BronzeV từng “bỏ nhà đi bụi”, quyết tâm trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp

0
1482

Trở thành khách mời của talkshow Chuyện Esports số tứ 2, BronzeV – Một trong các tên tuổi lớn của làng Liên Quân Mobile Việt Nam đã có những chia sẻ rất thật về quãng thời gian “thanh xuân lạc lối”, những khó khăn khi bước vào con đường tuyển thủ chuyên nghiệp.

Talkshow Chuyện Esport đã phát sóng đến số thứ 2, khách mời lần này chính là BronzeV. Anh là tuyển thủ chuyên nghiệp nằm trong biên chế của đội tuyển Liên Quân Mobile Saigon Phantom. Đối với những người yêu thích tựa game Liên Quân Mobile thì BronzeV là một trong những cái tên rất đình đám của Liên Quân Việt Nam.

BronzeV được biết đến là một trong những tuyển thủ lão làng với bề dày thành tựu rất đáng nể của Liên Quân Mobile Việt Nam. Có lẽ câu chuyện về thành tích của anh đã được rất nhiều game thủ biết đến. Vậy nên đến với Chuyện Esports lần này BronzeV sẽ trải lòng với người hâm mộ những trải nghiệm khi mới bắt đầu bước chân vào con đường game thủ chuyên nghiệp, những ngày tháng phải đối mặt với sự phản đối từ chính người thân của mình.

Thông thường các anh em đều biết tuổi nghề của các game thủ Esports chuyên nghiệp thường bắt đầu từ khá sớm. Gần như tất cả các tuyển thủ để có thể “vào ngành”, trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp đều phải bộc lộ tài năng từ những năm 16, 17 tuổi. Trong độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu” có thể tài năng chơi game của họ rất nổi bật nhưng vẫn chỉ là những đứa trẻ con trong mắt bố mẹ. Rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đều phải đứng giữa hai sự lựa chọn, hoặc rẽ hướng để trở thành một tuyển thủ Esports chuyên nghiệp. Hoặc từ bỏ đam mê và tiếp tục con đường học vấn.

BronzeV cũng không hề ngoại lệ. Với thành tích học tập khá tốt, gia đình rất mong muốn anh chàng tiếp tục con đường học hành. Tuy nhiên, từ rất sớm anh chàng đã xác định sẽ theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp. Sự đối lập giữa nguyện vọng bản thân và kỳ vọng từ gia đình đã khiến anh gặp rất nhiều khó khăn và đôi lần “lạc lối”.

Khi thông báo cho gia đình về việc sẽ theo đuổi đam mê trở thành một game thủ chuyên nghiệp, BronzeV đã vấp phải sự phản đối rất gay gắt từ người thân. Có lẽ đây là khó khăn chung của hầu hết các tuyển thủ. Thậm chí, BronzeV đã “đi bụi” để thể hiện sự cứng rắn của bản thân và quyết tâm đối với con đường tương lai của mình. Nhắc về chuyện “đi bụi” trong quá khứ ở Chuyện Esports, BronzeV cũng đã thừa nhận với PewPew đó là hành động rất bồng bột khi anh còn trẻ.

Có lẽ sự khác biệt trong suy nghĩ của các thế hệ chính là rào cản khiến BronzeV gặp khó khăn khi quyết định con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, cuối cùng anh chàng cũng đã thuyết phục được mẹ để tham gia vào một số đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp. Thế nhưng khi nhắc về những ngày đầu chập chững khẳng định mình, BronzeV cũng mang đến cho người hâm mộ một câu chuyện có pha chút buồn và hụt hẫng. Đó chính là khi giành được chiến thắng đầu tiên, anh chàng đã ngay lập tức trở về khoe cùng gia đình. Nhưng trái với sự vui mừng của cậu con trai, mẹ tuyển thủ không hề tỏ ra ấn tượng với thành tích của con trai.

Từ câu chuyện của BronzeV, chúng ta có thể thấy rằng đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, có lẽ thật khó để đòi hỏi việc phụ huynh phải hiểu và ủng hộ con cái ngay từ đầu. Bởi dẫu sao Esports cũng là lĩnh vực quá mới mẻ tại nước ta. Thế nhưng từ câu chuyện mà BronzeV mang đến, có lẽ sự phản đối của gia đình chàng tuyển thủ cũng chỉ vì muốn con em mình có một tương lai tốt nhất theo nhận định từ họ.

Ngoài câu chuyện về “thanh xuân vật vã” của BronzeV, thì người hâm mộ còn được BronzeV chia sẻ thêm về một số câu chuyện thú vị liên quan đến lần chuyển nhượng hụt sang Team Flash. Chuyện về một số vấn đề nhạy cảm trong nội bộ những đội tuyển anh từng tham gia thi đấu. Ngoài ra, BronzeV cũng đã có màn giải đáp cho các khán giả Chuyện Esports, rất nhiều câu hỏi thú vị đã được đưa ra.

Trong talkshow Chuyện Esports, có lẽ những chia sẻ mà anh chàng BronzeV mang đến cũng chính là nỗi niềm của rất đông tuyển thủ khi lựa chọn con đường thi đấu chuyên nghiệp. Bao giờ cũng vậy, có lẽ chẳng đoạn đường nào chỉ luôn rải hoa hồng. Để đặt chân lên một con đường mới, bất kỳ ai cũng luôn cần rất nhiều quyết tâm và dũng cảm. Và đặc biệt là bạn cần đủ kiên trì để vượt hết mọi khó khăn, đi đến đoạn cuối của con đường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here