Ambition và SwordArt “vạch trần” lí do vì sao khu vực Bắc Mĩ liên tiếp thất bại

0
1841

Những năm qua, có thể thấy khu vực Bắc Mĩ đang khá trượt dốc. Hào nhoáng và lười biếng được Ambition xem là nguyên nhân chính khiến team Bắc Mĩ trượt dài trong thất bại.

Câu chuyện “tại sao team Bắc Mĩ thất bại” đã được chia sẻ bởi Ambition trong một lần stream mới đây. Cụ thể trên sóng stream Ambition đã chia sẻ cùng người hâm mộ một số câu chuyện có liên quan đến khu vực LCS Bắc Mĩ. Đáng nói là qua những câu chuyện này hình tượng của các team Bắc Mĩ trong mắt cộng đồng người chơi LMHT trở nên khá tiêu cực.

Theo Ambition, văn hóa của các đội tuyển khu vực Bắc Mĩ đang có phần quá “hào nhoáng và lười biếng”. Theo anh đây cũng chính là lí do tại sao các đội tuyển LCS thất bại liên tiếp trong những năm qua. Cụ thể chia sẻ của Ambition như sau:

“Crown từng kể với tôi rằng ở Bắc Mĩ ấy, các đội tuyển sẽ tổ chức tiệc sau mỗi trận đấu. Tiệc đấy! Ngay cả khi ngày mai có phải thi đấu thì tối nay họ sẽ vẫn tổ chức tiệc, họ sẽ ăn tối với nhau và uống đồ có cồn (bia hoặc rượu). Và Crown gặp khó khăn trong việc thích nghi với văn hóa đó. Thật lố bịch làm sao, tiệc tùng khi mai phải thi đấu ư?”.

Ngoài việc nhắc đến câu chuyện do Crown kể thì Ambition còn đưa thêm một dẫn chứng khác. Chính là câu nói của SwordArt trên một diễn đàn Hàn Quốc. “Ở Bắc Mĩ họ đấu tập (scrim) 5 trận, sau đó ăn tối và gọi đó là 1 ngày của họ. Ở Suning thì tôi phải tập luyện tới 14 tiếng một ngày.”

Không chỉ thế, nếu tinh ý các game thủ có thể nhận ra trọng cuộc bàn luận online khoảng tháng 6 năm nay, C9 Zven còn chia sẻ rằng Xmithie có hơi say trong một trận đấu LCS của Cloud9.

Từ các “chứng cứ” này, dù không là người hâm mộ LMHT thì chắc hẳn bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra văn hóa tập luyện có phần “bê tha” của các team Bắc Mĩ đúng không nào? Nếu ngày mai còn phải thi đấu nhưng đêm hôm trước vẫn “xỉn” thì chắc chắn là kết quả thi đấu không thể nào khả quan được rồi. Đây cũng chính là suy nghĩ chung của toàn cộng đồng LMHT thế giới sau khi theo dõi chia sẻ của Ambition.

Đến hiện tại, sau làn sóng thất vọng của người hâm mộ đã có một số game thủ chuyên nghiệp của khu vực LCS Bắc Mĩ lên tiếng về chai sẻ của Ambition. Tiêu biểu là IMT Allorim đã đứng lên bênh vực cho LCS và cho rằng có thể câu chuyện đã bị hiểu nhầm.

Đại diện của các đội tuyển của khu vực LCS hiện tại vẫn chưa có ai lên tiếng phủ nhận hay khẳng định tin tức này. Thế nhưng nếu nó là sự thật, vậy lí do này thực sự rất đáng quan ngại đối với khu vực Bắc Mĩ. Hy vọng câu chuyện này sẽ là “hồi chuông cảnh tỉnh” đến tất cả các khu vực mà không chỉ riêng gì Bắc Mĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here