Zeros tố team “Gã Ăn Móc” nợ lương, đội tuyển nào ấy nhỉ?

0
2433

Zeros một lần nữa tố cáo GAM Esports nợ lương. Tuy nhiên lần này, anh chàng đã không gọi đích danh, thay vào đó gọi đội tuyển áo màu vàng đen là “Gã Ăn Móc” vì lý do sợ bị kiện ngược.

Hẳn khán giả còn nhớ đến lùm xùm nợ lương giữa GAM Esports với các tuyển thủ. Bẵng đi một thời gian, những tưởng sự việc này đã “chìm xuồng” trước vô vàn những drama khác của làng game. Nhưng không, một lần nữa nó lại nổi lên bởi một cái tên không mấy xa lạ “lắm tật mà cũng nhiều tài” – Ma Vương Zeros.

Cụ thể, tuyển thủ này một lần nữa đăng đàn tố cáo đội tuyển cũ. Tuy nhiên, có vẻ như đã biết rút kinh nghiệm từ lần trước, Zeros đã không gọi thẳng tên GAM mà thay vào đó ám chỉ về một “Gã Ăn Móc” nào đó nợ lương của mình mãi chưa trả. Nguyên văn bài viết được đăng tải trên trang cá nhân của anh chàng như sau:

Góc nợ lương

Nay mình viết thư này để cho mọi người biết là mình bị nợ lương nhưng ko làm đc gì, bất lực, thậm chí giờ nói tên người ta ra là còn bị kiện ngược…

Bài viết tố GAM nợ lương của Zeros

20 năm trời, mới biết cái gọi là cái “hợp đồng”, giờ nói mình ngu thì chịu luôn, người ta đưa mình ký xong người ta không cho mình giữ, nhất quyết là khong cho giữ, kêu với lời nói là “anh mang lên kia anh đóng dấu gì đó”. Mình cũng kiểu OK không sao, thấy team cũng nổi tiếng mà nợ lương chắc không có đâu.

Thôi coi như bài học, giờ không có giấy tờ nói gì cũng thua thôi, ý là tui nói team “Gã Ăn Móc” nha chứ không phải team “GA…” gì đâu. Giờ không dám nói thẳng tên, sợ bị kiện lại thì chết, giờ người ta là người đúng mà. Bị nợ lương còn sợ người ta kiện ngược nữa haha…

Như các bạn đã biết, bê bối GAM Esports nợ lương diễn ra từ vài tháng trở lại đây. Nhiều những cái tên có ảnh hưởng trong giới Liên Minh Huyền Thoại như HLV Tinikun, Zeros… đã đăng đàn tố cáo GAM nợ lương, thưởng của nhiều tuyển thủ. Những cái tên được cựu HLV của GAM nhắc đến như Yuna, Zeros, Kiaya, Slay, Levi, Trần Sơn đều được cho là đang bị đội tuyển áo vàng đen “mắc nợ”.

GAM Esports gửi tâm thư tố cáo các cá nhân quấy rối

Trước những chỉ trích nhắm đến mình, CEO GAM Esports là ông Nguyễn Hoàng Vinh từng đăng tâm thư cho biết sẽ gửi khiếu nại trực tiếp lên Riot Games để tố cáo những cá nhân tổ chức đang có những hành động thù địch và quấy rối nhằm đến tổ chức GAM Esports.

Có lẽ vì vậy mà trong bài đăng gần nhất, Zeros đã không gọi đích danh tổ chức nợ lương của mình. Zeros tỏ ra rất bức xúc, chia sẻ: “Giờ không dám nói thẳng tên, sợ bị kiện lại thì chết”. Anh chàng cũng tự thừa nhận là mình đã quá ngốc nghếch khi không tự tay giữ hợp đồng, giờ đây thì không có cơ sở nào để đòi lại số tiền mà GAM đang nợ mình. 

Cuối bài viết, Zeros còn nhắn nhủ đến những “người cùng khổ” khác rằng: “Những thành viên trong team “Gã Ăn Móc” bị nợ lương thì tự lên status đi nha, người ta thấy thương người ta vứt 1 ít tiền lẻ cho, chứ im im là không có luôn”. Dựa vào chia sẻ của anh chàng có thể thấy còn nhiều những tuyển thủ khác cũng đang bị nợ lương. Điều này đồng khớp với những cái tên HLV Tinikun đã nhắc đến mà chúng tôi trình bày ở trên.

Zeros bị nợ lương

Về mặt khách quan, những vấn đề liên quan đến tiền bạc, tài chính, nhất là với một con số lớn cần phải có giấy tờ đầy đủ liên quan để xác nhận. Những bài viết của Zeros hay Tinikun là chưa đủ thuyết phục, càng không đủ bằng chứng để đòi lại tiền nếu phải đứng trước pháp luật. Chính vì vậy, Zeros hay những cá nhân khác cần phải thu thập bằng chứng đầy đủ để chứng minh mình đúng và đòi lại quyền lợi của mình.

Về phía GAM Esports, thiết nghĩ, đội tuyển này cần có câu trả lời xác đáng và cụ thể nhất. Mặc dù chính CEO GAM Esports từng đăng tâm thư nhưng ngần ấy là chưa đủ, bởi nội dung bài viết chỉ nhắc tới việc sẽ kiện các cá nhân, tổ chức đang muốn đe dọa GAM chứ không hề giải quyết triệt để và làm rõ vấn đề về nợ lương tuyển thủ, nội dung chính trong những bê bối gần đây của họ.

GAM Esports từ lâu đã được biết đến là đội tuyển giàu thành tích bậc nhất nhất VCS. Với những lùm xùm không hồi kết đang diễn ra, đội tuyển này có lẽ còn được gắn với danh hiệu: đội tuyển giàu drama nhất VCS.

Theo dõi Vnesport247 để được cập nhật kịp thời những thông tin nóng hổi nhất tại tin tức LMHT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here