay hoay tìm cách tìm liên hệ với TSM mà khó quá nên sau đó mới lựa chọn team Suning. Sắp bắt đầu mùa giải mới rồi ai có câu hỏi gì cứ hỏi mình sẽ cố gắng trả lời”.

Như vậy, bởi gặp khó khăn trong việc liên hệ với TSM mà SofM mới quyết định gia nhập Suning. Tay đặt bút ký mà lòng không cam nên anh chàng chỉ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Hợp đồng cũng vừa kết thúc vào ngày 17/11.

Ở phần bình luận, khi được fan đặt câu hỏi rằng “anh thích LCS hay LEC hơn nếu trong tương lai có hai lựa chọn ấy”, SofM cũng tiết lộ về việc đã trao đổi với SwordArt về nguyện vọng muốn gia nhập LCS để “thanh thản hưởng thụ”. Với câu trả lời trên, rất có thể SofM sẽ chuyển sang một đội tuyển Bắc Mỹ nào đó trong tương lai. Bằng tài năng của mình, SofM là cái tên xứng đáng nhận được sự quan tâm của mọi đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới.

“Tình cũ không rủ cũng tới”, hoàn toàn có khả năng SofM gia nhập Team SoloMid – đội tuyển mà anh chàng để ý từ đầu 2020 đấy nhé. Nhìn lại về nhân sự của đương kim vô địch LCS, tân binh PowerOfEvil sẽ trở thành nội binh khi kết thúc mùa giải 2021, đồng nghĩa với việc khi đó, TSM sẽ chỉ có một ngoại binh duy nhất là SwordArt. Như vậy, vẫn còn trống một vị trí ngoại binh dành cho SofM.

Viễn cảnh nào diễn ra nếu SofM thực sự gia nhập Team SoloMid? Đầu tiên phải nói đến mức lương. Một người chơi Hỗ trợ như SwordArt đã được chi trả đến 6 triệu USD cho bản hợp đồng 2 năm, thì với vị trí đi rừng như SofM, con số này hoàn toàn có thể bị phá kỷ lục. Trong một bài viết mà Vnesport247 đã đăng tải, chủ tịch Andy Dinh – ông chủ TSM – đang xây dựng đội tuyển bằng chiến lược vung tiền mua siêu sao để chinh phục các danh hiệu. Chính vì vậy, TSM sẽ chẳng tiếc tiền nếu muốn đưa SofM “về dinh”.

Điều thứ hai diễn ra khi SofM gia nhập TSM là cơ hội anh chàng góp mặt ở các giải đấu quốc tế là cao hơn rất nhiều khi ở LPL. Cục diện của khu vực này vốn dĩ chỉ xoay quanh một số đội tuyển mạnh như Team SoloMid, Team Liquid và Cloud9. Ngược lại ở LPL, sự cạnh tranh khốc liệt của các đội tuyển làm tấm vé tham dự các giải đấu quốc tế thường xuyên đổi chủ. Đơn cử như FunPlus Phoenix, năm 2019 là đương kim vô địch CKTG, đến năm 2020 lại không thể tham dự.

Như vậy, việc SofM chuyển sang Bắc Mỹ trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu xét trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2021 này thì sẽ chưa khả thi. Nhiều tin đồn FPX đang muốn chiêu mộ SofM để thay thế vị trí của Titan. Khả năng cao Duy Cầu Giấy sẽ ở lại LPL thêm ít nhất 1 năm nữa để tìm kiếm cơ hội giành lấy những danh hiệu cho riêng mình.

Một trường hợp khác về tương lai của SofM cũng rất được khán giả trông đợi đó chính là anh chàng quay trở lại Vietnam Championship Series, giải đấu LMHT chuyên nghiệp cao nhất tại Việt Nam. Bản thân SofM khi được được hỏi cũng đã trả lời rằng: “hết hợp đồng đợt vừa rồi (hợp đồng với Suning Gaming kết thúc vào 17 tháng 11) có nghĩ qua rồi”. Rõ ràng, SofM vẫn luôn giữ một tình yêu mãnh liệt với quê nhà. Tuy nhiên, với tài năng của mình, LPL sẽ là môi trường để SofM phát triển và nhận được đãi ngộ tốt hơn.

Cùng Vnesport247 dõi theo chặng đường tiếp theo của SofM nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here