Hecarim bản 10.16 – Tướng đi rừng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

0
1761
tìm hiểu hecarim bản 10.16
Tìm hiểu Hecarim bản 10.16

Ở các phiên bản trước, Hecarim là một vị tướng khá ổn định tại LMHT. Tuy nhiên, từ phiên bản 10.16, điều này đã thay đổi. Hecarim bản 10.16 hiện đang là tướng đi rừng với tỉ lệ thắng cao nhất 54,09%. Điều gì đã khiến cho Bóng Ma Chiến Tranh bỗng dưng tỏa sáng như vậy? Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có đáp án chính xác nhất.

Tỉ lệ thắng của Hecarim bản 10.16

Trong khoảng 5 phiên bản đổ về trước, với tỉ lệ thắng của Hecarim luôn ở mức 50%. Đồng thời gã cũng luôn giữ các chỉ số vô cùng ổn định. Tuy nhiên, kể từ phiên bản 10.16 thì dường như mọi thứ đã thay đổi. Tỷ lệ thắng cũng như tỷ lệ cấm chọn của Hecarim đã tăng một cách chóng mặt. Cụ thể, Bóng Ma Chiến Tranh đang có tỷ lệ thắng là 54,09% tại Đấu Trường Công Lý.

tướng đi rừng hecarim bản 10.16
Hecarim là tướng đi rừng số 1 tại trang LoLalytics

Theo thống kê từ LoLalytics, tỷ lệ thắng của Hecarim đã tăng lên 2,72%. Và hiện tại hắn cũng chính là tướng đi rừng mạnh nhất ở phiên bản 10.16. Vậy vì đâu mà Hecarim lại trở nên đột phá như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm kiếm nguyên nhân ở nội dung tiếp theo nhé.

Vì sao Hecarim đi rừng bản 10.16 lại trở nên mạnh bất ngờ?

Trở thành tướng đi rừng có tỉ lệ thắng áp đảo, Hecarim khiến rất nhiều game thủ ngỡ ngàng. Vì sao gã Bóng Ma chiến Tranh bỗng dưng lại trở nên mạnh mẽ như vậy? Câu hỏi này chắc không của riêng ai.

E – Vó Ngựa Hủy Diệt được tăng tốc chạy

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến Hecarim bản 10.16 vụt sáng chính là bởi Riot vừa buff sức mạnh cho chiêu E. Cụ thể, tốc chạy được cộng thêm tối đa từ E – Vó Ngựa Hủy Diệt của gã đã tăng lên đến 100%. Chúng ta đều biết rằng Hecarim có chất tướng phụ thuộc rất nhiều vào tốc chạy. Với lần buff này, khả năng dồn sát thương ở những lần đi gank của Hecarim sẽ được tăng mạnh. Hơn nữa, tốc độ đi rừng của gã cũng được cải thiện do việc di chuyển thoải mái hơn.

buff chiêu e của hecarim bản 10.16
Tốc độ chạy chiêu E của Hecarim đã được Riot buff mạnh

Phép bổ trợ Tăng Tốc được buff

Ngoài buff kỹ năng, Hecarim còn được Riot Games ưu ái buff cả Tăng Tốc. Đây là phép bổ trợ cực quan trọng đối với gã. Tăng Tốc được tăng sức mạnh theo hướng khi hạ được kẻ địch thì tốc chạy sẽ càng được duy trì lâu. Điều này sẽ giúp cho Hecarim cải thiện được khả năng gây ra sát thương lâu dài chứ không chỉ hướng đến việc dồn damage. Khi kết hợp cùng các lối chơi như Chinh Phục, Tăng Tốc Pha Hecarim sẽ trở nên cực khó chịu trong giao tranh kéo dài.

buff sức mạnh hecarim đi rừng bản 10.16
Phép bổ trợ Tăng Tốc và ngọc Thú Săn Mồi cũng được tăng sức mạnh

Ngọc Thú Săn Mồi được Riot buff mạnh

Ngoài các yếu tố trên thì nguyên nhân Hecarim mạnh lên một phần bởi ngọc Thú Săn Mồi. Điểm ngọc này đã được Riot Games buff mạnh ở bản 10.12. Cụ thể, thời gian chờ khi kích hoạt đã được loại bỏ, giảm mạnh thời gian hồi chiêu. Điều này đã khiến cho điểm ngọc này trở nên cực bá đạo. Trong khi đó, Thú Săn Mồi là lựa chọn cực thích hợp với lối chơi tốc độ của Hecarim.

Bên cạnh việc được buff kỹ năng, tăng sức mạnh điểm ngọc bổ trợ và phép bổ trợ thường dùng thì Hecarim tỏa sáng còn bởi một số nguyên nhân khác. Đầu tiên là khả năng chia cắt đội hình cùng snowball của Hecarim cực tốt. Điều này sẽ giúp gã có được thế mạnh tung hoành ở rank đơn. Tiếp theo chính là khả năng “giải tán đám đông” cực mạnh của chiêu cuối Bóng Ma Kỵ Sĩ. Nếu game thủ rank đơn có khả năng giữ vị trí kém, Hecarim sẽ tận dụng điều này để phá vỡ phòng thủ của kẻ địch.

Vừa rồi là những nguyên nhân khiến Hecarim đi rừng bản 10.16 trở nên bá đạo. Tóm lại, với chất tướng thích hợp với rank đơn, các ngọc bổ trợ phù hợp liên tục được buff thì việc Hecarim bản 10.16 thống trị meta chỉ là điều sớm muộn. Hãy cập nhật thêm thật nhiều thông tin của Hecarim tại mục Tin tức LMHT của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here